KT-XH Đặc sản Thái Lan: Tép nhảy tanh tách ngay trong miệng thực khách

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,761
11
38
TIN MỚI

Gỏi là nét ẩm thực đặc trưng tại vùng Đông Bắc Thái Lan (Isaan). Người dân nơi đây rất ưa thích các món gỏi thịt sống với hương vị chua cay mặn của mắm ớt chanh.

Món ăn nổi tiếng là độc đáo và có phần kinh dị ở đây phải kể tới món tép nhảy (goong ten) được phục vụ phổ biến trên các đường phố. Những con tép tươi rói, khỏe mạnh sẽ được nuôi trong bể kính hoặc một cái thúng, úp chiếc lồng bàn bên trên để chúng không thể nhảy ra ngoài.

Người bán hàng sẽ múc những con tép này vào cái bát rồi vắt chanh, trộn cùng mắm ớt, hành, sả thái nhỏ. Một số cửa hàng còn trộn sẵn gia vị rồi cho thực khách trực tiếp múc tép trong bể, cho vào nồi đất hoặc hộp nhựa để xóc lên. Món ăn chỉ thành công khi tép ngấm gia vị mà vẫn đảm bảo còn tươi sống.

Đặc sản Thái Lan: Tép nhảy tanh tách ngay trong miệng thực khách - Ảnh 1.


Một cửa hàng bán tép nhảy ở Chonburi, Thái Lan. Ảnh: Giant Foodies

Đặc sản Thái Lan: Tép nhảy tanh tách ngay trong miệng thực khách - Ảnh 2.


Tép nhảy còn có thể được bán trong các quầy hàng rong. Ảnh: @mteetee


Mùi tanh của món tép sẽ bị át đi bởi gia vị, thay vào đó là độ tươi ngọt, mọng nước. Cảm giác khi ăn sẽ hơi "nhột nhột" trong miệng vì những con tép còn tươi sống, vỏ tép hơi giòn và các hương vị chua, cay, mặt, ngọt cùng lúc bùng nổ.

Thực khách có thể thưởng thức tép nhảy cùng với xôi nếp dẻo thơm hoặc gói trong lá trầu không cay nồng. Cả hai cách này đều rất kích thích vị giác.

Đặc sản Thái Lan: Tép nhảy tanh tách ngay trong miệng thực khách - Ảnh 3.


Món tép nhảy hội tụ những hương vị quen thuộc trong ẩm thực Thái Lan. Ảnh: Migrationology


Không chỉ có ở vùng Đông Bắc Thái Lan, món tép nhảy có thể tìm thấy ở nhiều thành phố du lịch khắp Thái Lan như Chiang Mai và Bangkok. Theo Viaje Asean, hương vị của món gỏi tép này có thể hơi khác nhau theo từng vùng, song đây chắc chắn là món ăn những du khách dũng cảm nên một lần thưởng thức.

3 loại 'thuốc trường thọ' miễn phí ai cũng đang sở hữu nhưng chưa biết tận dụng


Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc: Đặc sản Thái Lan: Tép nhảy tanh tách ngay trong miệng thực khách
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,763
Bài viết
54,977
Thành viên
85,713
Thành viên mới nhất
phamnguyet1234

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN