KT-XH Gia đình bất hòa, đây sẽ là 4 kết cục khó tránh: Ai đã kết hôn đều nên biết

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
15,573
1
38
TIN MỚI

Tục ngữ có câu, thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Nếu đã là vợ chồng, đã là người một nhà, có chung một mục tiêu, gia đình sẽ ngày càng phát triển tốt hơn.

Phóng tầm mắt nhìn ra xa, ta sẽ thấy rất nhiều người đàn ông thành công đều đối xử tốt với vợ. Không phải là sợ vợ, ngược lại họ rất tôn trọng vợ của mình, bởi vì họ biết, gia đình muốn hòa thuận thì không thể thiếu sự tồn tại của người vợ.

Một người đàn ông đối xử với vợ không tốt, sớm muộn gì gia đình và bản thân anh ta cũng sẽ phải đối mặt với 4 kết cục sau đây.

1. Gia đình bất hạnh, không có niềm vui

Gia hòa vạn sự hưng, các thành viên trong gia đình chung sống hòa hợp với nhau, mới có thể cùng nhau cố gắng tiến bộ.

Không nói đến những mối quan hệ khác trong gia đình, mối quan hệ đầu tiên cần phải duy trì là mối quan hệ vợ chồng.

Người phụ nữ được gả đến nhà chồng, nhà chồng sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của họ, vì vậy khi người phụ nữ đã cố gắng nỗ lực vì gia đình, người đàn ông cũng phải xem vợ như người thân, người nhà của mình để tôn trọng, yêu thương và bao dung.

Hôn nhân có thể xem là một cuộc trao đổi, mua bán. Khi người phụ nữ đồng ý lấy bạn, nghĩa là họ đã xác định theo bạn cả cuộc đời.

Bạn đối xử tốt với vợ mình, cô ấy sẽ cảm nhận được; bạn đối xử với vợ mình không ra gì, cô ấy cũng sẽ hiểu được. Vợ chồng sống với nhau tốt hay không tốt, chỉ cần nhìn vào bầu không khí của gia đình sẽ thấy.

Khi bạn đối xử tốt với vợ, cô ấy tất nhiên sẽ tận tâm hơn trong việc chăm sóc gia đình;

Còn nếu bạn đối xử với cô ấy không tốt, thời gian lâu dần, trong lòng cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu và trở nên lạnh giá.

 Gia đình bất hòa, đây sẽ là 4 kết cục khó tránh: Ai đã kết hôn đều nên biết - Ảnh 1.


Một người vợ luôn sống với sự oán trách, giận hờn sẽ truyền năng lượng tiêu cực sang các thành viên khác trong gia đình, mái ấm từ đó mà mất đi sự vui vẻ, nảy sinh các kiểu mâu thuẫn.

Một khi mâu thuẫn tích tụ càng ngày càng nhiều, gia đình sẽ không có ngày nào yên ổn.

2. Vợ chồng ly hôn, đường ai nấy đi

Có một số người phụ nữ cho dù không hạnh phúc trong hôn nhân nhưng vẫn chú ý đến con cái, cố gắng duy trì một gia đình vì không muốn con cái bị ảnh hương.

Tuy nhiên hiện nay, cuộc sống khá hiện đại, người phụ nữ cũng mạnh mẽ và độc lập hơn trước đây. Họ có thể chủ động được cuộc sống của mình và các con nên không có xu hướng không muốn chịu thêm áp lực không đáng có từ chồng.

Nếu người chồng đối xử với họ không tốt, họ sẽ không cố chịu đựng, đặc biệt là nếu gặp phải người chồng phản bội, rất nhiều phụ nữ sẽ lựa chọn ly hôn.

Ly hôn đồng nghĩa với việc đường ai nấy đi, con cái sẽ mất đi một mái ấm trọn vẹn. Chính vì vậy, mỗi hành động cử chỉ quan tâm đến vợ của người đàn ông có giá trị rất lớn, không chỉ tốt cho vợ mà tốt cho con cái, cho bản thân người đàn ông và cả gia đình.

3. Con cái không hiếu thảo

Tình cảm vợ chồng trong gia đình có ảnh hưởng trực tiếp đến con trẻ.

Vợ chồng yêu thương lẫn nhau, con cái sẽ được trưởng thành trong một gia đình giàu tình thương, nhờ đó mà trở thành một người biết yêu thương người khác, sau này cũng sẽ không mặc cảm, tự ti trong hôn nhân như những đứa trẻ lớn lên trong những gia đình không hạnh phúc.

Trưởng thành trong một gia đình mà bố mẹ không quan tâm đến nhau mà chỉ biết trách móc, oán giận nhau, trẻ cũng sẽ không học được thói quen quan tâm yêu thương người khác mà chỉ tích lũy ngày một nhiều cảm xúc tiêu cực. Đây cũng là một nguyên nhân hình thành nên những đứa con không hiếu thảo trong tương lai.

 Gia đình bất hòa, đây sẽ là 4 kết cục khó tránh: Ai đã kết hôn đều nên biết - Ảnh 2.


4. Nhân duyên không tốt

Ai cũng đều ngưỡng mộ những gia đình hòa thuận, vợ chồng yêu thương tôn trọng lẫn nhau.

Ngược lại, những gia đình suốt ngày chỉ có cãi vã sẽ trở thành đề tài nói chuyện trà dư tửu hậu của những người hàng xóm trong khu phố.

Hoặc bạn cho rằng đối xử với vợ không tốt chỉ là chuyện trong gia đình của mình, tuy nhiên nơi này quá nhỏ, cho dù vợ bạn không than thở với người khác thì hành vi của bạn cũng sẽ lọt vào mắt của người ngoài.

Với một người đối xử không ra gì với vợ, thử hỏi hàng xóm bạn bè liệu có thật sự quý mến anh ta?

Dù là đàn ông hay phụ nữ cũng đều nên nhớ rằng, trong gia đình, mối quan hệ cần thiết được duy trì là mối quan hệ vợ chồng, bởi người có thể ở bên cạnh bạn đến lúc già, thường chỉ có bạn đời của bạn mà thôi.

Bố mẹ khi già yếu sẽ rời chúng ta đi trước, con nhỏ trong tương lai cũng sẽ có cuộc sống của riêng chúng, chỉ có một nửa kia là sẽ bầu bạn với bạn đến cuối đời mà thôi.

Vì vậy, cánh mày râu hãy nhớ đối xử tốt với vợ, đối xử tốt với vợ cũng chính là đối xử tốt với chính mình.

Tâm lý học chỉ ra 4 "bí mật" của những cặp vợ chồng "bên nhau trọn đời": Vấn đề rất nhỏ nhưng là nền tảng của hạnh phúc gia đình

Pháp luật và bạn đọc

Link bài gốc: Gia đình bất hòa, đây sẽ là 4 kết cục khó tránh: Ai đã kết hôn đều nên biết
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
27,619
Bài viết
30,107
Thành viên
85,121
Thành viên mới nhất
thuat pham

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN