KH-CN Đột phá mới trong công nghệ chi nhân tạo

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,248
0
36
33

Giáo sư Michael Goldfarb thuộc đại học Vanderbilt
và anh Craig Hutto đang thử nghiệm chiếc chân giả.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vanderbilt vừa cho ra mắt chiếc chân nhân tạo thế hệ mới, có thể hỗ trợ người khuyết tật di chuyển một cách tự nhiên và linh hoạt hơn trước rất nhiều. Cấu tạo của chiếc chân giả này có mặt hàng loạt công nghệ tiên tiến hiện nay. Những cử động của người dùng sẽ được một chip cảm biến theo dõi, sau đó dữ liệu được truyển về bộ vi xử lý trung tâm để từ đó đưa ra những dự đoán nhằm giúp thiết bị phối hợp một cách chính xác với cơ thể. Năng lượng cung cấp cho toàn hệ thống được lấy từ một bộ pin, có khả năng vận hành trong 3 ngày hoặc với một quãng đường 13-14 km hoạt động liên tục chỉ trong một lần sạc.

Đầu gối và mắt cá được chế tạo thành một khối thống nhất chứ không tách rời riêng biệt như trong những mẫu chân nhân tạo truyền thống, vì thế giảm thiểu tối đa sự cứng nhắc và độ trễ khi di chuyển. Anh Craig Hutto, tình nguyện viên dùng thử đã xác nhận điều này: "chiếc chân giả trước kia không thể bắt kịp tốc độ của tôi, nhưng với chiếc chân mới này, khoảng cách chênh nhau chỉ còn là rất nhỏ". Hơn nữa, khối lượng toàn thiết bị chỉ vào khoảng hơn 4 Kg, nhẹ hơn phần lớn chân của người bình thường, giúp tăng tốc độ đi lại của người dùng thêm 25%, với mức tiêu hao sức lực ít hơn từ 30 đến 40%.

Được biết, dự án này đã kéo dài 7 năm trời để phát triển và hoàn thiện, hứa hẹn mở ra một hướng mới cho kĩ thuật chế tạo chân tay giả trong tương lai.


Nguồn: EngadgetVanderbilt
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,206
Bài viết
63,434
Thành viên
85,856
Thành viên mới nhất
hailongvan

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN