KT-XH Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
Đến Đài Loan, ngoài trà sữa, bánh dứa, bánh tiết lợn là những món ăn vặt vốn đã quá nổi tiếng thì hầu hết du khách đều tìm đến các khu chợ đêm để thưởng thức bằng được món bánh mì quan tài. Gây tò mò ngay từ cái tên, món bánh này còn có hương vị vô cùng hấp dẫn khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới - Ảnh 1.


Món ăn vặt có cái tên độc lạ ở Đài Loan.


Bánh mì quan tài truyền thống là một lát bánh mì có độ dày khoảng 3-5 cm được nướng giòn, khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Ở giữa, người Đài Loan sẽ cho các loại nhân khác nhau như món gà hầm kem, hải sản, thịt ba chỉ, nấm, cà rốt, đậu xanh, ngô, thịt, tôm và một số thành phần khác để tạo nên hỗn hợp sánh mịn với hương vị ngon khó cưỡng. Sau đó, bánh được nướng giòn và dùng khi nóng.

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới - Ảnh 2.


Bánh quan tài có phần vỏ là bánh sandwich và phần nhân gồm các loại nguyên liệu động thực vật kết hợp.


Khi ăn, thực khách sẽ nhanh chóng bị hấp dẫn bởi lớp bánh mì giòn tan, thơm phức, phần nhân béo ngậy, bùng nổ hương vị từ các loại rau củ ngập trong nước sốt đậm đà.

Theo thời gian, nhu cầu của khách hàng trở nên đa dạng hơn, vì thế đầu bếp đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân ngọt dành cho những du khách hảo ngọt với trái cây thập cẩm như chuối, dâu, xoài, đào…

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới - Ảnh 3.


Thực khách bị hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân béo ngậy.

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới - Ảnh 4.


Thực khách có thể chọn loại nhân tùy sở thích. (Ảnh: Whattocooktoday)


Bánh mì quan tài xuất hiện tại các khu chợ đêm của Đài Nam và Đài Bắc vào những năm 1940, do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ban đầu, ông Hsu đặt tên cho món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn và tụ tập.

Tuy nhiên, hình dáng của chiếc bánh gợi nhớ đến chiếc quan tài, vì thế nhiều người vẫn quen miệng gọi theo cái tên này. Cũng nhờ vậy mà giờ đây, món ăn nổi tiếng khắp thế giới nhờ tên gọi quá sức độc đáo.

"Đột nhập" hàng bánh mì của mẹ Phúc Du: Hoá ra đoạn lời "con trai bà bán bánh mì" là có thật?

Link bài gốc: Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có cái tên độc lạ hấp dẫn du khách khắp thế giới
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,113
Bài viết
63,332
Thành viên
86,294
Thành viên mới nhất
noithatdiemnhan1

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN