Motor

Super Moderator
24 Tháng mười một 2010
22
0
0
32
Trước tiên, tôi xin giải thích khái niệm “Tài khoản nghèo” trong bài viết này. “Tài khoản nghèo” ở đây không bàn đến chuyện của cải vật chất hay số tiền trong ngân hàng bạn có bao nhiêu. Loại “tài khoản” tôi muốn đề cập ở đây là “tài khoản” tình cảm, nội tâm của mỗi cá nhân. Thế nào là “Tài khoản nghèo”?
Những người có những dấu hiệu sau đây được xem là “tài khoản nghèo”:

 1. Dễ bị người khác tác động
 2. Thường day dứt với những cảm giác thất vọng và tự ti
 3. Quan tâm quá mức tới những gì người khác nghĩ về mình
 4. Tỏ ra ngạo mạn để che giấu sự bất an của mình
 5. Tự hủy hoại bản thân bằng những hành động tiêu cực
 6. Dễ ghen tức, khi thấy người khác thành công
Với những dấu hiệu trên, ta sẽ thấy người có “tài khoản nghèo” thường dễ có xu hướng phản ứng tiêu cực với cuộc sống, làm tổn thương & tổn hại chính mình.
Chẳng hạn, vì dễ bị người khác tác động, họ có nguy cơ thiếu tự tin, thiếu vững vàng trước những cám dỗ hay thách thưc của cuộc sống. Họ thường bị động, thụ động và vì vậy, dễ thất bại.
Nếu quá quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình, họ sẽ phải cố gắng làm hài lòng người khác, có khi điều đó trái với mong đợi của chính họ. Mà “chín người mười ý”, dù cố gắng mấy, họ cũng không thể là vui lòng tất cả những người xung quanh họ. Họ thất vọng, mệt mỏi,… Họ có nguy cơ đánh mất chính mình.
….
Vì những lý do trên, người có “tài khoản nghèo” dễ bị tổn thương, dễ bị stress,… và khi bị stress, họ khó vượt qua hơn những người có “tài khoản giàu” rất nhiều.
Vậy “tài khoản giàu” là gì?
Người có những dấu hiệu sau được xem là “tài khoản giàu”:

 1. Tự chịu trách nhiệm về mình và chống lại các áp lực
 2. Không quá quan tâm đến việc được nhiều người biết đến
 3. Nhìn đời lạc quan
 4. Sống có mục đích
 5. Hạnh phúc với thành công của người khác
Với những biểu hiện này, người có “tài khoản giàu” sẽ luôn rất tự tin, bình tĩnh, luôn biết mình muốn gì và dám làm điều mình muốn. Nói chung, họ rất chủ động với cuộc sống và dám đối mặt với những thách thức. Vì vậy họ dễ dàng thành công.
Xây dựng “tài khoản giàu” như thế nào?
Không khó lắm đâu, hãy bắt đầu bằng chính bản thân bạn, bằng những thái độ và hành vi tích cực. “Giàu” hay “nghèo” là do bạn quyết định cả thôi.
Chúc bạn thành công nhé!
 
Last edited by a moderator:

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,910
Bài viết
57,133
Thành viên
85,738
Thành viên mới nhất
vietnamyamaguchi

VỀ CHÚNG TÔI

 • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
 • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN