KT-XH Giá vàng trong nước ngày 7/10 tiếp tục giảm mạnh

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
40,761
11
38
TIN MỚI

Giá vàng trong nước hôm nay 7/10 tiếp tục giảm khá mạnh so với phiên trước, mức điều chỉnh khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC đang được niêm yết ở mức 64,9-65,7 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Trước đó, trong phiên 6/10, giá vàng SJC tại đây cũng đã giảm 500 nghìn đồng/lượng.

Tương tự, Tập đoàn DOJI đã điều chỉnh giá Âu Vàng Phúc Long SJC xuống 64,7-65,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn 300 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đang ở mức 1.712 USD/ounce. Theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank (24.020 đồng/USD), giá vàng thế giới tương đương với khoảng 49,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế đã được rút ngắn xuống còn khoảng 14-15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ các phiên gần đây khi đồng USD phục hồi trở lại và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên. Hiện chỉ số US Dollar Index đứng ở mức 112 điểm. Sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh không chỉ khiến nhà đầu tư giảm sự quan tâm mua vào kim loại quý mà còn khiến các loại tiền tệ khác giảm mạnh.

Đầu tuần này, một số ý kiến cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm bớt việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình khiến cho đồng USD giảm nhẹ. Tuy nhiên, những bình luận từ các quan chức Fed đã làm tiêu tan khả năng đó. Các chuyên gia vẫn cho rằng, Fed vẫn sẽ phải duy trì việc thắt chặt cho đến khi lạm phát bắt đầu giảm đáng kể.

Khoảng cách giữa giá vàng SJC và thế giới thu hẹp mạnh


Nhịp sống thị trường

Link bài gốc: Giá vàng trong nước ngày 7/10 tiếp tục giảm mạnh
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
52,763
Bài viết
54,977
Thành viên
85,713
Thành viên mới nhất
phamnguyet1234

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN