Hài vỡ bụng với thơ bão giá của teen

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,549
11
38
Sau khi giá xăng tăng lên lần 2 trong năm (22h ngày 29/3/2011) trên rất nhiều diễn đàn, các trang mạng xã hội các topic mới được mở ra xoay quanh vấn đề tăng giá xăng dầu.
Những bài thơ chế mùa bão giá liên tục được update. Bài thơ “Qua đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan được chuyển thể thành 1 bài thơ chế: “Bước tới trạm xăng bỗng thấy rầu/ Nỡ thời lên giá, giết em đi / Loay hoay vót vét vài đồng chót / Sắp tới đem xe đổi lấy tiền/ Thấy giá xăng lòng như kiến cắn/ Đi học chẳng buồn lấy xe ra/ Dừng chân đứng cạnh thằng xe buýt/ Một mảnh trời riêng xăng với ta!!!”
Một bài thơ về bão giá xăng trên mạng (Ảnh chụp từ màn hình)

Hay bài thơ tự chế chuyển thể từ bài “Đây thôn Vĩ Dạ”- Hàn Mạc Tử xuất hiện ở rất nhiều các topic ở các diễn đàn.
“Sao em không về xem bão giá,
Từ mấy ngày qua chới với luôn.
Tiền lương vừa lãnh cầm đi chợ,
Bão giá quây quanh mặt xanh dờn.
Giá theo lối giá lương đường lương,
Đời sống hôm nay thật thảm thương.
Tiền lương tiền thưởng như chiếc lá,
Có trụ qua mùa bão giá không?
Mơ đến ngày nao đến ngày nao,
Lương mình được lãnh tăng thật cao.
Điện nước xăng dầu-ồ chuyện nhỏ,
Cuối tháng lãnh lương, thở cái phào”.
Các diễn đàn trường cũng xôn xao với các bài thơ thời bão giá nhận được rất nhiều comment và lời cảm ơn. Một bạn sinh viên có nick name dungdng diễn đàn trường Học viện Tài chính (taichinh.com.vn) đóng góp vào chủ đề “Giá xăng lại tăng lên 21.000 đồng/ 1 lít” bằng một bài thơ chế thú vị.
Không chỉ tạo nên những cơn mưa thơ chế mà 1 số bài hát cũng được “chế biến” như: “Lặng yên nghe xăng lên, với bao nhiêu buồn lo vây xung quanh/Nếu như đang là mơ xin cho …tôi ,đừng mơ giấc mơ này/Niềm đau đi trên xe , có bao nhiêu tiền lương tan đi mau/Những phút giây đạp xe nay nơi đâu , nghẹn ngào không thốt lên lời….” – lời tự chế từ bài hát “Cảm ơn tình yêu”.
Trên các nick yahoo cũng tràn ngập những status của các bạn sinh viên với nội dung đề cập đến tăng giá xăng dầu và phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ.
Xoay quanh chủ đề bão giá, ở nhiều diễn đàn và trang blog cá nhân các bạn sinh viên cũng chia sẻ những câu chuyện của mình. Từ việc giảm chi tiêu bằng cách ăn uống tiết kiệm, đến việc chuyển từ đi xe máy sang đi xe bus khi không mấy cần thiết, tìm công việc làm thêm, thậm chí là giảm “tình phí” và làm đẹp tình yêu của mình ngay trong cơn bão giá.
Rất nhiều kiểu "chế" theo giá xăng (Ảnh chụp từ màn hình)

Trà My -sinh viên Học viện Ngân hàng chia sẻ trên một diễn đàn: “Mình ở nhà riêng của bạn dù không mất tiền nhà, tiền điện nước là giá nhà nước nhưng mang tiền đi chợ giống như bị rơi tiền vậy, 50.000 đồng mà mua được mấy thứ, vẫn cứ cảm giác thiêu thiếu. Giờ phải đi dạy thêm để kiếm thêm ít tiền mua sắm và có tiền tiêu vặt, đỡ phải xin tiền bố mẹ”.
Nguyên sinh viên năm 4 trường đại học Kiến trúc vui vẻ nói: “Ngày trước mình thường đưa người yêu đi chơi vào dịp cuối tuần nhưng dạo gần đây giảm chi tiêu cho “tình phí”, gặp nhau thường xuyên nhưng là ở phòng trọ và 2 đứa cùng… chơi trò chơi trên Zing. Hì”. Một số đôi bạn trường đại học Quốc gia Hà Nội, trường đại học Sư Phạm lựa chọn địa điểm thú vị là chính sân trường để hẹn hò.
“Thay vì gặp gỡ bạn bè 4 lần một tháng, bây giờ cả hội chỉ gặp nhau một lần. Người yêu ở xa nên bọn mình không gặp nhau thường xuyên, cũng may có số điện thoại trả sau nên 2 đứa thường xuyên buôn chuyện qua điện thoại hơn. Hôm nào sắp xếp lịch để gặp nhau thì mình phải cắt giảm tiền ăn, tiêu ở Hà Nội để… đổ xăng và đưa bạn gái đi chơi” – Anh Thuần sinh viên trường Cao đẳng Bách nghệ thành thật chia sẻ
Trào lưu thơ tự chế của sinh viên chưa khi nào lại rầm rộ như bây giờ. Những bài thơ chế về chủ đề bão giá không chỉ mang lại tiếng cười hóm hỉnh mà phần nào thể hiện những suy nghĩ trăn trở và sự lo lắng của sinh viên trước cơn bão giá.
Theo VNN
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,547
Bài viết
54,761
Thành viên
85,705
Thành viên mới nhất
trananhtuyet20062002

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN