BĐS Shark Hưng: “Trong đầu tư BĐS, bí quyết lãi lớn không nằm ở khối tài sản mua được mà quan trọng bỏ ra bao nhiêu tiền để có lời”

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,109
7
38
TIN MỚI

Trong đầu tư BĐS không quan trọng là con số bao nhiêu, mà quan trọng số tiền bỏ ra bao nhiêu để thu về lợi nhuận. Theo Shark Hưng, với đầu tư lướt sóng BĐS, cơ hội kéo càng dài thì hiệu quả đầu tư càng kém.

Trong đầu tư lướt sóng, theo vị chuyên gia này, cơ hội của nhà đầu tư được nhìn thấy trong tương lai chứ không phải theo kiểu hên – xui. Nhiều nhà đầu tư quan niệm, đầu tư lướt sóng BĐS là hên – xui, nếu lãi lớn thì gọi là hên, không lãi gọi là xui. "Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không có tác động đến cơ hội đầu tư BĐS", shark Hưng nhấn mạnh.

Khi quyết định "bỏ tiền" vào BĐS, khu vực nào theo thông tin mở đường, sân bay…thì nhà đầu tư cơ hội cần nắm rõ việc mở đường hay mở sân bay đó đã được phê duyệt chưa, có quyết định rõ ràng chưa… thì mới nên mua. Rất nhiều NĐT đã từng chết ở các khu vực, khi mà chỉ nghe "tin đồn" đã bỏ tiền ôm đất.

"Biết thông tin là tốt, nhưng nhiều nhà đầu tư biết quá sớm, cơ hội chưa xảy ra nên rất rủi ro. Với thông tin hạ tầng, nhà đầu tư nên vào đón sóng tối đa khoảng 3 năm là hợp lý. Muốn nắm bắt một cơ hội để đầu tư BĐS thì ít ra NĐT phải nhìn thấy thấp thoáng, chờ chứ không phải chờ trong mong manh, xa xôi. Phải biết chắc chắn yếu tố đó sẽ xảy ra, cơ hội nhìn thấy tương đối rõ", Shark Hưng chia sẻ.

Shark Hưng: “Trong đầu tư BĐS, bí quyết lãi lớn không nằm ở khối tài sản mua được mà quan trọng bỏ ra bao nhiêu tiền để có lời” - Ảnh 1.


Ngoài ra, trong đầu tư BĐS, theo vị Shark này, mua một BĐS mà mình thích thì rất có thể người khác sẽ thích. Tuy không đúng trong mọi trường hợp, không dành cho nhiều người nhưng khá là đúng với thị trường BĐS.

Với đầu tư chung cư, thì nhà đầu tư xác định 2 "mốc" quan trọng để kiếm lời, lúc dự án bắt đầu khởi công và lúc sắp bàn giao nhà. Thời điểm dự án chung cư bắt đầu khởi công, chủ đầu tư bán ra số lượng rất ít, với mức đóng hợp lý khoảng 20-30% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, khi dự án "nhô" lên khỏi mặt đất, giá đã khác. Nếu để ý, khi một dự án căn hộ đã làm xong móng, nhiều người mua, đây chắc chắn là những người không biết kinh doanh BĐS bởi giá lúc đấy đã bị đẩy lên.

Ví dụ, khi 1 dự án đã xong móng nhiều Nnhiều nhà đầu tư phải mua với giá 20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, nhà đầu tư mua thời điểm khởi công chỉ có giá 18 triệu đồng/m2 (giảm được 10%)…

Mốc thứ hai là căn hộ sắp bàn giao, lúc này nhiều người sẽ mua vào ở thực, đây cũng là thời điểm nhà đầu tư chốt lợi nhuận.

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Shark Hưng: “Trong đầu tư BĐS, bí quyết lãi lớn không nằm ở khối tài sản mua được mà quan trọng bỏ ra bao nhiêu tiền để có lời”
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,459
Bài viết
43,667
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN