KT-XH Được dự báo có thể thay thế vàng, giá Bitcoin tăng chóng mặt

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
17,253
2
38
TIN MỚI

"Tôi nghĩ rằng Bitcoin là một cơ chế bền vững có thể thay thế vàng trong phần lớn trường hợp. Tôi nghĩ vậy bởi, đồng tiền kỹ thuật số này có nhiều chức năng hơn là chuyền đi chuyền lại một thỏi vàng", Rick Rieder - Giám đốc Đầu tư Tài sản trả lãi cố định tại BlackRock nói với CNBC.

Ngay sau tuyên bố của Rick Rieder, giá Bitcoin đã tăng đến 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (theo giờ Mỹ) lên mức 18.700 USD/Bitcoin. Mức giá này đã gần tiếp cận mức kỷ lục gần 20.000 USD mà đồng tiền này thiết lập vào tháng 12/2027.

Được dự báo có thể thay thế vàng, giá Bitcoin tăng chóng mặt - Ảnh 1.


Bitcoin đã và đang có những bước tiến dài để thiết lập lại mốc kỷ lục gần 20.000 USD từng thiết lập vào năm 2017


Sự ủng hộ của BlackRock – công ty quản lý quỹ gần 8.000 tỷ USD cho Bitcoin được xem là dấu hiệu xác thực mới nhất cho thấy khả năng đồng tiền này ngày một tiến dần hơn vào ngành tài chính chính thống.

Trước BlackRock, Square và PayPal chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo cho đến sự quan tâm của những nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

Tuy nhiên, giá vàng trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (theo giờ Mỹ) cũng đã tăng mạnh, và hiện giao dịch quanh mức 1.870 USD/ounce. Vàng và Bitcoin được đánh giá đang hưởng lợi từ đồng USD suy yếu. Hiện các nhà đầu tư đang ngày càng coi Bitcoin như một giải pháp thay thế khả thi cho tiền giấy, loại tiền được các chính phủ phát hành.

VTV

Link bài gốc: Được dự báo có thể thay thế vàng, giá Bitcoin tăng chóng mặt
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
29,386
Bài viết
31,881
Thành viên
85,227
Thành viên mới nhất
giahoang

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN