VH-DL Nhìn lại con đường khởi nghiệp của người nổi tiếng

lovesuju2711

New member
14 Tháng mười một 2010
375
0
0
31
Để có được thành công như ngày hôm nay, những người nổi tiếng ấy đã không nề hà làm bất kỳ công việc gì để kiếm kế sinh nhai và theo đuổi ước mơ của mình.
Những ngày khởi nghiệp đầy gian nan của những người nổi tiếng sẽ giúp bạn rút ra những bài học cho riêng mình:
- Michael Dell và nghề... rửa chén bát
Michael Dell là nhà sáng lập và là GĐĐH của tập đoàn sản xuất máy tính Dell. Ông từng cặm cụi rửa chén bát trong một nhà hàng Trung Hoa với mức lương chỉ 2,3 USD/h. Nhưng Michael Dell luôn biết ơn vì những kinh nghiệm quý báu từ ngày đầu khởi nghiệp: "Điều tốt nhất tôi có được chính là kiến thức và cung cách ứng xử, làm việc của những người mà tôi từng tiếp xúc, nhất là của ông chủ tiệm ăn".
Michael Dell
Dell cho rằng, thuở ban đầu còn bỡ ngỡ, những kinh nghiệm ấy thực sự giá trị và sẽ theo chúng ta suốt cuộc đời. Dù chỉ là một tiệm ăn nhỏ, nhưng ông chủ ở đây luôn thể hiện niềm tự hào với công việc của mình. Ông quan tâm đến tất cả khách hàng đặt chân đến đây, coi họ là thượng khách thực sự.
- Michael Drasny đi dọn gỗ vụn
Michael Drasny - chủ tịch danh dự kiêm sáng lập viên của tập đoàn máy tính CDW lại có những bài học bổ ích từ năm 10 tuổi. Lúc đó, hàng xóm đã thuê ông để dọn dẹp mớ gỗ vụn sau khi họ xây nhà. Một mình khó hoàn thành, Drasny đã gọi thêm mấy "chiến hữu" phụ giúp và sau đó mời cả hội đi ăn kem. Bài học đầu tiên mà Drasny nhận được chính là tinh thần đồng đội, chúng ta sẽ không thể làm được việc gì hiệu quả nếu không có sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.
- Demi Moore đi đòi nợ thuê
Nữ diễn viên nổi tiếng Demi Moore bắt đầu con đường tự nuôi sống bản thân khi hoàn cảnh gia đình quá túng quẫn. Bố dượng tự tử trong xe hơi và cả gia đình hầu như rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất. Nhờ chất giọng khàn khàn, nghe rất mạnh mẽ và thuyết phục, cô đã xin làm việc tại một công ty chuyên đòi nợ.
Demi Moore
Hằng ngày, Demi cùng những nhân viên khác tới gõ cửa từng gia đình để đòi những món nợ mà công ty được thuê. Đó là công việc đầu tiên Demi đảm nhận. Mỗi khi đi đòi nợ, Demi lại nghĩ tới những món nợ chưa trả nổi một xu của chính gia đình mình và điều đó ám ảnh cho đến khi cô thôi việc.
- Jennifer Aniston từng làm nhân viên phục vụ bàn
Trước khi nổi tiếng tại Hollywood, Jennifer Aniston đã từng là một nhân viên phục vụ bàn nhưng mỗi khi nhắc lại quãng thời gian khốn khó phải tự bươn trải cuộc sống này, Jennifer luôn tỏ ra rất vui vẻ. Cô gái sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó này rất tự hào về những việc mình đã làm ngay cả khi việc đó chỉ là phục vụ bàn hay cọ rửa toilet bởi cô cho rằng những việc đó khiến cô vui vì đã kiếm được những khoản tiền dù nhỏ nhoi nhưng đủ để chi trả cho cuộc sống bằng sức lao động chân chính.
Jennifer Aniston
Jen từng chia sẻ: "Có người nói với tôi rằng, tôi cần thực hiện những hoài bão của mình nếu tôi có những ước mơ. Có như vậy tôi mới là người có ý nghĩa. Và đây là lời khuyên rất hữu ích. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về lời khuyên này. Có lẽ đó là lời khuyên khiến tôi có động lực để thực hiện ước mơ và có cuộc sống như ngày hôm nay".
Để có được thành công như ngày hôm nay, những người nổi tiếng ấy đã không nề hà làm bất kỳ công việc gì để kiếm kế sinh nhai và theo đuổi ước mơ của mình. Ngay như Bill Gates cũng từng chạy ngược chạy xuôi để lo những việc vặt trong trụ sở quốc hội Hoa Kỳ, William Watkins, giám đốc điều hành của Seagate Technology, đã phải miệt mài trực ca đêm tại một bệnh viện thần kinh trong những ngày đầu gian khó; tài tử điện ảnh Brad Pitt thì chuyên giao tủ lạnh tại nhà cho khách hàng... Thế nhưng, những ngày đầu ấy vẫn để lại cho họ ấn tượng và bài học sâu sắc trên suốt con đường sự nghiệp sau này.
"Vạn sự khởi đầu nan", nhất là đối với những người mới "chập chững" vào nghề, xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Đó là lúc bạn phải xác định tinh thần học hỏi, mày mò tìm kiếm chứ không thể thành công ngay trong ngày một ngày hai.
Điều quan trọng là bạn phải luôn làm việc hết sức và sẵn sàng phát triển hướng đi cho riêng mình. Bill Johnson - chủ tịch kiêm GĐ hành chính của Progress Energy từng khuyên các con gái của mình rằng: "Các con hãy theo đuổi những đam mê, mơ ước thật sự của mình. Lúc nào các con cũng phải làm việc hết khả năng của mình, vậy thì tại sao các con không đầu tư thời gian đó để làm những việc mà mình yêu thích?”
Còn với B. Grant Yarber, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của ngân hàng Capital, bạn phải hy sinh lợi ích trước mắt để đầu tư cho những mục tiêu dài hạn của mình. Những người thành công vượt bậc đã chấp nhận làm những công việc bình thường nhất. Họ nỗ lực hết sức để có thành tích tốt nhất, và từ đó đã gặt hái được nhiều cơ hội phát triển.
hải Như
Theo CareerBuilder/Bưu Điện Việt Nam
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,852
Bài viết
57,075
Thành viên
85,737
Thành viên mới nhất
CongCuMarketing

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN