KH-CN Ấn Độ: Phát miễn phí gần 7 triệu laptop cho học sinh nghèo

lovesuju2711

New member
14 Tháng mười một 2010
375
0
0
31
(Dân trí) - Chính quyền bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ sắp phát loạt máy tính xách tay miễn phí đầu tiên với khoảng 6,8 triệu laptop cho học sinh, sinh viên. Theo đó, tất cả các học sinh trung học và sinh viên đại học trong bang này sẽ được sở hữu mỗi em một laptop.
Chương trình này sẽ được thực hiện trong 5 năm, đây là lần đầu tiên chương trình kiểu này được áp dụng tại Ấn Độ.

Với kế hoạch phát laptop miễn phí cho học sinh, sinh viên, bang Tamil Nadu hy vọng tạo ra một thế hệ thành thạo máy tính để đẩy mạnh ngành công nghệ của bang.
Những laptop miễn phí này là một phần của một kế hoạch lớn mà các bộ trưởng Ấn Độ hứa trong cuộc bầu cử đầu năm nay.
Những người ủng hộ kế hoạch này cho biết nó sẽ hỗ trợ những em học sinh, sinh viên nghèo mà bố mẹ các em không có tiền mua máy tính.
Các phóng viên nhận định kế hoạch này cũng có thể đẩy mạnh tiềm lực kinh tế của bang Tamil Nadu vì bang này có thể cạnh tranh với các bang miền Nam khác của Ấn Độ để trở thành một trung tâm công nghệ hiện đại được hỗ trợ bởi một thế hệ mới thành thạo về máy tính.
Tuy nhiên, các nhà phê bình lại cho rằng kế hoạch này có thể gặp phải những vấn đề khi thực hiện. Một số ý kiến cho rằng chi phí của kế hoạch tặng laptop miễn phí cho học sinh lên tới hàng trăm triệu đô la chỉ tính trong năm nay thì quá cao. Họ cho rằng khoản tiền này có thể được sử dụng tốt hơn ở những lĩnh vực như các dịch vụ xã hội và hạ tầng cơ sở.
Ngoài ra, hiện nay bang Tamil Nadu thường xuyên bị cắt điện, điều đó cũng có nghĩa là các học sinh, sinh viên ở bang này sẽ không thể sử dụng laptop thường xuyên như họ muốn.
Xuân Vũ
Theo BBC
 

New Jobs

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
54,837
Bài viết
57,060
Thành viên
85,737
Thành viên mới nhất
CongCuMarketing

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN