KT-XH Tin tốt cho những “cú đêm”: Không cần dậy sớm, thức khuya - dậy muộn vẫn có thể chạm đến thành công

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
16,416
2
38
TIN MỚI

Benjamin Franklin đã có câu nói để đời: "Đi ngủ sớm và dậy sớm là chìa khóa cho một người khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan". Quan điểm của ông đã trở thành câu nói truyền cảm hứng cho rất nhiều người, và thành công cá nhân của chính ông là mình chứng hoàn hảo cho và khiến lời khuyên trở thành "bất tử". Tuy nhiên, bài viết dưới đây có thể sẽ khiến bạn nghĩ lại mình có thực sự thức giấc lúc 5 giờ sáng hay không?

Trong vài thập kỷ qua, ngày càng có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa giấc ngủ và trí thông minh. Trong khi vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu, các nhà khoa học đã có những khám phá về ý nghĩa của giấc ngủ.

Tin tốt cho những “cú đêm”: Không cần dậy sớm, thức khuya dậy muộn vẫn có thể chạm đến thành công - Ảnh 1.


Một nghiên cứu về các tân binh của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ nhằm mục đích khám phá một cách có hệ thống mối quan hệ giữa trí thông minh và lịch trình giấc ngủ. Sau khi đánh giá 420 người tham gia, họ phát hiện ra rằng những con "cú đêm" có nhiều khả năng có điểm thông minh cao hơn. Họ không nói rằng ngủ muộn giúp bạn thông minh hơn, nhưng chỉ số IQ cao hơn dẫn đến xu hướng thức khuya.

Satoshi Kanazawa và Kaja Perinawas đã cung cấp thêm bằng chứng với nghiên cứu cuối cùng của họ, "Tại sao cú đêm lại thông minh hơn" vào năm 2009. Ông và nhóm của mình đã kết luận: "Những đứa trẻ thông minh hơn có nhiều khả năng thích làm việc về đêm, đi ngủ muộn và dậy muộn vào cả ngày thường và cuối tuần ". Họ đã phân tích Nghiên cứu quốc gia về sức khỏe vị thành niên và xem xét để giải thích tại sao lại như vậy.

Kể từ đó, các nhà nghiên cứu khác đã nghiên cứu sâu hơn và xem xét các nhóm khác nhau để tìm hiểu thêm. Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Chicago và Đại học Northwestern đã phân tích điểm GMAT của sinh viên MBA vào năm 2014. Họ phát hiện ra rằng điểm GMAT ở những người ngủ muộn cao hơn đáng kể so với những người dậy sớm ở cả nam và nữ.

Con người, không giống như các loài động vật có vú khác, bị tác động bởi nhiều yếu tố di truyền và nhịp sinh học. Với sự hiện diện của đèn điện, caffein, đồng hồ báo thức, v.v., chúng ta có thể huấn luyện hoặc ép mình vào lịch trình dậy sớm hoặc muộn tùy ý, mà nghiên cứu của Kanazawa và Perinawas cho thấy đó cũng là một dấu hiệu của trí thông minh.

Nếu bạn cần thêm bằng chứng, chỉ cần nhìn vào một số "con cú đêm" nổi tiếng, những người được biết đến với trí tuệ vượt trội. Danh sách bao gồm Tổng thống Obama, Charles Darwin, Winston Churchill, James Joyce, và nhiều người khác.

Tin tốt cho những “cú đêm”: Không cần dậy sớm, thức khuya dậy muộn vẫn có thể chạm đến thành công - Ảnh 2.


Nói chung, việc trở thành một người thức dậy sớm vẫn luôn được khuyên khích vì nó có rất nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đi ngủ sớm và dậy lúc 5 giờ thì cũng đừng buồn, bạn hoàn toàn có thể thành công như bao người khác. Vấn đề là bạn phải biết sắp xếp thời gian và làm việc hiệu quả nhất có thể trong khoảng thời gian mà mình có!

Đối với những người buổi sáng, con chim sớm vẫn bị sâu, ít nhất là theo những gì chúng tôi biết. Tuy nhiên, những con cú đêm ở khắp mọi nơi vui mừng đến khuya, rồi tự mãn nhấn nút báo lại vào ngày hôm sau.

Theo Apartment Therapy

Một đời quá ngắn, đừng lãng phí thời gian cho những người không đáng!

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Tin tốt cho những “cú đêm”: Không cần dậy sớm, thức khuya - dậy muộn vẫn có thể chạm đến thành công
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
28,530
Bài viết
31,023
Thành viên
85,167
Thành viên mới nhất
Van07121982

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN