TIN MỚI
1. Nấm
Một số loại nấm như nấm đen, nấm đông cô, nấm trắng, nấm kim châm... dù là ở dạng khô hay tươi thì thời gian bảo quan cũng không nên kéo dài lâu vì rất dễ làm gia tăng số lượng vi khuẩn bám lại.
Khi nấm đã được nấu chín thì nên ăn hết trong một bữa chứ không nên để thừa cất tủ lạnh. Sau lần đun thứ 2, nấm đã bị biến chất và những người có đường tiêu hóa kém ăn vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy.
2. Hải sản
Nhiều người khi ăn không hết hải sản nấu chín thường cất vào tủ lạnh rồi để dành hôm sau hâm nóng ăn tiếp. Trên thực tế, sau khi hải sản được nấu chín, nó rất dễ bị biến chất và ảnh hưởng đến lượng protein nạp vào cơ thể.
Nếu chúng ta hâm nóng ăn lại sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất thì chỉ nên ăn hải sản đã nấu chín một lần, nấu bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Còn thừa thì nên vứt bỏ chứ không nên tiếc rẻ ăn thêm lần sau.
3. Cần tây
Theo Đông y, cần tây rất tốt cho đường tiêu hóa. Bởi nó có thể giải độc, loại bỏ chất cặn bã dư thừa ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, cần tây khi đã nấu chín để qua đêm có thể sản sinh ra độc tố nitrit. Khi đun nóng lại thì chất này sẽ vượt quá tiêu chuẩn và xâm nhập gây hại cho cơ thể cũng như các mô tế bào bên trong.
4. Sữa
Hiện nay, sữa đã trở thành thức uống không thể thiếu của mọi gia đình. Nhiều người thích uống sữa sau khi hâm nóng nhưng bạn có biết rằng sữa có thể hâm nóng một lần chứ không nên hâm nóng hai lần.
Nếu đã mở hộp sữa, bạn nên nhớ uống hết càng sớm càng tốt. Bởi khi sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài có thể sinh ra một số vi khuẩn, dù cho hâm nóng lại cũng chẳng loại bỏ được vi khuẩn.
5. Rau bina
Bản thân rau bina có chứa nitrat, hàm lượng nitrat trong 100gr rau bina có thể lên tới 24 - 387mg. Trong quá trình hâm nóng, nitrat được chuyển thành nitrit. Chất này có khả năng gây ung thư nên cần đặc biệt chú ý.
Vậy nên, bạn hãy ăn rau bina trong một bữa chứ đừng hâm nóng ăn lại nhiều lần nhé!
Nguồn và ảnh: Sohu
Nghiên cứu 470.000 người của ĐH Oxford chỉ ra: Ăn ít 1 loại thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm người Việt giúp giảm nguy cơ ung thư đáng kể
Link bài gốc: 5 loại thực phẩm đã nấu thì đừng "hâm nóng" ăn lại, cố tiếc rẻ rồi ôm bệnh vào người chẳng hay
1. Nấm
Một số loại nấm như nấm đen, nấm đông cô, nấm trắng, nấm kim châm... dù là ở dạng khô hay tươi thì thời gian bảo quan cũng không nên kéo dài lâu vì rất dễ làm gia tăng số lượng vi khuẩn bám lại.
Khi nấm đã được nấu chín thì nên ăn hết trong một bữa chứ không nên để thừa cất tủ lạnh. Sau lần đun thứ 2, nấm đã bị biến chất và những người có đường tiêu hóa kém ăn vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy.
2. Hải sản
Nhiều người khi ăn không hết hải sản nấu chín thường cất vào tủ lạnh rồi để dành hôm sau hâm nóng ăn tiếp. Trên thực tế, sau khi hải sản được nấu chín, nó rất dễ bị biến chất và ảnh hưởng đến lượng protein nạp vào cơ thể.
Nếu chúng ta hâm nóng ăn lại sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất thì chỉ nên ăn hải sản đã nấu chín một lần, nấu bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Còn thừa thì nên vứt bỏ chứ không nên tiếc rẻ ăn thêm lần sau.
3. Cần tây
Theo Đông y, cần tây rất tốt cho đường tiêu hóa. Bởi nó có thể giải độc, loại bỏ chất cặn bã dư thừa ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, cần tây khi đã nấu chín để qua đêm có thể sản sinh ra độc tố nitrit. Khi đun nóng lại thì chất này sẽ vượt quá tiêu chuẩn và xâm nhập gây hại cho cơ thể cũng như các mô tế bào bên trong.
4. Sữa
Hiện nay, sữa đã trở thành thức uống không thể thiếu của mọi gia đình. Nhiều người thích uống sữa sau khi hâm nóng nhưng bạn có biết rằng sữa có thể hâm nóng một lần chứ không nên hâm nóng hai lần.
Nếu đã mở hộp sữa, bạn nên nhớ uống hết càng sớm càng tốt. Bởi khi sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài có thể sinh ra một số vi khuẩn, dù cho hâm nóng lại cũng chẳng loại bỏ được vi khuẩn.
5. Rau bina
Bản thân rau bina có chứa nitrat, hàm lượng nitrat trong 100gr rau bina có thể lên tới 24 - 387mg. Trong quá trình hâm nóng, nitrat được chuyển thành nitrit. Chất này có khả năng gây ung thư nên cần đặc biệt chú ý.
Vậy nên, bạn hãy ăn rau bina trong một bữa chứ đừng hâm nóng ăn lại nhiều lần nhé!
Nguồn và ảnh: Sohu
Nghiên cứu 470.000 người của ĐH Oxford chỉ ra: Ăn ít 1 loại thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm người Việt giúp giảm nguy cơ ung thư đáng kể
Link bài gốc: 5 loại thực phẩm đã nấu thì đừng "hâm nóng" ăn lại, cố tiếc rẻ rồi ôm bệnh vào người chẳng hay
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Cậu bé sở hữu loạt meme "chán đời" huyền thoại ngày...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Chung cư Hà Nội trung bình 50 triệu đồng/m2, lộ...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
MSB gần tăng trần, khối ngoại gom mạnh TPB phiên 5/9
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Nghiên cứu quy hoạch Đại học Bách khoa Hà Nội trên...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Căn nhà hơn 5 tỉ, rao bán chưa đầy hai tuần đã có...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Đàn ông sau 50 tuổi vượt qua 3 ‘rào cản trường...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu