Làm Việc Với Đồng Nghiệp Không Thân Thiện

benhi2311

New member
10 Tháng tám 2011
157
0
0
32
Chào chuyên gia huấn luyện của Dale Carnegie.
Gần đâu tôi được thuê bởi một công ty thiết bị y tế nhỏ, đang phát triển nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Tôi có nhiều kinh nghiệm và rất hứng khởi vể triển vọng phát triển một bộ phận mới cho công ty. Vấn đề là vị giám đốc đã tỏ thái độ thù địch với tôi từ khi tôi mới bước chân vào công ty. Tôi đã thử nói lại với sếp của tôi và ngay cả ông ấy cũng thừa nhận rằng cô ta có một chút “khác biệt” nhưng khách hàng thích cô ta nên điều đó không quan trọng. Tôi phải làm gì bây giờ?
Thanh.
Chào Thanh:
Theo kinh nghiệm của tôi, sự thù địch hiếm khi có nguyên do chỉ từ một phía. Rất có thể một điều gì đó đã xảy ra trước khi bạn đến (hay ngay sau khi bạn đến) và làm cô ấy cảm thấy địa vị của mình bị đe dọa. Điều đó có thể chỉ đơn giản là một lời nhắn ca ngợi kinh nghiệm của bạn hay là trong một cuộc nói chuyện với cô ấy, sếp bạn có nói bạn là người hoàn toàn thích hợp cho công việc này. Trong khi bạn cố gắng để tìm hiểu cốt lõi của vấn đề, có một vài cách để ứng phó với giám đốc của bạn. Nhớ rằng, bạn không bắt buộc phải kết bạn với cô ta, bạn chỉ cần làm việc được với cô ấy thôi.
1. Nói tốt về cô ấy: Nói với mọi người cô ấy là một giám đốc tuyệt vời thế nào hay cô ấy quý giá thế nào cho công ty. Nêu bật lên ngay cả những điểm tích cực nhỏ nhất. Bất kể cô ấy làm gì, đối xử với cô ta cứ như là cô ta thực sự tuyệt vời như bạn mô tả. Ngay cả những kẻ tệ hại nhất cũng khó có thể đối mặt sự tử tế của bạn.
2. Thật thà với cô ấy: Nói với cô ấy bạn mong làm việc ở đây lâu dài và mong có được một mối quan hệ tốt với cô ấy.
3. Hãy xin lỗi: Bạn không biết mình đã làm gì, nhưng dù là gì đi nữa, xin lỗi cũng chẳng mất gì. Nói với cô ấy là cả bạn và cô ấy đã khởi đầu mối quan hệ không tốt.
4. Xin lời khuyên của cô ấy: Nếu cô ấy cảm thấy bị đe dọa bởi chuyên môn của bạn, cho cô ấy cơ hội để thể hiện bản thân, đặc biệt trong những lĩnh vực cô ấy biết nhiều hơn bạn.
5. Sửa lỗi sai ngay lập tức: Nếu bạn biết được cô ta đang nói xấu bạn, cho cô ấy biết rằng bạn biết những điều cô ta đã nói và những điều đó không đúng sự thật. Đừng tỏ ra hậm hực, hãy nói với cô ta rằng có một vài sự hiểu nhầm mà bạn muốn đính chính.
6. Đừng mong chờ cô ấy thay đổi ngay lập tức: Bạn không thể thay đổi người khác, bạn chỉ có thể thay đôi phản ứng của bản thân với cách xử sự của họ. Đối mặt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống và cố gắng đừng lo lắng về những điều cô ta sẽ làm.
Bài gốc từ liên kết: http://dacnhantam.com.vn/2011/01/17/lam-viec-voi-dong-nghiep-khong-than-thien/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,783
Bài viết
54,997
Thành viên
85,714
Thành viên mới nhất
hoangdunggreen1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN