Harry Houdini nhà ảo thuật gia tài năng

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,483
12
38
Harry Houdini (tên khai sinh: Erik Weisz; ngày sinh: 24 tháng 3 năm 1874 - mất ngày: 31 tháng 10 năm 1926) là một người Mỹ gốc Hungary nổi tiếng với sự nghiệp ảo thuật trốn thoát, biểu diễn nhào lộn, diễn viên và nhà sản xuất phim về các màn trốn thoát giật gân của mình. Ông cũng là một người hoài nghi những màn trình diễn gian lận núp bóng dưới hình thức các hiện tượng siêu nhiên.Houdini năm 1899

Harry Houdini sinh tại Budapest, Áo-Hungary. Nghề nghiệp: ảo thuật, người "thổi" đồ của người khác, biểu diễn nhào lộn, diễn viên, nhà sử học, nhà sản xuất phim, phi công và người bóc trần sự thật. Ông qua đời ngày 31 tháng 10 năm 1926 (thọ 52 tuổi) tại Detroit, Michigan.

Harry Houdini là nhà ảo thuật lừng danh thế giới vào đầu thế kỷ 20 với biệt tài tự cởi trói và thoát xiềng. Ngồi trước khán giả với cả hai tay bị trói, hai chân bị cùm bằng những sợi dây xích thật to và những ống khóa chắc chắn, Harry Houdini cười ngạo nghễ: "Dầu bị trói cách nào, tôi cũng sẽ thoát ra được!"

Harry Houdini được mệnh danh là ‘Lươn Linh Động’ uốn éo tài tình, là ‘Chú Mèo’ năng động nhanh nhẹn. Dầu bị giam cầm, cột trói bằng mọi cách, dầu bị đóng chặt trong những chiếc quan tài, bị táng trong nồi nước sôi, ông cũng vượt ra được. Dầu bị bỏ vào bao bố, chôn xuống lòng đất, ông cũng thoát ra.

Dầu bị bỏ vào ngục thất với hệ thống an ninh kiên cố nhất, với sự canh chừng nghiêm nhặt nhất, ông cũng vượt ra khỏi ngục. Nhưng rồi vào tháng 10 năm 1926, sau buổi trình diễn ở thành phố Montreal, Canada, ông đã trút hơi thở cuối cùng. Không ai biết chắc tại sao Harry chết.

Theo lời tường thuật của hai học trò ông có mặt hôm đó thì màn vượt thoát nầy không do Harry phác họa mà lại do một sinh viên Đại Học McGill nghĩ ra. Trong màn trình diễn nầy, Harry bị trói chặt vào chiếc ghế dài, bị đánh vào bụng thật mạnh.

Dầu ông đã thoát ra cách tài tình, nhưng ông đã bị chấn thương, cộng với bệnh ruột dư bộc phát, Harry cố sức nín chịu cơn đau đớn khủng khiếp đó, từ khước mọi sự chữa trị của các bác sĩ.

Khi đề cập đến cái chết lúc đang nằm trên giường bệnh, Harry nói với vợ rằng: "Em đừng lo cho anh, vì biết đâu trong cái chết anh tìm được ‘con đường thoát’. Khi tìm được, anh sẽ trở về với em. Hẹn gặp em trong ngày kỷ niệm của anh". Người vợ tin lời hứa của Harry, mỗi đêm thắp nến bên di ảnh của ông.

Năm thứ nhất, năm thứ nhì trôi qua, rồi mãi đến năm thứ 10 mòn mỏi đợi chờ, vợ nhà ảo thuật gia lừng danh thế giới Harry Houdini đã bỏ cuộc, bà thổi tắt ngọn nến vì biết rằng tử thần không trả ông lại cho bà, vì dù ông có tài thoát khỏi mọi sợi dây trói của trần thế, nhưng không có cách nào để thoát khỏi dây sự chết.

Google vừa cho đăng logo cho ngày kỷ niệm 137 năm ngày sinh của nhà ảo thuật người Mỹ gốc Hungary Harry Houdini ( 24/03/1874 – 24/03/2011 ). Ông là nhà ảo thuật nổi tiếng thế giới về vượt thoát. Ông cũng là một người hoài nghi chuyên đi vạch trần những vụ lừa đảo đàng sau những hiện tượng gọi là siêu nhiên. Gần cuối đời ông làm chủ tịch của Martinka & Co., công ty ảo thuật lâu đời nhất nước Mỹ. Ông cũng làm chủ tịch của Hội Ảo Thuật Gia Mỹ từ năm 1917 cho tới khi chết.​
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,505
Bài viết
56,727
Thành viên
85,729
Thành viên mới nhất
sanxuatke2

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN