TIN MỚI
So với những người ăn uống lành mạnh, những người thường xuyên tiếp xúc với chất gây ung thư có nhiều khả năng mắc ung thư hơn. Đặc biệt trong số những loại chất gây ung thư được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, 4 loại chất gây ung thư hạng đầu này luôn ở cạnh bạn và được giấu kín trong căn kếp nằm bên cạnh bạn và tất cả chúng có thể được giấu trong nhà bếp.
1. Bộ đồ ăn bằng sứ có hoa văn gần miệng, trong lòng bát đĩa
Năm 2004, Cơ quan Ung thư Quốc gia Trung Quốc đã liệt kê formaldehyd là chất gây ung thư loại 1. Nếu bạn có bộ đồ ăn bằng sứ có hoa văn gần miệng bát, trong lòng bát đĩa (phổ biến nhất ở các loại bát sứ giả cổ có họa tiết), bạn nên chú ý nếu bộ đồ ăn này có mùi nồng thì nó có thể được làm từ polyme melamine và formaldehyd là những nguyên liệu chính.
Ảnh minh họa.
Nhìn mắt thường rất khó nhận ra, nhưng vì formaldehyd có đặc điểm dễ hòa tan trong nước, nên khi người ta sử dụng nó hàng ngày, rất dễ gây kích ứng mắt, mũi, hoặc thậm chí gây ngộ độc formaldehyd. Bên cạnh đó, nó còn gây ngứa, giọng khàn, tăng kết mạc, chứng sợ ánh sáng, ho và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.
Vì sự an toàn và sức khỏe của mọi người, đừng sử dụng những dụng cụ như vậy.
2. Ngô bị mốc
Các thực phẩm bị mốc, đặc biệt ngô là loại thực phẩm rất dễ bị mốc, khi thực phẩm bị mốc sẽ nhiễm chất aflatoxin, một trong những chất gây ung thư mạnh nhất được WHO công nhận.
Độc tính của nó cao gấp 68 lần so với asen, tương đương với khoảng 10 lần so với kali xyanua. Một khi bạn ăn nhiều những thực phẩm bị mốc như vậy, ngay cả những người trưởng thành có hệ miễn dịch phát triển tốt cũng có thể mắc ung thư và tử vong.
Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng chỉ cần loại bỏ phần mốc hoặc đun nóng bằng nhiệt đọ cao là có thể sử dụng được an toàn. Tuy nhiên, thực phẩm việc làm này là hoàn toàn vô nghĩa, bởi khi bạn chỉ nhìn thấy một đốm mốc nhỏ thì toàn bộ phần thực phẩm đó đã nhiễm aflatoxin, đốm mốc chỉ là dấu hiệu bên ngoài mà thôi.
Ngoài ra, nó cũng không thể bị loại bỏ bằng cách nấu ăn thông thường do nhiệt độ tối thiểu để loại bỏ aflatoxin cũng cần phải trên 280 độ C.
3. Đậu phộng (lạc) bị hỏng
Đậu phộng cũng là một loại thực phẩm dễ bị nhiễm aflatoxin. Chỉ cần một hạt đậu phộng trong túi bị hư hỏng và mốc, phần còn lại bạn cũng không nên ăn để tránh các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn.
4. Đồ chiên
Có những chất gây nghiện khủng khiếp trong thực phẩm chiên. Nó cũng là một chất gây ung thư hàng đầu. Dù là chiên hay nướng, khi nhiệt độ vượt quá 200 độ C, rất dễ tạo thành các chất độc, đặc biệt là khi thực phẩm bị chiên cháy. Vậy nên bạn hãy hạn chế ăn đồ chiên cháy và đồ chiên ở nhiệt độ quá cao để bảo vệ bản thân.
Tham khảo thêm tại QQ, Eat This, The Healthy
Loại chất độc mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1, nấu chín cũng không thể tiêu diệt hóa ra luôn tồn tại ở 4 món đồ này trong bếp nhà bạn
Tổ quốc
Link bài gốc: Có 4 chất gây ung thư hàng đầu luôn bên cạnh bạn và được giấu kín trong bếp, hãy vứt chúng đi càng sớm càng tốt
So với những người ăn uống lành mạnh, những người thường xuyên tiếp xúc với chất gây ung thư có nhiều khả năng mắc ung thư hơn. Đặc biệt trong số những loại chất gây ung thư được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, 4 loại chất gây ung thư hạng đầu này luôn ở cạnh bạn và được giấu kín trong căn kếp nằm bên cạnh bạn và tất cả chúng có thể được giấu trong nhà bếp.
1. Bộ đồ ăn bằng sứ có hoa văn gần miệng, trong lòng bát đĩa
Năm 2004, Cơ quan Ung thư Quốc gia Trung Quốc đã liệt kê formaldehyd là chất gây ung thư loại 1. Nếu bạn có bộ đồ ăn bằng sứ có hoa văn gần miệng bát, trong lòng bát đĩa (phổ biến nhất ở các loại bát sứ giả cổ có họa tiết), bạn nên chú ý nếu bộ đồ ăn này có mùi nồng thì nó có thể được làm từ polyme melamine và formaldehyd là những nguyên liệu chính.
Ảnh minh họa.
Nhìn mắt thường rất khó nhận ra, nhưng vì formaldehyd có đặc điểm dễ hòa tan trong nước, nên khi người ta sử dụng nó hàng ngày, rất dễ gây kích ứng mắt, mũi, hoặc thậm chí gây ngộ độc formaldehyd. Bên cạnh đó, nó còn gây ngứa, giọng khàn, tăng kết mạc, chứng sợ ánh sáng, ho và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.
Vì sự an toàn và sức khỏe của mọi người, đừng sử dụng những dụng cụ như vậy.
2. Ngô bị mốc
Các thực phẩm bị mốc, đặc biệt ngô là loại thực phẩm rất dễ bị mốc, khi thực phẩm bị mốc sẽ nhiễm chất aflatoxin, một trong những chất gây ung thư mạnh nhất được WHO công nhận.
Độc tính của nó cao gấp 68 lần so với asen, tương đương với khoảng 10 lần so với kali xyanua. Một khi bạn ăn nhiều những thực phẩm bị mốc như vậy, ngay cả những người trưởng thành có hệ miễn dịch phát triển tốt cũng có thể mắc ung thư và tử vong.
Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng chỉ cần loại bỏ phần mốc hoặc đun nóng bằng nhiệt đọ cao là có thể sử dụng được an toàn. Tuy nhiên, thực phẩm việc làm này là hoàn toàn vô nghĩa, bởi khi bạn chỉ nhìn thấy một đốm mốc nhỏ thì toàn bộ phần thực phẩm đó đã nhiễm aflatoxin, đốm mốc chỉ là dấu hiệu bên ngoài mà thôi.
Ngoài ra, nó cũng không thể bị loại bỏ bằng cách nấu ăn thông thường do nhiệt độ tối thiểu để loại bỏ aflatoxin cũng cần phải trên 280 độ C.
3. Đậu phộng (lạc) bị hỏng
Đậu phộng cũng là một loại thực phẩm dễ bị nhiễm aflatoxin. Chỉ cần một hạt đậu phộng trong túi bị hư hỏng và mốc, phần còn lại bạn cũng không nên ăn để tránh các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn.
4. Đồ chiên
Có những chất gây nghiện khủng khiếp trong thực phẩm chiên. Nó cũng là một chất gây ung thư hàng đầu. Dù là chiên hay nướng, khi nhiệt độ vượt quá 200 độ C, rất dễ tạo thành các chất độc, đặc biệt là khi thực phẩm bị chiên cháy. Vậy nên bạn hãy hạn chế ăn đồ chiên cháy và đồ chiên ở nhiệt độ quá cao để bảo vệ bản thân.
Tham khảo thêm tại QQ, Eat This, The Healthy
Loại chất độc mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1, nấu chín cũng không thể tiêu diệt hóa ra luôn tồn tại ở 4 món đồ này trong bếp nhà bạn
Tổ quốc
Link bài gốc: Có 4 chất gây ung thư hàng đầu luôn bên cạnh bạn và được giấu kín trong bếp, hãy vứt chúng đi càng sớm càng tốt
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Hoa Len - Nghệ Thuật Thủ Công Tinh Tế Cho Người Yêu Hoa
- Thread starter rossycrochet
- Ngày bắt đầu
Thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp: Kinh Nghiệm Tìm Đơn Vị...
- Thread starter noithatdiemnhan1
- Ngày bắt đầu
Bỏ Túi Bí Kíp Decor Cửa Hàng Phụ Kiện Điện Thoại Đẹp
- Thread starter noithatdiemnhan1
- Ngày bắt đầu
Thu nhỏ đầu mũi tại nhà có ảnh hưởng gì không?
- Thread starter cachlamdaumuinholai
- Ngày bắt đầu
Người sống thọ nhất thế giới đều làm 4 điều này: Kỳ...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Vì sao loài cây được coi là hóa thạch sống này đang...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu