Kiểm tra đĩa CD/DVD/Flash USB boot mà không cần cài máy ảo

Mr.Click

New member
11 Tháng sáu 2011
998
0
0
30
sites.google.com
Kiểm tra đĩa CD/DVD/Flash USB boot mà không cần cài máy ảoMặc dù bạn có thể kiểm tra khả năng khởi động của đĩa CD/DVD hay Flash USB bằng cách thiết lập trong BIOS, tuy nhiên, đây cũng là một thao tác khó khăn đối với những người mới sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, hầu hết các phần mềm hỗ trợ tạo máy ảo hiện nay cũng không hỗ trợ khởi động từ Flash USB.Tuy nhiên, hiện nay đã có một giải pháp thông minh hơn để giúp kiểm tra khả năng khởi động của Flash USB cũng như các tập tin ISO chứa nội dung khởi động của các đĩa CD/DVD mà không cần phải cài đặt máy ảo hay ghi ra đĩa CD/DVD. Đó chính là sử dụng tiện ích MobaLiveCD, đây là một chương trình miễn phí cho phép bạn kiểm tra một tập tin hình ảnh ISO hay Flash USB có khả năng khởi động chỉ với một vài cú click chuột. Đặc biệt, đây là một ứng dụng dạng portable mà không cần cài đặt. Bạn có thể tải về từ địa chỉ
Sau khi tải về, bạn chỉ cần chạy tập tin MobaLiveCD_v2.1.exe để khởi động chương trình. Từ giao diện chính của chương trình, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn là :
- Right-click menu : thêm tùy chọn khởi động MobaLiveCD vào trình đơn ngữ cảnh của Windows.
- Run the LiveCD : khởi chạy tập tin ISO chứa nội dung của đĩa CD/DVD có khả năng tự khởi động.
- Run the LiveUSB : khởi chức năng tự khởi động từ Flash USB đang gắn vào máy tính.
Ví dụ, để kiểm tra một tập tin ISO chứa bộ đĩa cứu hộ Hirent’s Boot CD, bạn nhấn chuột vào nút Run the LiveCD, sau đó chọn tập tin ISO cần kiểm tra rồi nhấn nút Open để xác nhận.Lúc này, MobaLiveCD sẽ hiển thị ra một cửa sổ thông báo để hỏi bạn xem có muốn tạo ra một tập tin ảnh của đĩa cứng dành cho máy ảo hay không. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút No để xác nhận và tiếp tục công việc mà không cần tạo tập tin đĩa cứng ảo.Vậy là xong, lúc này, toàn bộ nội dung của đĩa khởi động sẽ được hiển thị trong một cửa sổ mới, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại con trỏ chuột giữa màn hình máy tính và màn hình của MobaLiveCD bằng cách nhấn tổ hợp phím <Ctrl><Alt>.Tương tự, bạn có thể chạy chức năng khởi động của Flash USB bằng cách gắn Flash USB vào cổng USB của máy tính sau đó khởi động MobaLiveCD rồi chọn tùy chọn Run the LiveUSB, một cửa sổ hiện ra, tại đây, bạn hãy lựa chọn ổ đĩa Flash USB từ danh sách của chương trình sau đó nhấn OK để xác nhận.Chọn No khi cửa sổ thông báo khởi tạo tập tin đĩa cứng cho máy ảo hiện ra. Vậy là xong, lúc này MobaLiveCD sẽ tiến hành khởi động từ Flash USB mà bạn vừa chọn.

 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,968
Bài viết
28,456
Thành viên
85,044
Thành viên mới nhất
oila

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN