Hiệu lực thực hiện thẩm định giá sản phẩm, dịch vụ công ích đường giao thông

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,347
7
38
Ngày 1/1/2011 là thời điểm bắt đầu thực hiện quy định mới về việc giao thẩm quyền định giá đối với sản phẩm, dịch vụ công ích trong lĩnh vực quản lý, bảo trì đường sắt quốc gia, đường bộ và đường thuỷ nội địa thực hiện theo phương thức Nhà nước đặt hàng, giao kế hoạch cho Bộ Giao thông vận tải (GTVT).
Giá sản phẩm, dịch vụ công ích trong quản lý, bảo trì đường sắt quốc gia, đường bộ và đường thuỷ nội địa thực hiện theo phương thức Nhà nước đặt hàng hoặc giao kế hoạch sử dụng nguồn ngân sách do Bộ GTVT quy địnhĐây là nội dung Quyết định 1386/QĐ-TTg được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành ngày 9/8/2010, trong đó nêu rõ hiệu lực của việc chuyển giao thẩm quyền định giá một số lĩnh vực cho Bộ GTVT.
Trước đó, n hư Cổng TTĐT Chính phủ đã đưa tin, theo phân tích của Vụ Kinh tế tổng hợp Văn phòng Chính phủ, quy định hiện đang được áp dụng là thẩm quyền định giá toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ công ích được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đặt hàng, giao kế hoạch đều do Bộ Tài chính quyết định.
Nhưng do đặc thù riêng trong lĩnh vực quản lý, bảo trì đường sắt quốc gia, đường bộ, đường thuỷ nội địa, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giao thẩm quyền định giá trong lĩnh vực này cho Bộ GTVT (Quyết định 1082/QĐ-TTg ngày 14/7/2010). Còn đối với giá các sản phẩm, dịch vụ công ích khác vẫn thực hiện như các quy định trước đây.
Như vậy, từ 1/1/2011, giá sản phẩm, dịch vụ công ích trong lĩnh vực quản lý, bảo trì đường sắt quốc gia, đường bộ, đường thuỷ nội địa thực hiện theo phương thức Nhà nước đặt hàng hoặc giao kế hoạch sử dụng nguồn ngân sách trung ương do Bộ GTVT quy định hoặc Bộ GTVT uỷ quyền cho các cơ quan, tổ chức kinh tế được giao kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước quy định sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Tài chính.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,705
Bài viết
43,913
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN