KT-XH 5 loại thực phẩm đã nấu thì đừng "hâm nóng" ăn lại, cố tiếc rẻ rồi ôm bệnh vào người chẳng hay

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI
1. Nấm


Một số loại nấm như nấm đen, nấm đông cô, nấm trắng, nấm kim châm... dù là ở dạng khô hay tươi thì thời gian bảo quan cũng không nên kéo dài lâu vì rất dễ làm gia tăng số lượng vi khuẩn bám lại.

Khi nấm đã được nấu chín thì nên ăn hết trong một bữa chứ không nên để thừa cất tủ lạnh. Sau lần đun thứ 2, nấm đã bị biến chất và những người có đường tiêu hóa kém ăn vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy.

photo-1

2. Hải sản


Nhiều người khi ăn không hết hải sản nấu chín thường cất vào tủ lạnh rồi để dành hôm sau hâm nóng ăn tiếp. Trên thực tế, sau khi hải sản được nấu chín, nó rất dễ bị biến chất và ảnh hưởng đến lượng protein nạp vào cơ thể.

Nếu chúng ta hâm nóng ăn lại sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất thì chỉ nên ăn hải sản đã nấu chín một lần, nấu bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Còn thừa thì nên vứt bỏ chứ không nên tiếc rẻ ăn thêm lần sau.

photo-1

3. Cần tây


Theo Đông y, cần tây rất tốt cho đường tiêu hóa. Bởi nó có thể giải độc, loại bỏ chất cặn bã dư thừa ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, cần tây khi đã nấu chín để qua đêm có thể sản sinh ra độc tố nitrit. Khi đun nóng lại thì chất này sẽ vượt quá tiêu chuẩn và xâm nhập gây hại cho cơ thể cũng như các mô tế bào bên trong.

photo-1

4. Sữa


Hiện nay, sữa đã trở thành thức uống không thể thiếu của mọi gia đình. Nhiều người thích uống sữa sau khi hâm nóng nhưng bạn có biết rằng sữa có thể hâm nóng một lần chứ không nên hâm nóng hai lần.

5 loại thực phẩm đã nấu thì đừng "hâm nóng" ăn lại, cố tiếc rẻ rồi ôm bệnh vào người chẳng hay - Ảnh 4.


Nếu đã mở hộp sữa, bạn nên nhớ uống hết càng sớm càng tốt. Bởi khi sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài có thể sinh ra một số vi khuẩn, dù cho hâm nóng lại cũng chẳng loại bỏ được vi khuẩn.

5. Rau bina


Bản thân rau bina có chứa nitrat, hàm lượng nitrat trong 100gr rau bina có thể lên tới 24 - 387mg. Trong quá trình hâm nóng, nitrat được chuyển thành nitrit. Chất này có khả năng gây ung thư nên cần đặc biệt chú ý.

Vậy nên, bạn hãy ăn rau bina trong một bữa chứ đừng hâm nóng ăn lại nhiều lần nhé!

salad rau bina thanh mát vừa dễ ăn, vừa tốt cho sức khỏe


Nguồn và ảnh: Sohu

Nghiên cứu 470.000 người của ĐH Oxford chỉ ra: Ăn ít 1 loại thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm người Việt giúp giảm nguy cơ ung thư đáng kể

Link bài gốc: 5 loại thực phẩm đã nấu thì đừng "hâm nóng" ăn lại, cố tiếc rẻ rồi ôm bệnh vào người chẳng hay
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,114
Bài viết
63,333
Thành viên
86,294
Thành viên mới nhất
noithatdiemnhan1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN