KT-XH Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp thị trường vàng

lovesuju2711

New member
14 Tháng mười một 2010
375
0
0
30Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết giá vàng tăng nhanh và vượt xa 47 triệu đồng là do tác động của thị trường thế giới, chứ không có sự bất thường hay hoạt động đầu cơ.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM. Trao đổi với VnExpress.net chiều nay, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết, từ sáng đến giờ, cơ quan này theo dõi sát sao diễn biến thị trường vàng. "Mọi thứ đều diễn ra ổn định và không có dấu hiệu bất thường về đầu cơ, làm giá. Vàng miếng trong nước ngày hôm nay tăng mạnh là do giá thế giới đang tăng nhanh", ông Minh nói.
Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết thêm, tất cả các phương án đều đã được đặt trước bàn Thống đốc.
"Chỉ cần một dấu hiệu bất thường, Ngân hàng Nhà nước sẽ dùng các biện pháp can thiệp vào thị trường ngay nhằm tránh tái diễn tình trạng náo loạn như đầu tuần trước", ông Minh nhấn mạnh.
Trong ngày hôm nay, nhìn chung, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều tỏ ra thận trọng hơn và"nhìn nhau" để công bố giá. Giá thế giới bắt đầu tăng tốc từ sau 10h15 (theo giờ Hà Nội), nhưng trên website của Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn, bảng giá dừng cập nhật từ 10h14 phút cho đến tận gần 1h30 phút, điều hiếm thấy ở công ty này.
Các hiệu vàng bán lẻ trên địa bàn Hà Nội và TP HCM cũng không còn hiện tượng niêm yết một cách vô tội vạ. Chênh lệch giữa giá mua và bán cũng chỉ dao động 200.000-400.000 đồng (trước đây khoảng cách này có khi lên gần 1 triệu đồng).
Đánh giá về việc bảng niêm yết của các công ty vàng sáng nay không "nhảy múa" như đầu tuần trước và không quá chênh so với thế giới, bà Chi cho rằng, xuất phát từ hai nguyên nhân chính. Thứ nhất là cầu vàng hiện rất yếu. Thứ hai là tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước chi TP HCM phát đi, cho biết sẵn sàng dùng các biện pháp, chính sách tiền tệ để can thiệp thị trường. Điều này đã phần nào trấn an tâm lý thị trường và doanh nghiệp cũng không dám đẩy giá lên quá cao.
Tính đến 16h30, giá vàng miếng SJC được công bố 47,05-47,40 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới quy đổi (1.862 USD) tương đương khoảng 46,70 triệu đồng. Khoảng cách giá giữa hai thị trường đã được thu hẹp đáng kể.
Lệ Chi
vnexpress.net
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
50,636
Bài viết
52,849
Thành viên
85,677
Thành viên mới nhất
Bicnoc

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN