KT-XH Loại rau bình dân được mệnh danh là "nhân viên dọn rác thải" trong máu, nuôi dưỡng dạ dày, chống lão hóa: Chợ Việt bán rất rẻ, ai cũng có thể ăn hàng

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Có câu: “Con người và động mạch có cùng tuổi thọ”. Hàm ý chỉ: nếu động mạch trong cơ thể bị tắc nghẽn, xơ cứng, thì người đó chẳng còn sống được bao lâu. Nếu muốn khỏe mạnh sống lâu, trước hết hãy bảo vệ động mạch cơ thể.

Loại rau bình dân được mệnh danh là nhân viên dọn rác thải trong máu, nuôi dưỡng dạ dày, chống lão hóa: Chợ Việt bán rất rẻ, ai cũng có thể ăn hàng ngày - Ảnh 1.

Thần dược làm tan huyết khối


Tình trạng mạch máu có liên quan mật thiết đến tuổi thọ con người, và trong các loại rau thường dùng có một loại được mệnh danh là “thần dược làm tan huyết khối”, đó chính là bắp cải.

Đối tượng sử dụng: mọi người, đặc biệt phù hợp với phụ nữ đang mang thai và người mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Lượng dùng: 70g/bữa (khoảng ½ bắp cải)

“Nhân viên dọn rác thải” trong máu


Bắp cải xếp thứ 3 trong số các loại thực phẩm tốt nhất được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng. Khác với các loại rau củ khác, 90% thành phần bắp cải là nước, nhưng đặc biệt hơn nước trắng ở chỗ nó rất giàu vitamin C có tính hòa tan.

Bắp cải cũng giàu chất xơ và carotene giúp làm giảm cholesterol, ổn định huyết áp và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch. Các chất này vừa bổ sung dinh dưỡng vừa hỗ trợ trị liệu cho bệnh nhân xơ cứng động mạch và béo phì. Do đó, bắp cải chính là “nhân viên dọn rác thải” trong máu đáng tin cậy.

Loại rau bình dân được mệnh danh là nhân viên dọn rác thải trong máu, nuôi dưỡng dạ dày, chống lão hóa: Chợ Việt bán rất rẻ, ai cũng có thể ăn hàng ngày - Ảnh 2.


“Báu vật” tự nhiên nuôi dưỡng dạ dày: Phục hồi niêm mạc dạ dày

Bắp cải, tên khoa học là Brassica oleracea. Theo quan niệm đông y, bắp cải có vị ngọt, tính bình, không độc, đi vào đường kinh lạc của dạ dày và thận. Trong bắp cải chứa nhiều vitamin B1, B2, C, U, cellulose, carbohydrate và các loại khoáng chất khác, trong đó vitamin U có tác dụng phục hồi các chỗ viêm loét dạ dày và tá tràng.

Bắp cải còn được mệnh danh là “báu vật” tự nhiên nuôi dưỡng dạ dày. Không chỉ ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày, bảo vệ và phục hồi niêm mạc dạ dày, nó còn duy trì chức năng hoạt động của tế bào dạ dày, giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh.

Loại rau bình dân được mệnh danh là nhân viên dọn rác thải trong máu, nuôi dưỡng dạ dày, chống lão hóa: Chợ Việt bán rất rẻ, ai cũng có thể ăn hàng ngày - Ảnh 3.


Giàu vitamin

Bắp cải cuộn giàu vitamin C, E, caroten,... Tổng hàm lượng vitamin trong bắp cải gấp 4 lần cà chua, vì vậy chúng có tác dụng lớn trong việc chống oxy hóa, chống lão hóa.

Các nhà khoa học tại Nhật Bản cho rằng, khả năng chống oxy hóa và chống lão hóa của bắp cải cao ngang với măng tây và súp lơ.


Giàu axit folic

Trong bắp cải cuộn còn giàu axit folic, chất này có tác dụng phòng ngừa thiếu máu hồng cầu khổng lồ và thai nhi dị tật. Thế nên, phụ nữ đang mang thai, người mắc bệnh thiếu máu và thanh thiếu niên, trẻ em đang trong thời kỳ phát triển nên ăn nhiều bắp cải.

Loại rau bình dân được mệnh danh là nhân viên dọn rác thải trong máu, nuôi dưỡng dạ dày, chống lão hóa: Chợ Việt bán rất rẻ, ai cũng có thể ăn hàng ngày - Ảnh 4.


Kích thích sản xuất các enzym có lợi

Bắp cải chứa hàm lượng sulforaphane rất cao. Chất này kích thích các tế bào trong cơ thể sản xuất ra các enzym có lợi, từ đó hình thành lớp màng bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư. Bên cạnh đó, sulforaphane là thành phần chống ung thư mạnh nhất được tìm thấy trong rau củ cho đến nay.


Diệt khuẩn, chống viêm

Bắp cải tươi giúp diệt khuẩn, chống viêm. Khi đau họng, vết thương sưng tấy, đau dạ dày, đau răng, có thể ép bắp cải lấy nước uống hoặc đắp lên vết thương, cơn đau sẽ dịu ngay.

Loại rau bình dân được mệnh danh là nhân viên dọn rác thải trong máu, nuôi dưỡng dạ dày, chống lão hóa: Chợ Việt bán rất rẻ, ai cũng có thể ăn hàng ngày - Ảnh 5.


Điều trị viêm loét

Vitamin U trong bắp cải được mệnh danh là “sát thủ trị viêm loét”. Vitamin U có tác dụng điều trị các vết loét, giúp chúng nhanh lành, và ngăn ngừa loét dạ dày chuyển biến nặng hơn.

Lưu ý nếu bỏ hết phần lá ngoài và phần cọng to ở giữa, dùng tay xé bắp cải ra thành từng miếng khoản 3cm sẽ giúp ngon hơn khi xào nấu. Ngoài ra, không nên xào bắp cải quá lâu tránh bị xìu, lãng phí 90% lượng nước chứa hoạt tính sinh học có trong đó.

Nguồn Aboulowang



5 thói quen xấu "giảm tuổi thọ" xương khớp rất nhanh, rất nhiều người làm việc ở văn phòng mắc phải: Muốn khỏe dai thì chấn chỉnh càng sớm càng tốt


Link bài gốc: Loại rau bình dân được mệnh danh là "nhân viên dọn rác thải" trong máu, nuôi dưỡng dạ dày, chống lão hóa: Chợ Việt bán rất rẻ, ai cũng có thể ăn hàng ngày
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,142
Bài viết
63,363
Thành viên
86,250
Thành viên mới nhất
truongnguyenaca

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN