KT-XH 4 bộ phận này của lợn tuy ngon nhưng là “ổ chứa vi khuẩn”, lỡ ăn phải rước tỷ bệnh vào người

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI

Người ta thường hay nói rằng "toàn thân con lợn đều quý", bởi bộ phận nào của lợn cũng có thể chế biến thành món ăn phục vụ cho con người. Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến, cung cấp protein, chất béo và khoáng chất mà cơ thể cần để hoạt động. Hơn nữa, thịt lợn rất ngon, dễ chế biến và dễ ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.

1. Mũi lợn

Mũi lợn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn như: Làm gỏi, mũi lợn nấu đông, mũi lợn ngâm nước mắm… Đây là bộ phận rất giàu collagen, khi cắn vào miệng sẽ có cảm giác giòn, ngon. Tuy nhiên, lợn là một loài động vật ăn tạp, mũi thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn. Vì thế mà tích tụ nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe con người và dễ gây ra bệnh dịch hạch.

4 bộ phận này của lợn tuy ngon nhưng là “ổ chứa vi khuẩn”, lỡ ăn phải rước tỷ bệnh vào người - Ảnh 1.


Ảnh minh hoạ


Bên cạch đó, nhiều người thường cho thêm nhiều gia vị khi chế biến mũi lợn để tạo độ ngon và mùi thơm cho món ăn, những chất gia vị này sẽ phá hủy sức khỏe mạch máu của bạn.

2. Gan lợn

Gan lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và là thực phẩm bổ máu, vitamin A. Bởi vậy mà món ăn này trở nên phổ biến trong bữa cơm nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải độc tố nên tập trung nhiều chất cặn bã, ký sinh trùng và virus gây bệnh. Một khi các chất độc này đi vào cơ thể sẽ gây hại cho cơ thể.

4 bộ phận này của lợn tuy ngon nhưng là “ổ chứa vi khuẩn”, lỡ ăn phải rước tỷ bệnh vào người - Ảnh 2.


Ảnh minh hoạ


Ngoài ra, hàm lượng sterol trong gan lợn rất cao, thường xuyên ăn sẽ dẫn đến tình trạng không kiểm soát được lipid máu và kích thích mạch máu. Vì thế, dù thích thì bạn cũng nên hạn chế ăn loại thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe. Khi mua gan nên lựa chọn gan có màu sắc tươi, không có đốm trắng hay màu sắc bất thường.

3. Cổ lợn

Phần thịt ở cổ lợn cũng là một món ngon nhưng không nên ăn phần thịt này, bởi dễ tích trữ vi khuẩn và virus trong cơ thể. Cổ lợn là bộ phận có chứa nhiều hạch bạch huyết. Đây là cơ quan chứa nhiều vi khuẩn, độc tố nên khi ăn vào sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể, phá hủy hệ thống miễn dịch của con người, đồng thời gây tổn thương gan.

4 bộ phận này của lợn tuy ngon nhưng là “ổ chứa vi khuẩn”, lỡ ăn phải rước tỷ bệnh vào người - Ảnh 3.


Ảnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: internet)


Ngoài ra, cổ lợn cũng chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine, nếu hấp thu nhiều sẽ ảnh hưởng tới nội tiết và tới việc chuyển hóa trong cơ thể.

4. Ruột già của lợn

Ruột già của lợn rất bẩn. Đây là nơi chứa nhiều độc tố và cặn bã nhất cơ thể lợn. Các chất độc chưa được phân huỷ sẽ nằm lại trong ruột già, nếu không được làm sạch, khi ăn vào có thể gây hại cho sức khỏe của dạ dày.

4 bộ phận này của lợn tuy ngon nhưng là “ổ chứa vi khuẩn”, lỡ ăn phải rước tỷ bệnh vào người - Ảnh 4.


Ảnh minh hoạ


Ngoài ra, ruột già của lợn còn chứa rất nhiều chất béo, ăn nhiều có thể gây thừa cholesterol, dẫn đến các bệnh mãn tính như cao huyết áp, lipid máu cao. Khi chế biến phần ruột già, bạn nên bóp thật kỹ với hỗn hợp giấm ăn và phèn chua và rửa lại thật sạch bằng vòi nước mạnh để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình.

( Theo Toutiao)

4 loại thịt, da này dù ngon nhưng chứa nhiều ký sinh trùng, không sơ chế sạch, nấu chín kỹ thì đừng ăn

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: 4 bộ phận này của lợn tuy ngon nhưng là “ổ chứa vi khuẩn”, lỡ ăn phải rước tỷ bệnh vào người
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

News

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,178
Bài viết
63,397
Thành viên
86,384
Thành viên mới nhất
Nwin564

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN