Lời Khuyên Dành Cho Những Nhân Viên Trẻ Khi Bắt Đầu Công Việc Mới

benhi2311

New member
10 Tháng tám 2011
157
0
0
33
Tác giả: Michael Crom
Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Hỏi: Tôi vừa mới nhận được công việc đầu tiên khoảng một tháng nay. Tôi muốn tạo ấn tượng tốt và kết hợp ăn ý với mọi người. Trong số các đồng nghiệp, tôi thấy có nhiều người lớn tuổi và giàu kinh nghiệm, vì vậy, tôi sợ họ nghĩ tôi chỉ là một đứa trẻ. Làm cách nào để tôi có thể chứng minh mình đủ kiến thức và có thể đảm nhận công việc một cách nghiêm túc? Xin chuyên viên cho tôi vài lời khuyên.

Đáp: Chúc mừng bạn đã có được một công việc mới. Tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp là một việc làm hết sức quan trọng nhằm tạo dựng tính trách nhiệm và vị thế của bạn trong công ty. Hãy nhớ rằng, để tạo dựng lòng tin luôn cần phải có thời gian.
Dưới đây là một vài lời khuyên để trở thành một chuyên viên trẻ tuổi, tài giỏi:

• Có thái độ tích cực:
Không phải ai cũng có thể nhận được các dự án có tính kích thích như họ mong đợi. Luôn giữ thái độ lạc quan và chứng tỏ bạn có khả năng đảm nhận nhiều dự án có tính thử thách và thú vị hơn.

• Ăn mặc phù hợp:
Nhớ rằng bạn không phải đang ở trường đại học hay một quán bar. Hãy luôn ăn mặc phù hợp với môi trường làm việc.

• Nếu bạn không biết điều gì, đừng ngại hỏi:
Thà mất một ít thời gian để làm sáng tỏ việc gì còn hơn là mắc sai lầm và phải làm lại từ đầu.

• Nhận sai:
Che đậy cho những sai lầm không phải là một việc tốt. Hãy cho sếp của bạn biết, bởi vì đó có thể là một sai lầm tai hại.

• Lắng nghe:
Chú ý lắng nghe giúp bạn tiếp thu được những kinh nghiệm tốt nhất.

• Sự tự tin và năng lực đảm nhận dự án:
Nếu bạn không biết đáp án của một việc gì, hãy nói “Tôi không biết, nhưng tôi sẽ tìm ra lời giải“. Nhưng hãy chắc chắn bạn sẽ tìm ra hoặc luôn theo đuổi câu trả lời.

Dale Carnegie Vietnam

Nguồn: Đắc Nhân Tâm

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,169
Bài viết
63,395
Thành viên
85,922
Thành viên mới nhất
quangxd22

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN