VH-DL Hành trang du lịch mùa đông Bắc Kinh

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
Mùa đông Bắc Kinh không chỉ có tuyết trắng lãng mạn mà còn mang đến khắc nghiệt, khổ sở. Nhưng đối với khách du lịch, đón một mùa đông với những bông tuyết nhỏ li ti, chụp ảnh với những thắng cảnh được phủ một lớp tuyết dày trắng xóa..đó cũng là những kỷ niệm mà không phải lúc nào cũng có được. Muốn vậy, bạn cần phải biết vài mẹo vặt và chuẩn bị kỹ hành trang để đối phó với những cơn gió mùa đông bắc cấp 3 -5 dưới cái lạnh -10 độ C trở lên.

Mùa đông Bắc Kinh không chỉ có lãng mạn mà còn rất khắc nghiệt

Quan trọng nhất: Giữ ấm đôi chân

Bí quyết đầu tiên là không để hở một tí da thịt nào nhưng nhớ để chừa cặp mắt để… nhìn đường. Bởi vì gió lạnh sẽ làm da bạn nứt nẻ đến chảy máu, nhưng bạn không hề có cảm giác đau đớn vì cái lạnh giá làm thần kinh của bạn tê cứng rồi!
Những đôi bốt sẽ giữ ấm cho đôi chân bạn giữa mùa đông Bắc Kinh

Mỗi lần ra đường, phải “trang bị” kỹ lưỡng. Đầu tiên là quần áo bó sát người mà dân Trung Quốc gọi là quần áo giữ ấm. Đó chẳng qua là quần áo dài tay, ôm sát người, mỏng có, dày có, ở khu chợ Chợ Lớn bên ta đều có bán, nhưng bên Trung Quốc thì dày hơn, có loại có lớp bông ở mặt trong.
Mặc ấm để vui chơi giữa tuyết rơi

Cứ mỗi cuối thu đầu đông, các siêu thị, shop quần áo của Bắc Kinh đều bán rất nhiều loại áo này, giá cũng bình dân từ 40 tệ đến trên 100 tệ ( 1 tệ = 2900 vnđ). Sau đó là lớp áo thun dài tay, nếu cần khoác thêm áo len bên ngoài. Cuối cùng là áo khoác.
Giữ ấm cho trẻ nhỏ khi đi du lịch

Theo kinh nghiệm của người dân Trung Quốc, giữ ấm chân là quan trọng nhất, vì theo quan điểm đông y, gió lạnh sẽ đi từ chân thấm vào người. Vì vậy, mang giày đế cao, dày, có độ bám tốt là thích hợp nhất với mùa đông vì khi tuyết ngập cao cũng không bị ướt chân, và đỡ trơn trượt khi đi lại trong băng tuyết.

Cảnh đẹp Bắc Kinh được phủ tuyết trắng

Để chơi đùa dưới tuyết được lâu, bạn phải chuẩn bị nón len, găng tay loại dày ( tốt nhất là không thấm nước ) và khăn choàng cổ, tai chụp để chơi đùa dưới trời tuyết được lâu. Khăn choàng không chỉ giữ ấm cổ họng mà còn có kể kéo lên che mặt khi có gió lạnh.

Vui đùa cùng tuyết

Xe “xích lô” phục vụ du khách tham quan Hutong – (Hutong là tên gọi chung của các hẻm, ngóc ngách của thành Bắc Kinh,bạn sẽ được chiêm ngưỡng cuộc sống của người dân Bắc Kinh bình dị trong các tứ hợp viện xưa còn sót lại, tứ hợp viện 1 kiến trúc độc đáo của Bắc kinh, 4 khu nhà liên kề quay mặt lại với nhau, sử dụng chung 1 giếng trời, 1 sân ở giữa, cả nhà, dòng họ sống quây quần).
Mặt hồ mùa đông

Mỹ phẩm không chỉ để làm đẹp
Khi sống ở xứ lạnh, vào mùa đông các siêu thị đều dành hẳn 1 khu bán mỹ phẩm dưỡng da, và trong đó thú vị hơn là hầu hết khu vực sản phẩm dành riêng cho các mày râu là bề thế nhất.
Mỹ phẩm không chỉ để làm đẹp

Ngoài ra, còn có kem dưỡng da mặt, da tay, kem dưỡng da toàn thân, làm mềm gót chân, chống nứt nẻ…hay sử dụng loại sữa tắm có kem dưỡng ẩm…vì gió lạnh làm da khô, căng nứt, không làm mềm da, sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy, mỹ phẩm ở xứ này không chỉ để làm đẹp vì nam phụ lão ấu đều rất cần dùng.

Ẩm thực mùa đông: món lẩu dê của Hốt Tất Liệt

Mùa đông giá lạnh, người dân Trung Quốc thường ăn cay, để giữ ấm cơ thể. Sau khi chơi tuyết hay đi ra ngoài về, họ khuyên nên dùng 1 ít gừng tươi đập giập, rồi chế nước sôi vào uống thay nước lọc, sẽ ngừa cảm, chống lạnh…

Ẩm thực mùa đông ngoài dinh dưỡng ra còn cần năng lượng để chống lạnh. Nguồn năng lượng đó lấy từ chất đạm (protein), chất đường và chất béo.Đặc biệt là cần vitamin và uống nhiều nước. Các chất cần thiết đều có trong : củ cải trắng, cà rốt, khoai tây, bó xôi (rau chân vịt), ớt, thịt nạc, thịt dê, gan, cá, trứng, các loại đậu và các loại trái cây như cam, quýt, táo…

Ẩm thực về đêm ở Bắc Kinh

Kiêng ăn những thức ăn có tính hàn, như dưa hấu, khổ qua ( mướp đắng), dưa leo ( dưa chuột) chẳng hạn. Những thực phẩm này đều có đầy đủ vào mùa đông. Ở Bắc Kinh có món lẩu thịt dê nhúng, khi ăn lẩu thường dùng các rau củ trên.

Thịt được cắt bằng máy

Món lẩu thịt dê nhúng, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất là tiệm Đông Lai Thuận ( Dong laishun) món ăn này, bắt nguồn từ thời nhà Nguyên, mùa đông năm ấy đại quân của Hốt Tất Liệt đang hành quân, chuẩn bị đánh trận. Dưới giá rét của mùa đông phương Bắc, lương thực khan hiếm, là dân tộc du mục, đầu bếp của Hốt Tất Liệt mới làm thịt những chú dê, cắt lát mỏng, nhúng vào những nồi nước sôi.
Vị thịt tươi, ngon xua đi giá lạnh mùa đông

Vị thịt tươi, ngon xua đi giá lạnh mùa đông nơi biên ải lại chế biến nhanh chóng, phù hợp cho tập quán du mục. Do đó, được Hốt Tất Liệt khen ngợi và ra lệnh truyền bá rộng rãi. Ngày nay, món lẩu đã được chế biến cầu kỳ hơn với các nước lèo hầm từ xương, thịt, các vị thuốc, cây cỏ…nước chấm cũng đa dạng, phong phú hơn.

Món lẩu thịt dê nhúng đã trở thành món ăn thân quen của người dân Bắc Kinh

Thịt dê được máy cắt thịt cắt thành những miếng mỏng, nhúng vào là chín, có thể ăn ngay, dùng kèm với nước chấm, nước sốt và các loại lẩu. Món lẩu thịt dê nhúng đã trở thành món ăn thân quen của người dân Bắc Kinh.

Theo Yeudulich.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,113
Bài viết
63,332
Thành viên
86,294
Thành viên mới nhất
noithatdiemnhan1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN