KT-XH Chiếm đoạt 5,5 tỉ đồng, cán bộ ngân hàng nướng vào tiền ảo

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,064
12
38
Ngày 2-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Nhật Nguyên (30 tuổi; cán bộ quản lý khách hàng phòng giao dịch Thốt Nốt thuộc một ngân hàng chi nhánh Tây Đô) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chiếm đoạt 5,5 tỉ đồng, cán bộ ngân hàng nướng vào tiền ảo - Ảnh 1.


Đối tượng Lê Nhật Nguyên. Ảnh: Công an Cần Thơ


Theo điều tra, từ tháng 8 đến tháng 12-2022, Nguyên tham gia chơi tiền ảo và thua khoảng 1,7 tỉ đồng.

Trong quá trình làm hồ sơ và theo dõi hồ sơ vay của hai khách hàng T.T.T.M và T.T.M.E (cùng ngụ quận Thốt Nốt), Nguyên nhận thấy 2 khách hàng này có hạn mức lớn nhưng hời hợt trọng việc ký các loại giấy tờ, hầu như ký mà không đọc lại. Vì thế, Nguyên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản để trả nợ và có tiền chơi tiền ảo.

Ngày 31-3, khi nhận được đề nghị giải ngân số tiền 1 tỉ đồng từ tài khoản của bà T.M, mục đích thanh toán tiền mua lúa, Nguyên đã làm hồ sơ giải ngân (gồm bảng kê, văn bản xác nhận người thụ hưởng, giấy nhận nợ, ủy nhiệm chi) và đánh thêm tên người bán lúa là bà N.T D kèm số tài khoản và số tiền giải ngân 1 tỉ đồng.

Làm xong hồ sơ, Nguyên thông báo để bà T.M ra ký tên. Do tin tưởng Nguyên nên bà T.M ký mà không đọc lại. Sau khi khách hàng ký xong, Nguyên trình lãnh đạo phê duyệt giải ngân vào tài khoản của khách hàng và bà D. Trước đó, Nguyên đã liên hệ bà D. nhờ nhận tiền dùm, sau khi nhận tiền bà D. đã chuyển lại cho Nguyên.

Cùng thủ đoạn tương tự, Nguyên cũng chiếm đoạt số tiền 2,5 tỉ đồng mua lúa của bà M.E. Đối tượng này biết bà M.E khi ký tên hay xem trang đầu tiên nên đã làm một giấy nhận nợ đúng như khách yêu cầu để trên cùng. Các tài liệu khống Nguyên để phía dưới, trong các tài liệu đánh thêm tên bà D. để nhận tiền với số tiền 2,5 tỉ đồng.

Đến nay, cơ quan công an xác định, Nguyên đã chiếm đoạt số tiền 5,5 tỉ đồng của bà T.M và bà M.E. Số tiền chiếm đoạt, Nguyên trả nợ, mua tiền ảo và thua sạch.

Link bài gốc: Chiếm đoạt 5,5 tỉ đồng, cán bộ ngân hàng nướng vào tiền ảo
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,148
Bài viết
63,368
Thành viên
86,146
Thành viên mới nhất
caohoa3110

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN