Xây Dựng Lòng Tin Thông Qua Xung Đột

benhi2311

New member
10 Tháng tám 2011
157
0
0
32
Một điều thú vị là bạn sẽ có cơ hội nâng lòng tin trong các mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới sau các tình huống xung đột. Hãy hình dung rằng khi xe của bạn phải trả lại cho đại lý để sửa chữa. Bạn có thể sẽ thất vọng hoặc khó chịu bởi tình huống này. Tuy nhiên nếu đại lý xe xử lý sự cố này thành công, chúng ta sẽ tiếp tục chọn đại lý này để sửa chữa trong tương lai vì bạn tin tưởng rằng họ có thể thành công dù cho có một vài vấn đề nào đó. Để tăng mức độ tin tưởng trong các tình huống xung đột, bạn phải có khả năng:

Thích ứng
Không có gì khó chịu hơn khi bạn có xung đột với một người bảo thủ, cứng nhắc, luôn hành xử theo quan điểm của mình và không sẵn sàng thích ứng trong các tình huống cụ thể. Hãy sẵn sàng để xem xét tình hình một cách khách quan và bỏ qua sự bất mãn, thành kiến cũng như những suy nghĩ cứng nhắc.

Giữ cho mối quan hệ nồng ấm
Dù cho bạn và người khác có những quan điểm trái ngược nhau, nhưng mọi người cũng không cần phải đối xử với nhau một cách lạnh nhạt và thô bạo. Điều đó chỉ làm tăng thêm sự bất mãn trong các tình huống xung đột mà thôi. Hãy cố gắng duy trì quan hệ nồng ấm với những người khác.

Lắng nghe các giá trị
Đôi khi sự xung đột sẽ bị sa lầy vào những chi tiết nhỏ nhặt. Nếu bạn có thể tập trung vào các giá trị bản thân của người khác và tìm kiếm sự tương đồng, bạn có thể tìm ra cách để giải quyết xung đột.

Hành động trên những gì bạn được phản hồi
Nếu một người có vấn đề với bạn và cảm thấy rằng nó đủ mạnh để bộc lộ với bạn, trách nhiệm của bạn là phải hành xử một cách chuyên nghiệp trong tình huống giao tiếp đó. Hãy thể hiện thành ý của bạn và cố gắng đưa sự xung đột tới một giải pháp chung có thể chấp nhận được.

Bám sát
Trong các tình huống xung đột, bạn không thể chỉ bỏ đi và mong chờ mọi việc sẽ được người khác giải quyết. Mọi người cần thời gian để bình tĩnh và tìm ra giải pháp. Hãy dõi theo và chung sức với người khác để vượt qua các tình huống xung đột trong mối quan hệ.

Sẵn sàng thay đổi bản thân
Làm sao có thể mong đợi người khác thay đổi nếu bạn không thể thay đổi chính bản thân mình? Có người nào đó đã định nghĩa sự điên rồ là thực hiện cùng một việc lặp đi lặp lại nhưng lại mong muốn những kết quả khác nhau. Để giải quyết xung đột triệt để, bạn phải chứng tỏ rằng bạn đang cố gắng hết sức để thay đổi bản thân.


Bài gốc từ liên kết: http://dacnhantam.com.vn/2011/01/17/xay-dung-long-tin-thong-qua-xung-dot/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,845
Bài viết
55,059
Thành viên
85,716
Thành viên mới nhất
trangtuyensinh24h

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN