Quản trị thông tin môi trường kinh doanh

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Ngày nay, việc các Nhà Quản Trị dựa trên cơ sơ các dữ liệu thông tin thu thập được từ nhiều nguồn để đề ra các quyết định kịp thời cho hoạt động của Doanh Nghiệp không còn là những điều mới mẻ trong hoạt động quản trị. Nhưng điều cột lõi ở đây là những thông tin mà doanh nghiệp thu thập được có giá trị cao hay không? chất lượng hay không? và có đảm bảo đó chính là những cơ sở cần có để các nhà quản trị dựa vào đó ra các quyết định chiến lược hay không ? quá trình thu thập diển ra có đảm bảo tính khoa học hay không?...[FLOATLEFT][/FLOATLEFT]

Như vậy doanh nghiệp cần có những giải pháp gì để nhưng thông tin mình cần được thu thập một cách khoa học và đảm bảo chất lượng thông tin cao?

Trong quá trình học tập và có cơ hội tiếp cận thực tế. Tôi xin trình bày một số giải pháp sau:

- Xem xét Doanh Nghiệp (DN) đã có quản trị chiến lược chưa, nếu chưa, bước đầu tiên là DN nên xây dựng chức năng này. Nếu có, DN nên đánh giá lại các hoạt động của chức năng này. Đây chính là cơ sở để DN tiếp tục xây dựng chức năng Quản Trị Thông Tin Môi Trường.

- Khi tiếp hành thu thập những thông tin cần thiết DN cần thực hiện trình tự theo các bước sau:

+ Xác định mục đích thu thập thông tin
+ Phân loại các thông tin cần thu thập
+ Xác Định các nguồn cung cấp thông tin
+ Xác định đối tượng thực hiện việc thu thập thông tin
+ Xữ lý, phân tích và đánh giá các thông tin thu thập được
+ Đưa ra các dự báo và chuyển giao cho các Nhà Quản Trị có trách nhiệm

- Thuê các chuyên gia để đánh giá các thông tin thu thập được để đảm bảo tính khách quản cho thông tin.

- Thực hiện công tác kiểm tra xuyên suốt quá trình thu thập thông tin.

Theo www.SAGA.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,169
Bài viết
63,395
Thành viên
85,922
Thành viên mới nhất
quangxd22

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN