Khi Thượng Đế Tạo Ra Người Cha

benhi2311

New member
10 Tháng tám 2011
157
0
0
33
Khi Thượng đế bắt đầu tạo ra nguời cha đầu tiên trên thế gian, ngài chuẩn bị sẵn một cái khung thật cao.
Một nữ thần đi ngang qua ghé mắt xem và thắc mắc:
“Thưa ngài, tại sao nguời cha lại cao đến như vậy?
Nếu ông ta đi chơi bi với trẻ con thì phải quỳ gối, nếu ông ấy muốn hôn những đứa con mình lại phải cúi nguời. Thật bất tiện!”
Thượng đế trầm ngâm một chút rồi gật gù:
“Ngươi nói có lý. Thế nhưng nếu ta để cho nguời cha chỉ cao bằng những đứa con, thì lũ trẻ sẽ biết lấy ai làm tầm cao mà vươn tới?”.
Thấy Thượng đế nặn đôi bàn tay nguời cha to và thô ráp, vị nữ thần lại lắc đầu buồn rầu:
“Ngài có biết đang làm gì không? Những bàn tay to lớn thường vụng về. Với đôi bàn tay ấy, nguời cha chật vật lắm mới có thể găm kim băng đóng tã, cài nút áo cho con trai, thắt chiếc nơ hồng cho con gái. Bàn tay ấy không đủ khéo léo để lấy những mảnh dằm nằm sâu trong da thịt mềm mại của trẻ”.
Thượng đế mỉm cuời đáp:
“Nhưng đôi bàn tay to lớn vững chãi đó sẽ dìu dắt bọn trẻ qua mọi sóng gió, cho tới lúc chúng trưởng thành”.
Vị nữ thần đứng bên cạnh nhìn Thượng đế nặn nguời cha với một đôi vai rộng, lực luỡng.
“Tại sao ngài phí thế?”, nữ thần thắc mắc.
“Thế người cha sẽ đặt con ngồi đâu khi phải đưa nó đi xa? Lấy chỗ đâu cho đứa con ngủ gật gối đầu, khi đi xem xiếc về khuya? Quan trọng hơn, đôi vai đó sẽ gánh vác cả gia đình”, Thượng đế đáp. Thượng đế thức trắng đêm để nặn cho xong nguời cha đầu tiên.
Ngài cho tạo vật mới ít nói, nhưng mỗi lời phát ra là một lời quyết đoán. Tuy đôi mắt của nguời cha nhìn thấu mọi việc trên đời, nhưng lại bình tĩnh và bao dung. Cuối cùng khi đã gần như hoàn tất công việc, Thượng đế thêm vào khóe mắt nguời cha vài giọt nuớc mắt.
Nhưng sau một thoáng tư lự, Ngài lại chùi chúng đi.
Thành ra người đời sau không mấy khi thấy được những giọt lệ hiếm hoi của nguời cha, mà chỉ có thể cảm và đoán được rằng ông ta đang khóc. Xong việc, Thượng đế quay lại nói với nữ thần:
“Ngươi thấy đó, người cha cũng đáng yêu như nguời mẹ mà ta đã dồn bao công sức để tạo ra. Ông luôn là một tấm gương to lớn để các con noi theo, là một bờ vai vững chãi để các con tựa vào mỗi khi mệt mỏi, là người dìu dắt các con qua mọi sóng gió trong cuộc đời.
Người cha đáng yêu biết nhường nào!” Đúng không?

Nguồn: Đắc Nhân Tâm
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
58,598
Bài viết
60,824
Thành viên
85,794
Thành viên mới nhất
Ledimay

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN