Hướng dẫn cách Farm trong Dday

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Thật sự là vấn đề này tôi ko dám lộng ngôn ở đây vì cao thủ trong này cũng nhìu ko kể xiết, chỉ là muốn nêu ý kiến của mình rồi cho các bác vào mổ xẻ kiếm chút chuyện cho nó đỡ chán.


Farm tay:

Hiện tại thông dụng nhất có 3 kiểu farm:

-Chặt chém vô tội vạ, cái này với mấy anh noob chắc quen lắm
-Chạy qua chạy lại thấy hết máu thì Attack, cách này khá hơn nhưng bạn sẽ phải tính cả thời gian nó chạy tới, nó ra đòn và lúc Hit .
-Ấn S liên tục và thả S cho cú last hit cuối cùng, đây là cách chính xác và được coi là thông dụng nhất cho các pro. VỚi cách này bạn chỉ cần tính thời gian Animation của chiu đánh và khoảng cách đạn bay tới nếu là tướng bắn xa. Với các tướng có Animation ngắn như Demon hay Cyrax cách farm này tỏ ra đáng gờm và khiến 1 Cyrax có thể kiếm tiền ngang HellFire trong hoàn cảnh thuận lợi nhất.


Bắt tướng:

Đây là kỹ thuật cần có 1 đầu óc cẩn thận , tính toán hợp lý và micro nhanh , vì bạn phải đấu trí với cả Player và Computer. Tôi ko phải pro gì nhưng kinh nghiệm có chút đỉnh, ko bị chửi gà là mừng lắm rồi.

Rút HP:
Đây là phần đệm cho quá trình đi săn, bạn càng rút HP địch ở 1 vị trí ổn định , bạn càng có khả năng Kill cao hơn, nhưng phài bít để Hp địch ở 1 vị trí vừa phải, vì nếu quá ít địch sẽ chạy về và công toi. Cũnng nên khéo léo che giấu ý đồ săn tướng , con mồi sẽ bỏ chạy khi thấy có mùi nguy hiểm, hãy giả vờ chơi Skill ăn lính và quét chúng địch rút máu, con mồi sẽ ung dung cho rằng bạn là 1 con chiên ngoan farm lính và sau đó..>) . Nếu team chịu lắng nghe, hãy kêu đồng đội làm việc này trong khi bạn đang lao lên săn tướng. Có đồng đội mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn

Tính toán :
Hãy tính xem bạn là ai, đối thủ là ai, bạn có thể làm gì và đối thủ có thể làm gì , tiên quyết kiểm tra slot của đối phương , vì nếu ko chỉ cần 1 cục máu hay sách chạy bạn sẽ trở thành con mồi bị săn lại. Với đối thủ có cục maú, bạn phải chắc rằng có đủ 1 Combo để cho địch chết mà ko kịp phản ứng gì. Với đối thủ có sách chạy và bạn tính cần có 1 cuộc rượt đuổi ngắn, hãy mang theo giải phép, đối thủ bật sách chạy bạn giải và sau đó thực hiện màn săn người.

Quan sát động tĩnh:
Hãy cẩn thận nhìn xem xung quanh có mắt hay ko, nguy hiểm trong các vùng tối luôn luôn đáng gờm . Nếu ko có mắt, bạn hãy quan sát tình hình và vị trí bên địch, hãy chắc rằng ko có 1 sự cứu viện nào hay nếu có bạn cũng có thể ứng phó.

Ra tay :
Đây là điểm mấu chốt để có 500 và 5 gỗ hay ko, nếu bạn là 1 tín đồ của việc dùng chuột xài Skill thì tôi khuyên ko nên đi săn làm gì. Giết tướng cái gì cũng phải nhanh, bấm skill chính xác chứ đừng bấm nhầm creep là được

Rượt đuổi:
Nếu đối phương ko chết sau loạt Combo, bạn thấy chỉ cần 1 Hit nó chết và dí theo, nhưng ko bít MS của mình chẳng hơn nó , càng dí càng bị trụ Hit, đến khi nhận ra thì chạy theo ko kịp và died. Hãy xem đoạn đường chạy có phù hợp với cooldown của chiu ra hay ko, nếu ko, hãy bỏ con mồi còn hơn liều cái mạng.

Tháo chạy:
Kill tướng mà còn sống thì vẫn tốt hơn, bạn phải chắc có đủ đồ nghề cho việc rút lui như bùa chạy, wind Walk v..v VỚi các tướng có WW, khoan tháo chạy vội, hãy xem Status của kẻ địch để làm típ 1 cuộc săn thứ 2 , lúc này con mồi cho rằng bạn vừa hả hê sau khi giết người và chỉ lo chạy về sau đợt Stun xém chết của mình, bạn đợi cho Skill quay xong và ...Double Kill >)

Lần sau là nói về cách bắt tướng của từng HERO nhé , Have FUN


Bao xác


Có thể nói kĩ năng bao xác là vấn đề tiên quyết để có thể lật ngược tình thế trong 1 trận đánh, nhưng tôi cũng rất buồn khi nhìu người trên GG cầm Rapha hay Arthas lại ko có kĩ năng này mà chỉ bít dùng xác để farm, thật là mất đi tính chiến thuật

Bao xác giỏi đòi hỏi khả năng micro cao, đoán trước bước di chuyển của địch mà có thể cản đường rút lui, bạn có thể phối hợp với Stun để làm chuyện này nhưng theo tôi khuyên hãy gọi xác lên trước rồi mới Stun vì như vậy bạn tiết kiệm được khối thời gian để micro , điều khiển xác bao quanh địch với phím M sẽ dễ dàng hơn.

19.9b xác lV 1 rất ít , nhưng 18,6b lượng xác Lv 1 đủ để bạn thực hiện ý đồ. Nếu bạn đánh để ý, khi dồn lính 1 cửa cho tướng 9 farm, xác sẽ tụ lại gần nhà địch, lúc này tướng phụ có chiều hướng rẽ lên 2 cánh để farm, hãy quyết đoán gọi xác và bọc đường bao lại , tướng 9 bọc đường mòn và giải quyết nhanh chóng, bảo đảm tướng phụ nếu ko phải dân chuyên chỉ còn bít há hốc mồm.

Có 1 Combo tôi rất thích là Kiljaden lốc đối phương lên để cho Arthas bao xác, thời gian lốc rất đủ và tạo 1 không gian khá vừa vặn cho kĩ năng này.


Dụ địch


VỚi đối phương cẩn thận , bạn khó có thể săn được và lúc này bạn phải đánh vào lòng hiếu thắng của họ. Tướng 9 thường rất tự tin khi đứng trước các tướng phụ, bạn dễ dàng dùng Skill phang vào nó với mục đích cầm chân địch ở lại càng lâu càng tốt và tuyệt hơn là bắt địch đuổi bắt mình. Cũng nên tính toán mình phải đủ Skill để chạy thoát hoặc nếu địch có Stun cũng ko chết.
Khi thực hiện kĩ năng này bạn cần có 1 lòng tin tuyệt đối vào đồng đội, và nếu đánh với những người pro, họ sẽ dễ dàng nhận ra ý đồ của bạn và lên săn ngay.


Cọc máu


Đây là Item rất rất hữu ích nhưng tôi lại thấy ít người xài, chỉ đến khi trùm 5k hay chim ra mới sử dụng. Cọc máu là 1 trợ thủ đắc lực cho các cuộc solo với các tướng giáp dày và trâu như ZOlt hay Termi , khả năng hồi máu của nó sẽ làm giảm đáng kể lượng damage bạn nhận vào và làm địch tốn 1 khoảng thời gian để phá.

Cọc máu còn là Item tốt để cản đường địch , khi tháo chạy bạn nhanh chóng đặt ngay cọc máu trên các cầu thang, đối phương sẽ bối rối và tốn ko ít thời gian nhận ra và tiêu hủy. Hoặc lúc đuổi bắt bạn bật sách chạy và nhanh chóng đặt cọc máu cản đường rút của địch cũng ở cầu thang .


Né Stun


NÓi về né Stun thì đại diện nhất là Termi với chuyên, nắm nhuyễn kĩ năng này sẽ giúp bạn giết vô số tướng phụ.
Bạn hãy để ý lúc ra SKill Stun của các tướng phụ, thường sẽ có những động tác nhất định , như Tyrande sẽ giơ tay lên, Rapha sẽ giơ búa, Stoner đưa 2 tay ra sau v.v bạn chỉ cần ấn B sẵn vào 1 vị trí, đợi cho địch thực hiện các động tác trên thì click chuột ngay, bạn sẽ né stun hoàn hảo và địch sẽ khóc thét.
Đã nói đi thì phải nói lại, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, dân pro cũng có cách trị chiu né stun này, như Rapha sẽ giơ búa Holy thay vì Stun, Termi lố đà và ăn Storm Bolt, Stoner thả đệ thay vì Stun v..v Còn với các tướng chỉ có 1 kiểu động tác, đòi hỏi 1 trình độ cao hơn, như MK,bạn phải canh lúc nó giơ búa thì mau chóng ấn S Stop ngay Animation nó lại , bạn sẽ ko mất chiu nhưng Termi sẽ lố đà và ăn trọn 1 cái búa .
Sưu tầm
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,131
Bài viết
63,350
Thành viên
85,998
Thành viên mới nhất
sonnguyen

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN