KT-XH Đời người có 3 “vật báu” quyết định tầm cao và phúc khí: Thiếu dù là 1 thứ cũng vĩnh viễn không thể trọn vẹn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
29,124
7
38
TIN MỚI

Đời người nhanh vốn trôi nhanh như một cái chớp mắt, con người dù có như thế nào cũng chẳng thể chống lại được lẽ tự nhiên. Tháng năm trôi qua, có những người đến khi đứng ở ranh giới giữa sự sống và cái chết mới thực sự ngộ ra ba điều quan trọng nhất cuộc đời. Đó là sức khỏe, gia đình và tiền bạc.

Có một câu như thế này: “Đời người dài hay ngắn là phụ thuộc vào những gì ta đã làm, đã ước mơ”.

Một cuộc đời ý nghĩa không nhất thiết bạn phải làm được điều gì "đao to búa lớn", cũng không có nghĩa là được tận hưởng nhưng bữa tiệc xa hoa... Đôi khi, hoàn thành những công việc bình thường, sống trọn vẹn mỗi phút giây, lại là những giá trị quý báu của cả đời này.

Trong cuộc sống, mọi thước đo đều là khập khiễng, những tiêu chuẩn cũng chỉ là tương đối. Tuy nhiên, có 3 điều sau giúp cuộc đời của ta trở nên trọn vẹn:

1. Sức khỏe


Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng nói: "Sức khỏe là tài năng tốt nhất, bằng lòng là của cải lớn nhất, và tin tưởng là đức tính tốt nhất."

Phúc lớn nhất trong đời người là được khỏe mạnh. Ai cũng có sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể chăm sóc, kiểm soát và điều chỉnh nó. Người đời có câu: "Có sức khỏe là có tất cả".

Sức khỏe không chỉ là yếu tố giúp con người sống vui vẻ mỗi ngày mà còn là thứ chuyện sinh tử. Sự được mất, thành bại của con người khi so với sức khỏe thì chẳng đáng là bao. Tiền kiếm được nhiều hay ít, so với sức khỏe, cũng chỉ là thứ vặt vãnh nhỏ bé. Có sức khỏe, tất cả mới có ý nghĩa. Không có sức khỏe, tất cả chỉ là mây khói hư vô.

Con người dù là ai đi chăng nữa cũng đều phải đặt sức khỏe lên vị trí hàng đầu, quan trọng nhất.

Đời người có 3 “vật báu” quyết định tầm cao và phúc khí: Thiếu dù là 1 thứ cũng vĩnh viễn không thể trọn vẹn - Ảnh 1.


Hình minh họa (Ảnh: Internet)

2. Gia đình


Có câu nói như sau: “Người có phúc, phú quý ắt tự tìm”.

Phúc đức của một người thể hiện rõ nhất trong sự hòa thuận của gia đình. Gia đình cũng như cây ăn quả. Cây có nhiều quả ngọt hay không thì phải xem thời gian gia đình gắn bó, sum vầy bên nhau.

Cây nào không được chăm sóc đúng cách thì rễ cạn, không chịu được mưa gió và cho ra những trái đắng. Những thân cây vững vàng, bám rễ sâu vào lòng đất không chỉ cho cây cỏ, chim muông xung quanh nương tựa mà còn cho đời những quả chín ngọt lành.

Trên thực tế, gia đình tốt sẽ sinh ra những người tốt vì đây là cái nôi đầu tiên của đời người. Trong cuộc sống, không ít người chỉ gây tai hại cho gia đình, sinh ra nhiều mâu thuẫn. Chính sự thiếu hòa thuận trong gia đình sẽ khiến mối quan hệ rối ren, lòng người chật hẹp. Từ đây, hạnh phúc khó tìm đến, tiền bạc, danh vọng cũng chẳng cứu vãn nổi.

Muốn yên ổn hạnh phúc thì điều quan trọng nhất là phải có một gia đình hòa thuận. Ngôi nhà chính là phước lành của mỗi chúng ta.

3. Có tiền trong túi


Tiền không phải là thứ νạn năng, nhưng thiếu tiền thì lại không thể làm được νiệc gì.

Đời người có 3 “vật báu” quyết định tầm cao và phúc khí: Thiếu dù là 1 thứ cũng vĩnh viễn không thể trọn vẹn - Ảnh 2.


Hình minh họa (Ảnh: Internet)


Sự tự tin lớn nhất của một người nằm ở việc có tiền tiêu trong túi, có mọi người vây quanh, nhà cao cửa rộng. Tất cả những thứ đó đều bắt nguồn từ tiền.

Khi còn trẻ, nhiều người cho rằng tiền không phải là tất cả. Nhưng khi càng trưởng thành, nhu cầu tiền bạc ngày càng cao, không có tiền thật khó sống. Một người trước tiên cần phải có năng lực tự nuôi dưỡng chính mình. Sau đó, bất cứ ai cũng có nghĩa vụ báo hiếu cha mẹ, dưỡng dục con cái.

Chỉ khi trải qua những áp lực này, con người ta mới thực sự hiểu được tầm quan trọng của đồng tiền.

Quả thực, chỉ khi có tiền trong tay ta mới cảm thấy an toàn, và chỉ những gia đình an toàn mới có thể hạnh phúc và bền lâu. Trong xã hội này ai cũng vì đồng tiền để phấn đấu, để cố gắng vươn lên, để có thể ngẩng cao đầu và sở hữu những thứ mình thích. Ngoài sức khỏe, gia đình thì tiền bạc là thứ bất ly thân.

Đời người thực sự rất ngắn ngủi. Điều quý giá nhất của cuộc đời một con người là sức khỏe, bình an và tài lộc. Hãy trân trọng hiện tại và tất cả những gì mình đang có. Vì tất cả những điều này chính là “vật báu” cuộc đời của bạn, là “phúc khí” lớn nhất của bạn.

Theo Abolouwang

Muốn biết một người sống có tốt hay không, hãy xem thái độ của anh ta đối với TIỀN!

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài gốc: Đời người có 3 “vật báu” quyết định tầm cao và phúc khí: Thiếu dù là 1 thứ cũng vĩnh viễn không thể trọn vẹn
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
41,474
Bài viết
43,682
Thành viên
85,480
Thành viên mới nhất
Thanhkudo

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN