Nhà thờ trong cây sồi 1000 năm tuổi ở Pháp

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Cây sồi tuyệt đẹp này khoảng 800 đến 1200 năm tuổi. Nó đuợc phát hiện trong một ngôi làng nhỏ Allouville-Bellefosse ở Pháp.


ảnh minh họa
Trong thân cây có hai nhà thờ nhỏ vẫn còn được sử dụng đến ngày nay. Một ở trên cao đi lên bằng cầu thang xoắn ốc và một cái khác nằm ở phần rỗng trong gốc cây sát mặt đất.
Người dân địa phương nói rằng cây sồi đã được trồng cách đây 1035 năm nhưng một số nhà khoa học cho rằng cây sồi này chỉ khoảng 800 năm. Dù sự thật thế nào thì nó vẫn là một trong những cây lâu đời nhất ở Pháp và có thể là một trong những cây lâu đời nhất trên thế giới.


Nhà thờ nhỏ này được dựng trên cây từ năm 1600 khi nó bị sét đánh và khiến thân cây bị rỗng. Hốc rỗng trên thân cây được hai người đàn ông bán vải, Aboot Du Detroit và Father Du Cerceau dựng thành 2 nhà thờ nhỏ.

Không chỉ thoát bị cháy từ sét đánh, nó cũng thoát cảnh bị tàn phá trong thời kỳ chiến tranh cách mạng. Một đám đông muốn đốt nó như một biểu tượng của thứ tôn giáo đáng ghét, lối sống cũ. Tuy nhiên, nó đã thoát hiểm trong gang tấc khi một người dân địa phương thông minh đã đổi tên nó là đền thờ của lý trí và niềm tin.Một phần của thân cây đã chết và thân cây được chống bằng nhiều cây sào cho chắc chắn nhưng hàng năm dân làng vẫn đến làm lễ 2 lần tại đây. Hy vọng rằng, cây sồi có thể sống lâu hơn và mãi mãi là một biểu tượng của đức tin cho dân làng.
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,131
Bài viết
63,350
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN