KT-XH Bạn biết gì về "menu du jour", nét đỉnh cao của phong cách ẩm thực Pháp?

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
49,065
12
38
TIN MỚI

Nét đặc trưng của menu du jour mùa này là hương vị hân hoan, tươi mới của mùa hè. Dù là nấm xuân kim cương, nấm rừng, tôm, gan ngỗng béo, thăn bò Úc, cá lưỡi trâu, chanh, xoài, hay các loài rau củ trong mùa, đều là thức tươi nhất, ngon nhất của mùa.

Có những loại quý hiếm và đắt đỏ vô cùng, phải vượt cả một chặng đường xa để đến được gian bếp của người đầu bếp tài hoa, nhưng cũng có những loại luôn sẵn sàng ở các chợ địa phương. Đi cùng nhau, qua bàn tay tài ba của người đầu bếp, chúng thành những món ăn ngọt lành tôn vinh nét tinh hoa ẩm thực theo mùa - ẩm thực đỉnh cao nhất của tự nhiên mà ta hằng theo đuổi.

Ngày nắng nóng, hãy thử một món sa-lát tươi xanh với loại tôm hoàng đế ngọt ngào của biển khơi. Ngày mưa gió, hãy tự sưởi ấm tâm hồn mình với món súp đậm đà vị nấm xuân kim cương, thứ tinh hoa của đất trời đậm đà vị đất, vị gỗ.

Đừng bỏ lỡ dịp chiêu đãi mình và người thân món cá tuyết Patagonia – một trong những loại cá biển cho thịt ngon nhất, dùng cùng với những loại rau củ tươi rói, để thấy cả đất và biển bỗng hoà nhịp trong khoang miệng của mình.

Bạn biết gì về menu du jour, nét đỉnh cao của phong cách ẩm thực Pháp? - Ảnh 1.


Bắt đầu từ tháng 8/2020, ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội, bạn cũng có thể nhấm nháp menu du jour – đỉnh cao của phong cách ẩm thực Pháp tôn vinh sự tài hoa, cần mẫn của những đôi tay của các đầu bếp tài ba ở Press Club. Nhưng điểm khác biệt là thực đơn menu du jour này được làm mới hoàn toàn mỗi tuần hoặc mỗi tháng, dựa vào nguồn nguyên liệu nhập về và vào trí tưởng tượng phong phú của người đầu bếp.

Thực đơn menu du jour thể hiện tâm nguyện của các đầu bếp đối với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Sự linh hoạt trong chế biến món ăn giúp tối ưu hóa nguồn nguyên liệu, giảm thiểu chi phí, hạn chế rác thải, hướng đến một lối sống khỏe mạnh và một môi trường xanh, sạch, đẹp cho hôm nay và cho ngày mai.

Ẩm thực Việt Nam trong từ điển Oxford danh tiếng: phở và bánh mì được ghi danh, bất cứ ai muốn gọi đều phải nói tiếng Việt

Theo Trí thức trẻ

Link bài gốc: Bạn biết gì về "menu du jour", nét đỉnh cao của phong cách ẩm thực Pháp?
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
61,165
Bài viết
63,385
Thành viên
86,326
Thành viên mới nhất
poseurinkcom

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN