KT-XH Nghiên cứu mới phát hiện loại quả vô cùng quen thuộc với người Việt có thể hỗ trợ điều trị ung thư vú

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Theo PGS.TS Nguyễn Văn Kình, Cố vấn cao cấp Đơn vị Gen trị liệu, Bệnh viện Bạch Mai, ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới. Nguyên nhân của ung thư vú liên quan đến sự tương tác phức tạp của các yếu tố di truyền, nội tiết tố và có thể là chế độ ăn uống.

Chính vì thế, phòng ngừa ung thư vú bằng cách sử dụng các chất dinh dưỡng tự nhiên được coi là một cách tiếp cận thiết thực, để giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng.

"Sau một thời gian dài sưu tầm, tìm kiếm và nghiên cứu các hoạt chất tự nhiên có thể điều trị hoặc hỗ trợ điều trị ung thư, chúng tôi đã tìm được một loại thực phẩm quen thuộc - mướp đắng - có tác dụng diệt các tế bào ung thư vú", PGS Kình cho biết.

Nghiên cứu mới phát hiện loại quả vô cùng quen thuộc với người Việt có thể hỗ trợ điều trị ung thư vú - Ảnh 1.


Ăn mướp đắng có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú. Ảnh: Internet


Ăn mướp đắng có thể giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú

Mướp đắng được trồng rộng rãi ở Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ và được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc dân gian như một phương thuốc chữa bệnh tiểu đường…

Các nghiên cứu trên động vật đã sử dụng chiết xuất mướp đắng tươi hoặc các phân đoạn hữu cơ thô để đánh giá tác dụng hạ đường huyết và hạ mỡ máu của nó. Các hợp chất được phân lập từ quả và hạt của cây mướp đắng được cho là góp phần vào hoạt động hạ đường huyết.

Các chế phẩm mướp đắng từ các phòng thí nghiệm độc lập đã cho thấy tác dụng có lợi tương đương, không chỉ đối với chuyển hóa đường mà còn đối với mỡ, huyết tương và gan.

"Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng mướp đắng thô để kiểm tra hiệu quả của nó đối với các tế bào ung thư vú như một mô hình", PGS phân tích.

Nghiên cứu cho kết quả khả quan. Các tế bào ung thư vú được xử lý với các nồng độ khác nhau (1%, 2% và 5%...) của mướp đắng. Khả năng tồn tại của tế bào được đo sau 48 giờ, bằng cách loại trừ màu xanh lam. Thực nghiệm cho thấy mướp đắng đồng độ 2% có thể gây chết hơn 80% các tế bào con trong các tế bào ung thư. Mặt khác, các tế bào biểu mô sơ cấp không biểu hiện độc tính tế bào đáng kể, ngay cả sau 5 ngày ủ với mướp đắng.

"Tuy nhiên, việc sử dụng mướp đắng như thế nào để đạt hiệu quả thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố kỹ thuật... Thật vui khi một món ăn dân dã lại là một loại thuốc quý với các bệnh nhân ung thư vú", PGS Kình cho hay.

1 loại củ phổ biến ở Việt Nam nhưng đang là 'quả bom dinh dưỡng' của thế giới, dự báo gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng khiến ít nhất 3 tỷ người ảnh hưởng

Link bài gốc: Nghiên cứu mới phát hiện loại quả vô cùng quen thuộc với người Việt có thể hỗ trợ điều trị ung thư vú
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,141
Bài viết
63,362
Thành viên
86,248
Thành viên mới nhất
quannq255

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN