KH-CN Mười hành tinh kỳ lạ của vũ trụ

saveyourtime1990

Administrator
Staff member
25 Tháng mười 2010
10,248
0
36
34
Đó là hành tính lớn, đậm đặc nhất, nhỏ nhất, gần trái đất nhất, hành tinh có mưa đá, nhiều hoàng hôn, nóng, già nhất...

1. Hành tinh đậm đặc nhất được phát hiện vào năm 2008. COROT-exo-3b hiện là hành tinh lớn nhất và đậm đặc nhất từng được phát hiện – đậm đăc gấp đôi chì, có khối lượng gấp 20 lần sao Mộc.Đây là điều thú vị khiến các nhà khoa học tiếp tục tìm hiểu. Không loại trừ khả năng đây có thể là một ngôi sao lùn nâu.

2. Hành tinh nhỏ nhất là Kepler 10b, có đường kính lớn gấp Trái đất 1,4 lần và hơn 4,6 lần về khối lượng. Kepler-10b chính là một trong 500 ngoại hành tinh tồn tại trong vũ trụ.3. Hành tinh “kỳ cựu” nhất: Gliese 581 e từng được cho là hành tinh nhỏ nhất của vũ trụ và giờ đây nó được cho là hành tinh "kỳ cựu” của vũ trụ.4. Hành tinh lớn nhất: "Quả bóng khổng lồ" lớn gấp 20 lần Trái đất và gấp 1,7 lần sao Mộc - TrES-4 - được biết đến là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời. TrES-4 chủ yếu do hydro cấu thành và dường như không có sự sống tồn tại trên đó.5. Hành tinh gần Trái đất nhất: Cách Trái đất 10,5 năm ánh sáng, hành tinh Epsilon Eridani b được cho là hàng xóm gần gũi nhất với trái đất chúng ta.6. Hành tinh duy nhất có mưa đá: Cách trái đất 500 năm ánh sáng trong chòm sao Monoceros, hành tinh CoRoT- 7b nằm đối diện ngôi sao có nhiệt độ như thiêu - 4000 độ F (2000 độ C) - là hành tinh đá đầu tiên được phát hiện ngoài hệ Mặt trời có mưa đá.7. Hành tinh có nhiều hoàng hôn nhất: Tatooine, hành tinh quê hương của Luke Skywalker trong phim Chiến tranh giữa các vì sao có hai mặt trời và đây là hành tinh duy nhất được các thiên văn gọi là hệ sao đôi.8. Hành tinh nóng nhất: Đó là WASP- 12B, hành tinh khí, có trọng lượng gấp 1,5 lần và kích thước gần gấp đôi sao Mộc.Hành tinh nóng nhất được phát hiện vào tháng 2/ 2010, có nhiệt độ khoảng 2.250 độ C (bằng một nửa nhiệt độ trên Mặt Trời). Khoảng cách của nó với ngôi sao mẹ chỉ tương đương 2% khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời. Hành tinh “siêu nóng” này cách Trái đất chúng ta 871 năm ánh sáng.

9. Hành tinh “Siêu Trái đất”: Gọi là 55Cnc e, nằm cách Trái đất khoảng 42 năm ánh sáng, có diện tích lớn gấp hai lần và nặng gấp tám lần Trái đất. Các nhà thiên văn gọi đây là hành tinh “siêu Trái đất”.10. Hành tinh già nhất ra đời cách đây 12,7 tỷ năm, nằm cách trái đất 5.600 năm ánh sáng. Các nhà khoa học cho biết, đây là hành tinh được hình thành khoảng 2 tỷ năm sau vụ Big Bang và hiện là hành tinh già nhất của vũ trụ.Theo TPO
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,153
Bài viết
63,373
Thành viên
86,169
Thành viên mới nhất
dod38782

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN