Vừa tìm đc món bánh này từ blog của pà chị..Lược bớ phần trang trí vì thấy nó khó quá!
Làm Vỏ Bánh
Nguyên liệu
250ml nước
100gr bơ
150gr bột mỳ, rây mịn
5 quả trứng
1 chhút muối
1 chút đường (đường để tạo màu, ko tạo vị giác)
Cách làm
-Cho nước, muối, đường bơ vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, tắt bếp và bắc xuống
-Cho ngay bột vào và dùng thìa gỗ khuấy đều cho mịn
-Bắc lại lên bếp, đun 5 phút, vừa đun vừa quấy cho mượt hỗn hợp.
-Tắt bếp, để nguội bớt (khoảng 5 phút)
-Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho mị, mượt. Chú ý quả trứng thứ 5, có thể cho nửa quả nếu bột đã lỏng vừa. Có thể bớt lại quả thứ 5, cho vào bát khuấy đêu lòng trắng lòng đỏ, cho một nửa một vào hỗn hợp bột.
-Chuẩn bị khay có lót giấy nến
-Để nguội, cho vào túi bắt bông kem cắt đầu túi hoặc bắt với đuôi sò thành hình búp kem trên giấy nến
-Nướng 190 độ khoảng từ 25-25 phút đến khi bánh chín vàng, rỗng ruột.
Bánh chín lấy ra để nguội.
Nhân cream:
* 150gr đường
* 75gr bột mỳ
* 5 lòng đỏ trứng
* 750ml sữa tươi (thay một phần sữa tươi bằng kem tươi tùy thích)
* một chút vanilla
Cách làm:
-Trong một bát to, cho lòng đỏ trứng và đường vào đánh đều
-Rây bột vào và đánh tan đều
-Sữa bắc lên bếp đun vừa mấp mé sôi thì bắc xuống đổ vào hỗn hợp bột, trứng, đường khuấy đều.
-Bắc lại lên bếp đun tiếp, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm vanilla, bắc xuống để nguội.
Làm Vỏ Bánh
Nguyên liệu
250ml nước
100gr bơ
150gr bột mỳ, rây mịn
5 quả trứng
1 chhút muối
1 chút đường (đường để tạo màu, ko tạo vị giác)
Cách làm
-Cho nước, muối, đường bơ vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, tắt bếp và bắc xuống
-Cho ngay bột vào và dùng thìa gỗ khuấy đều cho mịn
-Bắc lại lên bếp, đun 5 phút, vừa đun vừa quấy cho mượt hỗn hợp.
-Tắt bếp, để nguội bớt (khoảng 5 phút)
-Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho mị, mượt. Chú ý quả trứng thứ 5, có thể cho nửa quả nếu bột đã lỏng vừa. Có thể bớt lại quả thứ 5, cho vào bát khuấy đêu lòng trắng lòng đỏ, cho một nửa một vào hỗn hợp bột.
-Chuẩn bị khay có lót giấy nến
-Để nguội, cho vào túi bắt bông kem cắt đầu túi hoặc bắt với đuôi sò thành hình búp kem trên giấy nến
-Nướng 190 độ khoảng từ 25-25 phút đến khi bánh chín vàng, rỗng ruột.
Bánh chín lấy ra để nguội.
Nhân cream:
* 150gr đường
* 75gr bột mỳ
* 5 lòng đỏ trứng
* 750ml sữa tươi (thay một phần sữa tươi bằng kem tươi tùy thích)
* một chút vanilla
Cách làm:
-Trong một bát to, cho lòng đỏ trứng và đường vào đánh đều
-Rây bột vào và đánh tan đều
-Sữa bắc lên bếp đun vừa mấp mé sôi thì bắc xuống đổ vào hỗn hợp bột, trứng, đường khuấy đều.
-Bắc lại lên bếp đun tiếp, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm vanilla, bắc xuống để nguội.
ng':caikoi.blogspot.com
Bài tương tự bạn quan tâm
Đời thăng trầm của "vua bánh mì" cắt 500m2 đất để...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Tỷ phú tìm thấy vàng từ đống rác: “Ăn trọn" hàng...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
'Làm thế nào chia 4 chiếc bánh cho 5 người?' Ứng...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
'Lo sốt vó' trước sự bành trướng của ChatGPT, sếp...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Bánh củ cải Bạc Liêu: Món ăn đường phố gây ấn tượng...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu