KT-XH Trộn mật ong cùng loại hạt này sẽ thành "siêu thực phẩm" trị bệnh dạ dày, bảo vệ xương và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Mật ong được ví như 1 loại siêu thực phẩm giúp con người thoát khỏi nhiều vấn đề sức khỏe. Thành phần "vàng lỏng" này cũng là một kho báu chứa đầy vitamin và khoáng chất. Bản thân mật ong có tác dụng điều trị nhiễm trùng ở cổ họng, hỗ trợ giảm cân và trên hết, mật ong được nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng vì nó an toàn hơn nhiều so với đường và các chất tạo ngọt khác.

Trộn mật ong cùng loại hạt này sẽ thành siêu thực phẩm trị bệnh dạ dày, bảo vệ xương và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh 1.


Hạt vừng được chứng minh có tác dụng kiểm soát và giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Loại hạt này cũng có lợi trong việc kiểm soát và giảm mức huyết áp.


Trong Đông y, hạt vừng có vị ngọt, tính hàn không độc, chất trơn, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt kết bên trong, sát trùng.

Theo sách Bản thảo cương mục (sách y học được thầy thuốc Lý Thời Trân biên soạn vào thế kỷ 16 đầu thời nhà Minh): Hạt vừng bổ dưỡng ngũ tạng, chưng với mật ong chữa được nhiều bệnh.

Lợi ích khi trộn mật ong cùng hạt vừng

1. Tốt cho hệ thống miễn dịch


Mật ong và hạt vừng kết hợp với nhau rất có lợi cho hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống oxy hóa có trong mật ong giúp miễn dịch khỏe hơn, các tế bào được bảo vệ tốt hơn. Trong khi đó, hạt vừng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi rút có hại trong cơ thể.

2. Giảm cảm giác thèm ăn


Đối với những người hảo ngọt, mật ong nên được ưu tiên và là lựa chọn lành mạnh hơn đường. Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa mật ong vì nó không chỉ giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng mà còn có lợi cho sức khỏe răng miệng.

Trộn mật ong cùng loại hạt này sẽ thành siêu thực phẩm trị bệnh dạ dày, bảo vệ xương và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh 2.

3. Giảm đau bụng do kinh nguyệt


Khi mật ong và hạt vừng được tiêu thụ cùng nhau, nó sẽ giúp giảm đau ở bụng. Đây là cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất. Vừng cũng chứa sắt giúp thúc đẩy kinh nguyệt tốt hơn.

4. Điều trị bệnh dạ dày


Bệnh dạ dày có thể được điều trị nếu uống nước mật ong pha với hạt vừng rang. Mật ong chứa chất chống oxy hóa để bảo vệ niêm mạc dạ dày và vừng giúp dạ dày khỏe mạnh hơn.

5. Yếu sau khi ốm dậy, táo bón đau bụng chân tay yếu


Mang vừng đen đi rang chín, giã nhỏ. Cho thêm mật ong đủ lượng quấy đều. Ngày ăn hai lần. Mỗi lần 10g. Dùng liên tục có tác dụng bồi bổ sau khi ốm.

Trộn mật ong cùng loại hạt này sẽ thành siêu thực phẩm trị bệnh dạ dày, bảo vệ xương và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh 3.

6. Cải thiện sức khỏe xương


Cả hai thành phần này đều có tỷ lệ canxi bằng nhau, giúp thúc đẩy sức khỏe của xương. Ngoài ra, các hàm lượng khoáng chất khác như magiê, phốt pho, đồng, sắt, kẽm cũng đóng vai trò hỗ trợ mật độ xương. Thường xuyên tiêu thụ hỗn hợp này có tác dụng hỗ trợ trong việc bảo vệ xương của bạn trong quá trình lão hóa.

7. Bổ não


Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho não bộ và mật ong là một trong số đó. Mật ong và hạt vừng cung cấp năng lượng cho não và cải thiện quá trình phát triển vận động.

8. Cung cấp cho bạn năng lượng


Hạt vừng chứa nhiều năng lượng và mật ong cũng vậy. Do đó, khi hai thành phần này kết hợp với nhau, cơ thể sẽ nhận được nguồn năng lượng dồi dào để tiếp tục các hoạt động hàng ngày.

9. Tốt với bệnh nhân tiểu đường


Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại II, hạt vừng nên được thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Mặt khác, mật ong là thực phẩm thay thế đường tốt nhất, do đó sử dụng hỗn hợp mật ong vừng ở giới hạn vừa phải có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Trộn mật ong cùng loại hạt này sẽ thành siêu thực phẩm trị bệnh dạ dày, bảo vệ xương và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh 4.

10. Thực phẩm cho thận


Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của mật ong và hạt vừng là rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe của thận. Nếu bạn thường xuyên tiêu thụ hai nguyên liệu này sẽ ngăn ngừa được bệnh sỏi thận.

11. Làm đẹp da


Hạt vừng chứa nhiều kẽm, một thành phần quan trọng trong việc giúp sản sinh ra collagen, tăng cường các mô cơ, tóc và da. Còn mật ong nguyên chất chứa rất nhiều enzyme, vi khuẩn sống và nhiều thành phần khác giúp làm mờ sẹo, đánh bay mụn trứng cá, cải thiện sắc tố da. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ tạo thành chất chống oxy hóa tự nhiên giúp da sáng, khỏe mạnh.

Lưu ý khi tiêu thụ hỗn hợp vừng mật ong


Trước khi ăn hỗn hợp mật ong và vừng, cần uống một cốc nước ấm.

Người có tiền sử dị ứng với mật ong hoặc vừng không nên tiêu thụ. Có thể ăn trực tiếp 1 thìa mật ong trộn vừng hoặc pha với nước ấm.

Mật ong pha cùng 2 loại gia vị này sẽ tạo thành thức uống chống ung thư tốt, lại còn giảm cân nhanh, cực kỳ lý tưởng cho cơ thể phụ nữ


Link bài gốc: Trộn mật ong cùng loại hạt này sẽ thành "siêu thực phẩm" trị bệnh dạ dày, bảo vệ xương và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,146
Bài viết
63,367
Thành viên
86,251
Thành viên mới nhất
FPT Telecom Toàn Quốc

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN