KT-XH Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
42,702
12
38
TIN MỚI

Trong vô vàn món ngon trên mâm cỗ, bánh chưng (hoặc bánh tét) là một món ăn bắt buộc phải có trong nhiều gia đình mỗi khi Tết đến. Vì từ lâu, ông cha ta quan niệm rằng trong nhà mà không có bánh chưng hẳn như sẽ thiếu đi cả cái không khí Tết. Cứ vào những ngày giáp Tết, các gia đình Việt lại có phong tục gói bánh chưng như duy trì một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời.

Thấy bánh chưng là thấy Tết, nên nhiều du học sinh ở nước ngoài cũng muốn có chút không khí đón xuân bằng việc nấu bánh một cách dã chiến. Nhưng "dã chiến" cỡ cô bạn này thì dân mạng phải trầm trồ vì không cần lá dong, lò than hay nồi lớn mà vẫn ra thành phẩm là chiếc bánh chưng vô cùng thơm ngon. Cô bạn còn kể thêm rằng mẹ sợ ở Nhật không có bánh chưng nhưng con vẫn có cách để mẹ yên lòng.

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 1.

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 2.


Phần nhân bánh được cô bạn chuẩn bị khá đầy đù, nhưng có gì đó sai sai. (Nguồn: @hb27113)


Nguyên liệu cho món bánh chưng ngày Tết thì không thể thiếu nếp, đậu xanh, thịt mỡ và lá dong, dây lạt để gói bánh. Nhưng trớ trêu thay, cô nàng du học sinh chỉ tìm đủ các nguyên liệu cho phần nếp và phần nhân mà không có cách nào tìm được phần lá gói bánh. Vận dụng hết trí não của mình, không có lá dong thì thay bằng giấy nến, không có dây lạt thì thay tạm bằng dây nilon để thành hình. Ấy thế mà món bánh vẫn được cô bạn gói rất đẹp mắt, vuốt giấy như vuốt lá dong, gấp nếp giấy để gói nhân khá công phu.

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 3.

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 4.


Đón cái Tết tại Nhật vẫn rất có không khí vì món bánh chưng độc đáo này. (Nguồn: @hb27113)


Còn một chuyện khó khăn không kém chính là phần nấu bánh. Ai cũng biết nồi bánh chưng phải thức thâu đêm để canh nên giai đoạn nấu bánh cũng không phải dễ. Nhưng tận dụng đặc tính của giấy nến mà cô nàng đã nghĩ ra cách nấu trong nồi áp suất hay nồi cơm điện. Món bánh vẫn chín mềm, rất thơm ngon khiến bao người trầm trồ.

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 5.

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 6.


Cô nàng cũng tiết lộ mình phải chịu kha khá tiền điện khi nấu từ 4 đến 5 tiếng để bánh chín. (Nguồn: @hb27113)

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 7.

Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2 - Ảnh 8.


Thành phẩm là món bánh mềm dẻo nóng hôi hổi. Lấy dây cắt miếng bánh mới thấy lớp nhân bên trong cũng "rất gì và này nọ" đấy chứ!(Nguồn: @hb27113)


Shark Hưng đăng ảnh chia sẻ về 4 người con nhân dịp năm mới, cậu cả gây chú ý


Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc: Ở nước ngoài khó mua lá dong, du học sinh Nhật sáng tạo cách nấu bánh chưng có 1-0-2
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,727
Bài viết
56,949
Thành viên
85,733
Thành viên mới nhất
vaobong88top

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN