Đến Đài Loan, ngoài trà sữa, bánh dứa, bánh tiết lợn là những món ăn vặt vốn đã quá nổi tiếng thì hầu hết du khách đều tìm đến các khu chợ đêm để thưởng thức bằng được món bánh mì quan tài. Gây tò mò ngay từ cái tên, món bánh này còn có hương vị vô cùng hấp dẫn khiến người ăn nhớ mãi không quên.
Món ăn vặt có cái tên độc lạ ở Đài Loan.
Bánh mì quan tài truyền thống là một lát bánh mì có độ dày khoảng 3-5 cm được nướng giòn, khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Ở giữa, người Đài Loan sẽ cho các loại nhân khác nhau như món gà hầm kem, hải sản, thịt ba chỉ, nấm, cà rốt, đậu xanh, ngô, thịt, tôm và một số thành phần khác để tạo nên hỗn hợp sánh mịn với hương vị ngon khó cưỡng. Sau đó, bánh được nướng giòn và dùng khi nóng.
Bánh quan tài có phần vỏ là bánh sandwich và phần nhân gồm các loại nguyên liệu động thực vật kết hợp.
Khi ăn, thực khách sẽ nhanh chóng bị hấp dẫn bởi lớp bánh mì giòn tan, thơm phức, phần nhân béo ngậy, bùng nổ hương vị từ các loại rau củ ngập trong nước sốt đậm đà.
Theo thời gian, nhu cầu của khách hàng trở nên đa dạng hơn, vì thế đầu bếp đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân ngọt dành cho những du khách hảo ngọt với trái cây thập cẩm như chuối, dâu, xoài, đào…
Thực khách bị hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân béo ngậy.
Thực khách có thể chọn loại nhân tùy sở thích. (Ảnh: Whattocooktoday)
Bánh mì quan tài xuất hiện tại các khu chợ đêm của Đài Nam và Đài Bắc vào những năm 1940, do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ban đầu, ông Hsu đặt tên cho món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn và tụ tập.
Tuy nhiên, hình dáng của chiếc bánh gợi nhớ đến chiếc quan tài, vì thế nhiều người vẫn quen miệng gọi theo cái tên này. Cũng nhờ vậy mà giờ đây, món ăn nổi tiếng khắp thế giới nhờ tên gọi quá sức độc đáo.
"Đột nhập" hàng bánh mì của mẹ Phúc Du: Hoá ra đoạn lời "con trai bà bán bánh mì" là có thật?
Link bài gốc: Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới
Món ăn vặt có cái tên độc lạ ở Đài Loan.
Bánh mì quan tài truyền thống là một lát bánh mì có độ dày khoảng 3-5 cm được nướng giòn, khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Ở giữa, người Đài Loan sẽ cho các loại nhân khác nhau như món gà hầm kem, hải sản, thịt ba chỉ, nấm, cà rốt, đậu xanh, ngô, thịt, tôm và một số thành phần khác để tạo nên hỗn hợp sánh mịn với hương vị ngon khó cưỡng. Sau đó, bánh được nướng giòn và dùng khi nóng.
Bánh quan tài có phần vỏ là bánh sandwich và phần nhân gồm các loại nguyên liệu động thực vật kết hợp.
Khi ăn, thực khách sẽ nhanh chóng bị hấp dẫn bởi lớp bánh mì giòn tan, thơm phức, phần nhân béo ngậy, bùng nổ hương vị từ các loại rau củ ngập trong nước sốt đậm đà.
Theo thời gian, nhu cầu của khách hàng trở nên đa dạng hơn, vì thế đầu bếp đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân ngọt dành cho những du khách hảo ngọt với trái cây thập cẩm như chuối, dâu, xoài, đào…
Thực khách bị hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân béo ngậy.
Thực khách có thể chọn loại nhân tùy sở thích. (Ảnh: Whattocooktoday)
Bánh mì quan tài xuất hiện tại các khu chợ đêm của Đài Nam và Đài Bắc vào những năm 1940, do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ban đầu, ông Hsu đặt tên cho món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn và tụ tập.
Tuy nhiên, hình dáng của chiếc bánh gợi nhớ đến chiếc quan tài, vì thế nhiều người vẫn quen miệng gọi theo cái tên này. Cũng nhờ vậy mà giờ đây, món ăn nổi tiếng khắp thế giới nhờ tên gọi quá sức độc đáo.
"Đột nhập" hàng bánh mì của mẹ Phúc Du: Hoá ra đoạn lời "con trai bà bán bánh mì" là có thật?
Link bài gốc: Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Đời thăng trầm của "vua bánh mì" cắt 500m2 đất để...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Tỷ phú tìm thấy vàng từ đống rác: “Ăn trọn" hàng...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
'Làm thế nào chia 4 chiếc bánh cho 5 người?' Ứng...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
'Lo sốt vó' trước sự bành trướng của ChatGPT, sếp...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Bánh củ cải Bạc Liêu: Món ăn đường phố gây ấn tượng...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Nàng dâu năm đầu ăn Tết ở Đức: 'Đây là lần đầu tiên...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu