KT-XH 4 loại trái cây bị xếp vào "danh sách đen" vì có chứa độc tố kích thích sự phát triển của ung thư, loại cuối cùng nhiều gia đình hiện vẫn đang sử dụng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, con người ngày nay có ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe. Ai cũng cố gắng ăn thật nhiều rau xanh và trái cây vì những loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin chất khoáng, vi khoáng, các acid hữu cơ, xenluloza, các chất chống oxy hóa... có tác dụng phòng chống các bệnh mạn tính không lây.

Dù hoa quả nổi tiếng với những tác dụng đối với sức khỏe nhưng thực tế là không phải loại quả nào cũng tốt. Có 4 loại quả dưới đây đã được giới chuyên gia khuyến cáo nên tránh ăn vì có thể gây ung thư cho người, đặc biệt loại cuối cùng đến nay có rất nhiều người vẫn sử dụng.

4 loại trái cây có thể gây ung thư, khi đi chợ nên tránh mua về ăn

1. Trái cây bị thối

Đi chợ mua hoa quả, đừng vì ham rẻ mà mua hoa quả bị héo, thối mốc một phần vì lúc này chúng không còn thơm ngọt lại giàu dinh dưỡng khi lúc còn tươi. Trong nhiều trường hợp, ăn phải hoa quả chứa nấm mốc có thể đối mặt với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, chướng bụng, tiêu chảy... Nấm mốc đôi khi còn chứa độc tố nguy hiểm cho gan đó là aflatoxin, độc tố này có thể gây viêm gan và ung thư gan . Aflatoxin không chỉ phát triển trên bề mặt mà còn thâm nhập sâu vào trong thực phẩm, vì vậy hoa quả có cắt bỏ phần mốc hay được nấu chín ở 100 độ C thì nguy cơ nhiễm độc vẫn còn.

4 loại trái cây bị xếp vào danh sách đen vì có chứa độc tố kích thích sự phát triển của ung thư, loại cuối cùng nhiều gia đình hiện vẫn đang sử dụng - Ảnh 1.


2. Táo sáp

Để tăng hạn sử dụng của táo, người bán có thể phun phủ lên vỏ một lớp màng bảo vệ, được gọi là sáp. Nhiều công ty đã sản xuất sáp làm từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, sáp carnauba, nhựa cánh kiến đỏ… an toàn cho sức khỏe. Nhưng giá thành của chất bảo quản này rất đắt. Do đó, loại sáp thường được sử dụng để phủ lên trái cây thường có chứa các chất kim loại nặng như chì và thủy ngân, formaldehyde hay các hóa chất nhuộm công nghiệp. Ăn táo sáp lâu dài sẽ làm hỏng hệ thống miễn dịch và gây ra bệnh ung thư máu.

3. Trầu cau

Quả cau và lá trầu là món ăn cổ truyền của một vài quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Theo nhiều nghiên cứu, hạt cau có chứa arecolin và arecailin có tác dụng tăng tiết dịch vị, giảm nhịp tim, kích thích thần kinh. Đó cũng là lý do vì sao sau khi ăn trầu nhiều người cảm thấy mặt mũi mình trở nên hồng hào như vừa mới uống rượu.

4 loại trái cây bị xếp vào danh sách đen vì có chứa độc tố kích thích sự phát triển của ung thư, loại cuối cùng nhiều gia đình hiện vẫn đang sử dụng - Ảnh 2.


Nguyên nhân khiến thói quen ăn trầu dẫn đến căn bệnh ung thư là khi nhai, miếng trầu cọ xát mạnh vào niêm mạc khoang miệng, gây tróc vảy ở lớp thượng bì hoặc tạo nên nhiều vết trầy xước. Thêm vào đó, độc tố có trong lá trầu, cau, vôi hay thuốc lào sẽ chà xát mạnh vào vùng bị tổn thương và gây ra trọng bệnh.

4. Chuối chín ép

Chuối là thực phẩm phổ biến trong gia đình chúng ta thường ăn chuối chữa táo bón, chuối chứa nhiều chất xơ có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, ngừa táo bón, là một trong những lựa chọn đầu tiên để giảm cân. Tuy nhiên, chuối là loại quả dễ dập nát, để vận chuyển dễ dàng thì người bán thường hái chuối khi còn xanh sau đó ngâm chúng trong hóa chất, chất kích thích chín, chất bảo quản có chứa formaldehyde để chúng chín đều, tươi lâu. Những chất hóa học này rất có hại cho cơ thể, ăn chuối chín ép lâu ngày có thể gây dậy thì sớm cho trẻ và tăng nguy cơ ung thư máu.

Chuối chín tự nhiên sẽ có một số vết rỗ trên bề mặt, thịt mềm, mùi thơm đặc trưng. Ngược lại chuối bị kích chín vẫn cứng, không thấy mùi thơm, bề mặt trơn láng, thân chín nhưng cuống xanh… Bạn có thể lưu ý đặc điểm này để lựa chọn chuối.

2 vợ chồng sinh năm 1990 cùng lúc mắc ung thư gan, bác sĩ nói "thủ phạm" là một thói quen bảo quản trứng gà vô cùng nguy hiểm

Nhịp sống Việt

Link bài gốc: 4 loại trái cây bị xếp vào "danh sách đen" vì có chứa độc tố kích thích sự phát triển của ung thư, loại cuối cùng nhiều gia đình hiện vẫn đang sử dụng
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,449
Bài viết
63,669
Thành viên
86,452
Thành viên mới nhất
svtarotcomgame

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN