Cách hỏi một lời giới thiệu đối tác mới

quangdung

New member
30 Tháng tám 2011
1
0
0
Bạn sẽ hỏi như thế nào để không tạo cho người nghe cảm giác đang bị hối thúc một cách dồn dập? Bạn muốn duy trì tốt mối quan hệ và bạn muốn tạo ra kịch bản mà hai bên cùng có lợi. Quá trình đối thoại đơn giản sẽ giúp bạn hiểu nên nói gì và nói như thế nào. Điều quan trọng nhất là tự nhắc nhở mình về lợi ích của việc hỏi, sau đó chỉ việc thực hiện việc đó.

Đây là quá trình năm bước bạn có thể tham khảo :

Bước 1: Nhắc khách hàng về lợi ích cụ thể của họ

Điều này trở nên rất dễ dàng nếu bạn biết những lợi ích này. Diễn giải lại những điều họ đã nói hoặc liên hệ với điều gì đó bạn biết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm bản thân. Yêu cầu sự chấp thuận của họ như trong một cuộc đối thoại bình thường.

Bước 2: Mô tả chân dung khách hàng

Mô tả ngắn gọn những thách thức và những lợi ích khách hàng nhận được. Điều này có thể nhắc nhở những khách hàng hiện tại này về những cơ hội mà họ đang bỏ dỡ. Điều này cũng sẽ giúp họ bắt đầu nghĩ về những người khác.

Bước 3: Xác định lợi ích khi giới thiệu

Làm thế nào để khách hàng của bạn hoặc bất cứ người nào đó hưởng lợi từ việc giới thiệu người này cho bạn? Xác định giá trị nó tạo ra cho người này, không phải cho công ty của họ, hay cho bạn. Cố gắng thẳng thắn nhìn nhận những điều này từ quan điểm của họ.

Bước 4: Nhắc nhở rằng họ đã biết một người nào đó

Đưa ra ví dụ về một người hoặc một vị trí công việc mà có thể có lợi ích từ đề xuất của bạn. Làm cho họ cảm thấy dễ dàng. Nếu bạn có biết một hay nhiều người cụ thể thì hãy đề cập đến tên của họ. Đưa ra nhiều tên và vị trí công việc khác nhau và nói một cách chậm rãi để người đó có cơ hội suy nghĩ. Bạn cũng phải biết lắng nghe người đối diện.

Bước 5: Hỏi một lời giới thiệu

Hỏi người đó xem anh ấy hoặc cô ấy sẵn lòng giới thiệu bạn cho đối tác mới không? Điều này sẽ giúp mọi việc tiến triển một cách trôi chảy, thậm chí thân thiện hơn và cánh cửa cơ hội sẽ mở rộng hơn. Cân nhắc việc hỏi họ gửi thư điện tử, điện thoại hoặc giới thiệu bạn một cách trực tiếp tại các sự kiện networking. Thậm chí bạn có thể đề nghị một cuộc điện thoại hội thảo.
Ghi chú: Trước khi bạn bắt đầu liên lạc với đối tác mới, hãy tiến hành tìm hiểu để chắc chắn rằng bạn có thể đem đến những giá trị mới cho đối tác này. Để tiết kiệm thời gian cho tất cả mọi người, hãy tìm hiểu thật kỹ về cá nhân, công ty, tổ chức và lĩnh vực kinh doanh của người đó.

Bài gốc từ liên kết: http://dacnhantam.com.vn/2011/01/06/...u-doi-tac-moi/
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,134
Bài viết
63,353
Thành viên
86,001
Thành viên mới nhất
thuhuong1991@

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN