KH-CN Princeton, Harvard là ĐH số 1 của Mỹ

lovesuju2711

New member
14 Tháng mười một 2010
375
0
0
31
(Dân trí) - Cùng với Trường đại học Princeton, ĐH danh tiếng Harvard đứng đầu bảng xếp hạng thường niên các trường đại học Mỹ do tạp chí U.S. News & World Report vừa công bố. Như vậy, Haravrd vẫn “bảo vệ” được vị trí số 1 của mình so với khảo sát công bố năm 2010.

ĐH Yale đứng ở vị trí thứ 3 và ĐH Columbia xếp thứ 4. Có 5 trường cùng đứng ở vị trí thứ 5 gồm: ĐH Pennsylvania, Viện Công nghệ California (Caltech), Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ĐH Stanford và ĐH Chicago.

Các trường thuộc nhóm Ivy League đóng góp tới 5 trong số 10 trường lọt top 10 theo xếp hạng của tạp chí U.S. News & World Report.


Trường đại học Haravrd vẫn duy trì được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thường niên các trường đại học của Mỹ.

Bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ được tạp chí U.S. News & World Report công bố thường niên kể từ năm 1985. Xếp hạng dựa trên sự tổng hợp các kết quả khảo sát và dữ liệu do các trường cung cấp. Tạp chí U.S. News & World Report đánh giá các yếu tố như học phí, tổng số thí sinh đăng ký học, tỷ lệ thí sinh được chấp nhận, tỷ lệ sinh viên năm nhất ở lại trường, tỷ lệ tốt nghiệp, quy mô lớp học…
Xếp hạng các trường đại học Mỹ của tạp chí U.S. News & World Report thường được công bố khi các học sinh trung học chuẩn bị đăng ký vào học các trường đại học.

Harvard, Yale và Princeton cũng được xếp là 3 trường ĐH hàng đầu trong danh mục "giá trị tốt nhất" dựa trên xếp hạng của trường và chi phí học của mỗi sinh viên được trợ cấp tài chính mức trung bình. Theo đánh giá của U.S. News & World Report, chất lượng của chương trình càng cao và chi phí càng thấp thì chương trình càng có giá trị.

Xuân Vũ
Theo Reuters
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,793
Bài viết
55,007
Thành viên
85,714
Thành viên mới nhất
hoangdunggreen1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN