Tạo forum cho một trang blogspot

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Gần đây trên Eblogviet có thảo luận về vấn đề Tương Lai Của Thế Giới Blog?, trong đó có không ít kiến cho rằng forum sẽ dần bị thay thế bởi blog nếu forum không có sự chuyển biến. Bạn có cho rằng Forum sẽ bị thay thế bởi Blog? Dù sao thì hiện tại các diễn đàn biết tìm đúng đường đi cho mình vẫn đang rất phát triển như tinhte.com, voz.vn,… Chuyện tương lai thế nào, để thời gian trả lời đi!

Bỏ qua những nhận định đó, Tùng Lâm xin hướng dẫn các bạn cách tạo forum cho blogspot.

Một trong những cách giúp bạn có thể tạo sự tương tác tốt với người dùng.
Forum là gì?
Forum (Diễn đàn điện tử) là 1 Website nơi mọi người có thể trao đổi, thảo luận, bày bỏ ý kiến về những vấn đề cùng quan tâm. Các vấn đề thảo luận được lưu giữ dưới dạng các trang tin. Đây là hình thức thảo luận không trực tiếp, bạn có thể đưa bài thảo luận của mình lên Forum nhưng có khi ngay lập tức hoặc vài ngày, vài tuần, thậm chí vài tháng sau mới có người trả lời vấn đề của bạn.
Hiện nay có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ làm forum miễn phí như: forumotion, forumer.com, makeforum.org… hay forumup.vn, hnsv.com…
Tuy nhiên, mình xin giới thiệu đến các bạn một trang dịch vụ làm forum miễn phí khác – đó là nabble.com.
Vì sao chọn nabble.com?
Nabble.com là dịch vụ làm forum miễn phí, nhanh gọn (chỉ cần 5 phút là bạn có thể tạo cho mình một forum rồi), và đặc biệt là có thể dán vào blog.
Làm forum cho blogspot
Để làm forum cho blogspot bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau:
Bước 1. Tạo một blog mới
Tạo một blog mới với tài khoản blogspot của bạn.
Nếu có sử dụng domain “xịn” bạn có thể tạo subdomain theo dạng http://forum.tên_blog_của_bạn (Tạo một hostname/Alias tên là forum hoặc diendan, trỏ Value đến ghs.google.com, truy cập vào quản lý blog tùy chỉnh lại tên miền là xong.)

Bước 2:
Download toàn bộ template của blog gốc.
Sau đó upload lên cho blogspot mới tạo.
Xóa toàn bộ tất cả các code giữa 2 thẻ <body> và </body>.
Bước 3. Đăng ký 1 một forum tại nabble.com
Sau khi đăng ký xong, và mất một thời gian để làm bố cục cho forum – kết quả sẽ làhttp://dulichbui-s-blog.376149.n3.nabble.com/
Truy cập vào tài khoản admin trong forum, chọn Embedding Options (trên cùng, bên phải), copy.
Bước 4:
Truy cập vào layout của blog mới tạo: Layout -> Edit HTML
Tại đây, paste đoạn code đã copy từ nabble.com vào giữa 2 thẻ <body> và </body>.
Save template là xong.
Cuối cùng bạn đã có được một forum cho blog của mình rồi.
Xem demo tại http://dulichbui-forum.blogspot.com/
Chú ý:
Nếu muốn tạo forum có đủ logo, menu như blog thì bạn hãy quay trở lại bước 2. Sau khi upload toàn bộ code của template gốc lên blog mới (blog làm forum), bạn hãy xóa hết toàn bộ các widget dưới header. Chèn code từ nabble.com vào dưới header (Nếu template không có Gadget ngang thì hãy tạo một Gadget dưới header).
Kết quả sẽ được như thế này http://bloggerstop.net/p/bloggerstop-community.html
Chúc các bạn thành công!
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,131
Bài viết
63,350
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN