KT-XH Cho bạn vay 165 triệu đồng, người đàn ông chắc mẩm mất cả tiền lẫn bạn, 31 năm sau hội ngộ ở đồn cảnh sát, nhận "món hời" đặc biệt

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Trên diễn đàn Toutiao chia sẻ câu chuyện tình bạn của 2 người đàn ông Trung Quốc nay đã ở tuổi xế chiều. Chủ đề này đang nhận được không ít sự chú ý, bàn luận từ người dùng mạng.

Tình bạn khăng khít như tình thân

Câu chuyện bắt đầu từ những năm 70 thế kỷ XX, khi người đàn ông tên Zhang Daohan nảy ra ý định kinh doanh tivi màu. Lúc này Quảng Châu chính là “kho tổng” mặt hàng này nên Zhang Daohan đã tìm tới đây, mua tivi màu mang về Thập Yển bán cho người khác.

Ban đầu, Zhang Daohan không thực sự đặt nhiều kỳ vọng vào công việc này. Ông chỉ nghĩ rằng tivi màu đang được ưa chuộng nên muốn chớp thời cơ sinh lời. Thế nhưng tình hình buôn bán ngày càng tích cực, nhiều người lui tới chỗ người đàn ông này để hỏi mua tivi màu.

Vào thời điểm đó, tình hình mua một lúc nhiều mặt hàng lớn như vậy cần phải báo cáo với Cục Ngoại thương Quảng Châu, Zhang Daohan thường xuyên đến Cục vì lý do này. Tại đây, ông vô tình gặp người đàn ông tên Wang Mingguo hơn anh 10 tuổi.

Cho bạn vay 165 triệu đồng, người đàn ông chắc mẩm mất cả tiền lẫn bạn, 31 năm sau hội ngộ ở đồn cảnh sát, nhận "món hời" đặc biệt - Ảnh 1.


Gặp gỡ nhiều lần nên 2 người trở nên thân thiết. Họ không chỉ trò chuyện, tâm sự mà còn nhiều lần hỗ trợ nhau trong công việc. Càng trải qua nhiều chuyện cùng nhau, 2 người bạn này càng thêm khăng khít, coi nhau không khác gì người nhà. Mỗi khi có khó khăn gì xảy đến, họ đều liên hệ với đối phương để được lắng nghe lời khuyên chân thành.

Cho tới thời điểm, Wang Mingguo - người làm ở Cục Ngoại thương mắc sai phạm và bị mất việc, tình bạn của 2 người đàn ông này càng trở nên sâu nặng. Wang Mingguo từ ấy trở đi phải làm nghề khác để kiếm sống.

Ông nảy ra ý định kinh doanh trên biển để kiếm sống. Dù vậy, khó khăn trước mắt của Wang Mingguo là phải lo cho gia đình nên không đủ tiền để kinh doanh.

Lúc này, Wang Mingguo nhớ ngay tới người bạn thân thiết của mình là Zhang Daohan và ngỏ ý vay 1 khoản tiền làm vốn làm ăn. Vốn là bạn thân lâu năm, Zhang Daohan không tính toán, cho bạn vay hẳn 50.000 NDT (khoảng 165 triệu đồng). Thậm chí, Zhang Daohan còn không tính đến ngày bạn mình sẽ trả nợ, chỉ mong Wang Mingguo làm ăn suôn sẻ, sớm thành công.

Cho bạn vay 165 triệu đồng, người đàn ông chắc mẩm mất cả tiền lẫn bạn, 31 năm sau hội ngộ ở đồn cảnh sát, nhận "món hời" đặc biệt - Ảnh 2.


Bẵng đi 1 thời gian dài, Wang Mingguo làm ăn thất bát nhưng không dám nói với bạn thân. Không những không có lãi, ngay cả vốn Wang Mingguo cũng đánh mất khi đầu tư cho công việc kinh doanh của mình.

20 năm kể từ khi thất bại, Wang Mingguo quyết định yên vị làm 1 người bảo vệ công trình. Kể từ ngày vay tiền, ông cũng quyết định cắt đứt liên lạc với bạn thân. Vì làm ăn thua lỗ nên Wang Mingguo quả thực rất xấu hổ, không dám đối diện với Zhang Daohan.

Thực chất, có nhiều lần Wang Mingguo muốn liên lạc lại với bạn thân. Thế nhưng cảm giác xấu hổ và thất vọng lại xâm chiếm nên Wang Mingguo không thể làm gì khác ngoài im lặng.

Dù cuộc sống không mấy dư giả nhưng Wang Mingguo vẫn nuôi nấng con cái thành tài. Sau này, con gái Wang Mingguo quyết định sinh sống và làm việc ở Mỹ nên rước ông sang ở cùng. Lúc này cuộc sống của Wang Mingguo cũng ổn định hơn 1 chút, không cần phải lo cơm áo gạo tiền như hồi còn trẻ.

Về phía Zhang Daohan, trong suốt những năm bạn thân vay tiền và cắt liên lạc, ông không hề tỏ thái độ khó chịu hay giận dữ. Zhang Daohan chỉ nghĩ rằng bạn mình làm ăn thất bát nên không tiện liên lạc và duy trì mối quan hệ.

Bất ngờ gặp nhau ở đồn cảnh sát, sau hơn 30 năm vẫn giữ chữ tín

Vào năm 2019, sau 2 năm ở với con tại Mỹ, Wang Mingguo không quen cuộc sống nơi đây nên ngỏ ý muốn trở về Trung Quốc. Vì không yên tâm nên con gái đã gửi cho ông 1 khoản tiền để khi về Trung Quốc tiện chăm sóc chính mình.

Ngay sau khi nhận tiền, Wang Mingguo nghĩ ngay tới việc trả nợ cho người bạn thân. Sau khi đáp chuyến bay từ San Francisco về Trung Quốc, Wang Mingguo nhấc điện thoại gọi cho bạn thân nhưng không liên lạc được. Ông nhanh chóng tìm tới ngay đồn công an để hỏi địa chỉ của bạn thân bằng được.

Sau khi được tin, Zhang Daohan vội đến đồn cảnh sát thì đã thấy người bạn thân đợi ở đó rồi. Cả 2 đều xúc động khi nhìn thấy nhau, câu đầu tiên họ hỏi đối phương có khỏe không, công việc thế nào.

Cho bạn vay 165 triệu đồng, người đàn ông chắc mẩm mất cả tiền lẫn bạn, 31 năm sau hội ngộ ở đồn cảnh sát, nhận "món hời" đặc biệt - Ảnh 3.


Ảnh: Toutiao


Nói chuyện 1 hồi, Wang Mingguo vội lấy ra 100.000 NDT (khoảng 330 triệu đồng) gửi trả Zhang Daohan. "50.000 NDT khi đó là một số tiền lớn. Khi tôi vay tiền, bạn không hề do dự. Đối với sự tin tưởng này, dù bây giờ tôi có trả 1 triệu NDT cũng không thể đền đáp được tình cảm khi đó.

Tôi già rồi không kiếm được tiền nữa, chỉ có thể rút ra 100.000 NDT và gửi lại bạn số tiền ít ỏi này"
- Wang Mingguo nói.

Cho bạn vay 165 triệu đồng, người đàn ông chắc mẩm mất cả tiền lẫn bạn, 31 năm sau hội ngộ ở đồn cảnh sát, nhận "món hời" đặc biệt - Ảnh 4.


Ảnh: Toutiao


Dù Zhang Daohan không chịu nhận nhưng Wang Mingguo nhất định trả bạn số tiền 100.000 NDT. Sau khi trả món nợ “ân tình”, 2 người đàn ông nay đã có tuổi dắt tay nhau ra về, tình cảm vẫn sâu đậm không khác gì hơn 30 năm trước.

Theo Toutiao

Link bài gốc: Cho bạn vay 165 triệu đồng, người đàn ông chắc mẩm mất cả tiền lẫn bạn, 31 năm sau hội ngộ ở đồn cảnh sát, nhận "món hời" đặc biệt
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,139
Bài viết
63,359
Thành viên
86,134
Thành viên mới nhất
phukhoa1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN