Creme bruleé, món tráng miệng thơm ngậy
Loại kem này gần giống như caramel, nhưng có vị béo ngậy hơn, vô cùng thơm ngon quyến rũ mà cách làm lại đơn giản lắm nhé.
300ml kem tươi (whipping cream)
4 lòng đỏ trứng gà
Vani nước
100g đường
4 lòng đỏ trứng gà
Vani nước
100g đường
Cho kem tươi và 50g đường vào 1 cái xong nhỏ, đun cho kem nóng lên hơi sôi lăn tăn.
Lòng đỏ trứng đánh bông
Dội kem tươi từ từ vào lòng trứng đã đánh, khuấy đều rồi pha thêm vani.
Đổ hỗn hợp vào khuôn
Bật lò nóng ở nhiệt độ 250, cho hỗn hợp vào các khuôn rồi đặt vào trong 1 cái khay, đổ nước ngập ½ khuôn.
Nướng 20’, kiểm tra xem hỗn hợp đã chín chưa bằng cách dùng tăm xăm vào giữa hỗn hợp, nếu tăm không dính thì hỗn hợp đã chín.
Để nguội rồi cho kem vào tủ lạnh khoảng 1 giờ, trước khi ăn dùng nốt 50g đường còn lại phủ kín mặt kem
... rồi dùng đèn khò xì lửa cho đến khi đường tan chảy.
Món kem này bên trong kem rất ngậy còn bên ngoài vỏ đường nâu óng, giòn tan.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn : Afamily.vn
Bài tương tự bạn quan tâm
Mỏi mòn chờ đất quê ấm trở lại?
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Sợ tai nạn giao thông, thị trấn dùng chiêu 'ma...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Đầu tư shophouse khối đế - Kẻ thắng đậm, người...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Người dân mong sớm được tháo gỡ "treo" thủ tục tại...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
2 món rau của người Việt là ‘thuốc chữa đau đầu’...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Bị gắn mác “vô dụng”, điểm chuẩn của ngành học này...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu