Tài sản nhà nước từ 500 triệu đồng phải thẩm định giá

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
30,858
8
38
Việc thẩm định giá còn là yêu cầu bắt buộc khi đưa các tài sản này vào góp vốn, cho thuê, cổ phần hoá... như là một biện pháp để khắc phục tình trạng thất thoát tài sản nhà nước, nhất là đất đai trong thời gian vừa qua. Hiện Bộ Tài chính đang xây dựng quy định về thẩm định giá.
Theo Bộ Tài chính, kết quả thẩm định giá của các đơn vị thẩm định độc lập sẽ là cơ sở để nhà nước xác định giá thuê, giá bán, giá khởi điểm đấu giá tài sản nhà nước, cũng như góp định giá tài sản khi đưa vào cổ phần hoá. Đồng thời, để kiểm soát tài sản nhà nước, đặc biệt là các loại bất động sản không bị thất thoát trong quá trình sắp xếp lại, mới đây, Bộ Tài chính đã có hướng dẫn về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước.
Các công ty nhà nước thuộc Trung ương và địa phương quản lý phải thuê tổ chức thẩm định giá tài sản để xác định giá bán tài sản trên đất và giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Giá bán này phải gửi tới cho Sở Tài chính để thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố duyệt. Bộ Tài chính cũng yêu cầu, giá chuyển nhượng tài sản nhà nước phải sát với giá thực tế trên thị trường theo mục đích sử dụng mới, không thấp hơn giá đất cùng loại do UBND cấp tỉnh công bố hàng năm.

Theo www.baothuongmai.com.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
42,829
Bài viết
45,037
Thành viên
85,494
Thành viên mới nhất
mmm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN