Khi con gái bị làm lơ

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,249
0
36
32
Đọc bài này để con trai và con gái hiểu nhau hơn.
............................
Trong tình cảm, con gái luôn muốn được người ấy quan tâm, chăm sóc mình.

Nhưng nếu người ta vô tâm và thiếu tinh tế, thì con gái sẽ có những biểu hiện thế nào nhỉ?

Khi đã quen nhau, XX luôn muốn được chiều chuộng, hỏi han, nhận được yêu thương… từ chính nửa kia của mình. Nhưng con trai thì không phải lúc nào cũng đủ khéo léo để nhận ra con gái cần điều đó. Khi 1 cô nàng yêu thật lòng một ai đó mà người ấy vô tâm, cô nàng sẽ có khá nhiều biểu hiện tâm lý phức tạp, điển hình là…

Suy nghĩ khá tiêu cực

Khi con trai vô tâm, chẳng thèm liên lạc, chẳng nói những lời ngọt ngào, con gái thường cảm thấy hụt hẫng, trống rỗng và sợ hãi. Hàng loạt câu hỏi cứ vây quanh trong đầu: “Đang có chuyện gì xảy ra?”, “Mình đã làm gì sai?”, “Có phải hắn có người mới không?”, “Tại sao? Có phải là dấu hiệu sắp chia tay?”, “Có lẽ hắn muốn mình nói lời chia tay trước đây mà…”, “Mình thật sự thất vọng, không biết người ấy có yêu mình không nữa…”

Con trai à, đừng nghĩ rằng con gái vô tư, ngây thơ và thẳng tính. Đôi lúc họ không muốn bộc lộ suy nghĩ của mình ra vì sợ bạn cho rằng nàng phức tạp (mặc dù phức tạp thật), nàng cũng thường không đi thẳng vào vấn đề và không nói cho bạn biết rằng nàng đang buồn bạn chuyện gì. Thế là bạn không hiểu, tiếp tục làm lơ, và nàng lại càng suy nghĩ. Mọi thứ sẽ trở nên “căng thẳng ngầm”. Bạn càng vô tư, nàng càng…bộc phát thái độ.

Giận trong im lặng

Sau quá trình suy nghĩ tiêu cực, nàng sẽ giận bạn trong im lặng. Vì nàng không có cớ gì để cãi nhau với bạn cả. Trong khi bạn cho rằng mọi thứ vẫn ổn, thì nàng luôn nghĩ bạn đã có người khác, bạn chán nàng, bạn muốn chia tay. Và thế là, thay vì níu kéo bạn, nàng lại rời xa bạn để chối bỏ sự thật mà nàng đang nghĩ.

Đối với con gái, thà được biết thẳng sự thật còn hơn là sự im lặng cứ thường trực liên tục. Con trai thường không để ý điều này. Và vì thế, khi con gái nói bóng gió vu vơ hay chọc cho con trai tức điên lên, hãy hiểu rằng, chính bạn là nguyên nhân để con gái “nổi cơn” thế này.

Làm lơ lại để “trả đũa”

Khi cảm thấy sự giận dỗi không còn hiệu quả, nàng sẽ “lờ lớ lơ” bạn. Chẳng hạn như khi bạn hỏi thăm thì nàng không trả lời hoặc trả lời cộc lốc, trống không, nhắn tin thì rất lâu mới nhắn lại, không còn chat cùng bạn như xưa, bạn rủ đi chơi thì từ chối… Tất cả những điều đó, nàng nghĩ đơn giản là: “Hắn không quan tâm mình, chắc mình cũng chẳng cần quan tâm hắn làm gì. Mà thực chất, hắn cũng chẳng cần mình quan tâm. Chắc dành thời gian cho ai khác rồi…”. Dù nghi ngờ nhưng nàng vẫn không nói thẳng với bạn vì nàng cũng hiểu rõ, đó là một suy nghĩ thiếu căn cứ.

Khi con trai vẫn “trơ như phỗng” và cảm xúc của con gái đã lên một mức độ khác, nàng sẽ để tình cảm lấn át lý trí và thế là…

Tìm cách để cho người yêu phải ghen

Hải Anh (lớp 12 trường HHT, Bình Thạnh) kể: “Có một dạo mình rất bận, bận đến nỗi sáng đi học, chiều đi phụ việc cho gia đình, tối học ở lớp nhảy nữa, về nhà chỉ muốn ngủ chứ chẳng còn hơi sức để nhắn tin tám chuyện với người ấy như lúc trước. Mình chỉ chúc ngủ ngon rồi đi ngủ luôn, không trả lời tin nhắn của nàng. Vài ngày sau, mình lên mạng thì thấy nàng để avatar là hình chụp với…bạn trai cũ, khá tình tứ. Mình bực mình nên vào kêu tháo xuống và giải thích, nàng không hiểu, cãi cho bằng được và ra vẻ không còn quan tâm mình nữa. Mình quá nản nên chia tay luôn. Bây giờ, khi nàng hiểu ra rằng mình không hề phản bội hay lừa dối nàng, thì xin lỗi rối rít và muốn quay lại, nhưng mình vẫn còn do dự. Có lẽ tình cảm của mình đã giảm dần…”

Con gái hay có xu hướng tìm đến một người khác để làm điểm tựa khi họ cảm thấy người yêu đang “bỏ rơi” họ. Khi con trai mải mê đi chơi cùng chiến hữu hay tập trung tư tưởng vào việc gì đó, hãy tin rằng con gái đang trò chuyện, nhắn tin, chat, thậm chí là đi chơi riêng với một anh chàng khác. Đó là một điều bình thường, bởi nàng không nhận được yêu thương từ người nàng yêu, thì việc tìm người thay thế để lấp khoảng trống cũng không có gì khó hiểu.

Mất kiểm soát

Khi con trai bắt đầu cảm thấy bực vì sự vớ vẩn của con gái, con gái bắt đầu suy nghĩ và có thể tiếp tục hành động sai lầm nếu như lý trí bị cảm xúc chen vào. Bạn sẽ thấy nàng sẽ có nhiều hành động khó hiểu, và bạn cũng không thể hiểu được nàng nữa. Có thể nàng sẽ khiến bạn phát điên, chẳng hạn như giận mà không nói ra, bạn kể chuyện thì không nghe, treo những câu khó hiểu trên Facebook, nói chuyện lả lơi với những chàng trai khác… Bạn sẽ không hiểu nổi rốt cuộc nàng muốn gì, khi bạn bắt đầu quan tâm nàng lại, nàng cũng vẫn suy nghĩ lung tung tiếp. Con trai à, đừng đổ hết tội cho con gái vì sự vô tâm của bạn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này đấy

Con trai nên:

* Hỏi han con gái và nói cho họ biết bạn đang nghĩ gì. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng khi bạn công khai cho nàng các hoạt động thường nhật của bạn, như thế nàng mới hiểu ra và bớt suy nghĩ linh tinh.

* Đã làm lơ nàng một thời gian thì không được quay lại quan tâm một cách cuồng nhiệt vì nàng sẽ suy nghĩ rằng bạn không thật lòng. Cứ quan tâm theo lẽ tự nhiên thôi

* Luôn phải kiên nhẫn và bình tĩnh trước những điều nàng thể hiện, làm lơ cũng được. Hãy chứng tỏ cho nàng thấy nàng đã sai và bạn không làm gì có lỗi, không được chỉ trích hay kiếm chuyện cãi nhau, rất dễ tan vỡ

Con gái phức tạp thật đấy, nhưng phức tạp cũng chỉ vì con trai quá đơn giản mà thôi. Vì vậy, hãy khéo léo một chút, con trai nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,504
Bài viết
56,726
Thành viên
85,729
Thành viên mới nhất
sanxuatke2

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN