KH-CN Nhật Bản thử nghiệm trồng rau sạch không cần đất

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,250
0
36
32
Ngày nay chúng ta thấy mô hình trồng rau sạch khá phổ biến, với nhiều hình thức như trồng giá (cây đậu xanh non) không cần đất, hay trồng rau trong nhà vườm ươm đang được áp dụng rộng rãi ở Đà Lạt. Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản ở viện Mebiol đang thử nghiệm một hình thức trồng trọt mới có tên gọi Imec, sử dụng các tấm nilon mỏng chỉ 10µm (micromet) và hydrogel (hợp chất dùng để hút nước, thường thấy trong tã giấy trẻ em).Do không sử dụng đất nên phương pháp trồng trọt này rất sạch, hạn chế tối đa sự phát triển của nấm mốc và các loại vi khuẩn có hại, cây trồng mọc trên các tấm màng nilon sẽ hút nước và phân bón được hấp thụ trong hydrogel. Tuy nhiên vẫn còn nhược điểm là nước và phân bón đều ở dạng đặc, nên cây trồng khó hút nước hơn so với trồng trên đất tự nhiên, do đó chiều cao của chúng cũng thấp bé hơn bình thường, vì vậy hiện tại chỉ những giống cây trồng thích nghi với phương pháp này mới phát triển tốt. Hiện nay các nhà nghiên cứu đã trồng thành công các loại rau quả như cà chua, rau bina và dưa hấu theo mô hình này (không rõ có ra trái được không). Họ hi vọng sắp tới sẽ chế tạo thành công các loại màn nilon mới có thể trồng được các loại cây to hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,793
Bài viết
55,007
Thành viên
85,714
Thành viên mới nhất
hoangdunggreen1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN