Phụ nữ tài năng khó tìm được tình yêu.....?????

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Xinh đẹp, hoà đồng và tài năng, bạn có thể tin rằng mình là tiêu điểm của mọi sự chú ý từ cánh đàn ông. Thế những thật trớ trêu, càng có nhiều ưu điểm bạn lại càng khó tìm cho mình một “bóng tùng” để tựa đầu. Tuy nhiên, bạn đừng mất hy vọng và tin rằng tình yêu thật sự chỉ đến với những ai biết tôn trọng và cần tình yêu.
Dưới đây cung cấp cho bạn một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng của bạn và giải pháp tốt nhất cho bạn.


Khi bạn là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, thành đạt bạn thường tỏ ra khó gần, kém thân thiện với mọi người, lại thêm tính phô trương, khoe khoang về công danh sự nghiệp. Vì vậy, khi tiếp xúc với bạn, người khác cảm thấy thiếu thiện cảm và khó gần.

Nỗi lo của không ít phụ nữ hiện nay là sự nghiệp rạng rỡ là trở ngại lớn trên bước đường tiến tới hôn nhân, tình yêu. Vì vậy cần can đảm vượt qua nó.

Bạn không nên tỏ thái độ kiêu kỳ hay đứng trên góc nhìn của kẻ thành đạt để đánh giá đối tượng, hãy thân thiện và hoà đồng hơn nữa. Hãy cho chàng thấy mình vẫn là hình ảnh của một người phụ nữ đích thực biết quan tâm chăm sóc gia đình. Đừng để câu chuyện của hai người quá tập trung vào thành tích của bạn nơi công sở mà hãy hướng tới những chủ đề gần gũi, thân mật hơn như: Gia đình, bạn bè, sở thích.

Nếu bạn có điều kiện và môi trường sống, làm việc tốt hơn chàng thì cố gắng đừng làm chàng cảm thấy tự ái, tổn thương. Vì đàn ông lòng tự tin vốn rất mong manh, dễ vỡ. Đừng để đàn ông choáng ngợp về khả năng tài chính và địa vị của bạn.

Lần hẹn hò đầu tiên, hãy cố tạo ấn tượng tốt để cho chàng khao khát được gặp lại bạn. Khi bạn là người phụ nữ tài năng bạn sẽ có nhiều tiêu chuẩn đặt ra cho người đàn ông của bạn, mà đôi khi những điều đó khó mà quy tụ lại ở một người hoàn hảo.

Khi bạn thành đạt, sự lựa chọn của bạn không còn đi theo sự mách bảo của con tim, mà là phải đủ chuẩn của bạn đặt ra. Bạn muốn có được người chồng giỏi hơn mình, thế nhưng khi bạn đã “quá cao” thì tìm người “cao hơn” quả là không dễ. Bạn cứ tìm mãi... cho đến một lúc nào đó tuổi của bạn cũng cao dần.

Nếu bạn chấp nhận đặt tình yêu ra khỏi lĩnh vực kinh tế, công danh, sự nghiệp thì mọi việc sẽ dễ hơn nhiều. Bởi tình yêu chỉ nghe theo mách bảo của con tim, tình yêu không có chỗ cho sự cân đong, đo đếm.

Người phụ nữ giỏi giang công việc ngoài xã hội thường là người rất dở trong những việc cần thiết của riêng mình. Khi bạn có một địa vị nhất định trong xã hội, bạn không dễ gì từ bỏ nó hay hạn chế nó để chia sẻ cho nhiệm vụ lấy chồng, sinh con và chăm sóc gia đình.

Với trình độ cao, tư tưởng hiện đại, bạn luôn muốn bứt ra khỏi bốn bức tường “công, dung ngôn, hạnh” ràng buộc trong một xó bếp hay một góc nhà. Từ suy nghĩ của chính bạn đã tự tách bạn ra khỏi tình yêu mà lẽ ra bạn xứng đáng có được.

Phụ nữ thành đạt khó tìm được người đàn ông cho mình cũng bởi do đàn ông vốn không muốn lấy vợ cao hơn họ “cái đầu” vì tính sĩ diện và tự trọng. Mặt khác, đàn ông cũng muốn ở người vợ thời gian dành cho gia đình, dành cho công việc nội trợ, mà những điều này thường khó có được ở người phụ nữ thành đạt. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người phụ nữ thành đạt tìm được hạnh phúc khi yêu người đàn ông “thấp” hơn mình về học vấn. Tuy nhiên người phụ nữ ấy phải nỗ lực rất nhiều và cả việc nghĩ thoáng hơn về anh ấy nữa.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc cần có sự góp sức nỗ lực của cả hai phía. Để có được hạnh phúc, bạn cần xác định lại những tiêu chuẩn của mình đối với chàng. Nên chăng chỉ cần chàng là người có hiểu biết và suy nghĩ giống bạn, có chung lý tưởng và chí phấn đấu.

Bạn nên chọn ở chàng một sự yên tâm, đáng tin cậy, một chỗ dựa để bạn có thể chia sẻ những đau buồn, bất trắc trong cuộc đời. Trung thực và làm việc đến nơi đến chốn. Một người biết quan tâm đến anh em, bạn bè, có bản lĩnh, chững chạc... Bấy nhiêu cũng đảm bảo cho bạn có được một tình yêu đẹp và hôn nhân hạnh phúc.
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,130
Bài viết
63,350
Thành viên
86,080
Thành viên mới nhất
yensaovietfarm

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN