KT-XH 4 lưu ý cần nhớ khi ăn lẩu vào mùa đông để tránh gây hại tới sức khỏe, nhất là điều số 3

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
20,403
2
38
TIN MỚI
1. Không ăn khi đồ chưa chín kỹ


Trước hết, khi ăn lẩu thì bạn cần chú ý đến thời gian nhúng đồ ăn trong nồi. Nhiều người nghĩ rằng thịt thái mỏng nên chỉ cần nhúng qua nồi lẩu một chút là có thể gắp ra ăn được ngay. Tuy nhiên, thịt lúc này vẫn đang hơi tái, việc ăn khi chưa chín rất dễ gây hại tới dạ dày. Thậm chí, vi khuẩn còn dễ dàng làm tổ trong khoang bụng và khiến bạn có nguy cơ bị ngộ độc, đau bụng sau khi ăn.

4 lưu ý cần nhớ khi ăn lẩu vào mùa đông để tránh gây hại tới sức khỏe, nhất là điều số 3 - Ảnh 1.

2. Không ăn khi chưa thổi nguội


Vì nước lẩu luôn được đun trên bếp nên chắc chắn các đồ ăn nhúng vào sẽ rất nóng. Việc vội vàng gặp ra ăn ngay mà chưa kịp thổi nguội có thể gây hại tới đường thực quản và niêm mạc dạ dày. Hậu quả là bạn rất dễ bị bỏng miệng, viêm niêm mạc miệng, khó chịu ở dạ dày chỉ vì thói quen tai hại này.

4 lưu ý cần nhớ khi ăn lẩu vào mùa đông để tránh gây hại tới sức khỏe, nhất là điều số 3 - Ảnh 2.

3. Không nên uống rượu bia khi ăn lẩu


Rượu bia khi kết hợp với món lẩu thực tế không hề tốt cho dạ dày chút nào. Đặc biệt, việc uống bia lạnh khi ăn với lẩu nóng có thể làm tình trạng nóng lạnh xen kẽ, dễ gây kích thích dạ dày.

Bên cạnh đó, vì lẩu rất đa dạng và có nhiều loại nguyên liệu khi nhúng vào như hải sản, thịt, rau, đậu... nên càng dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nếu uống thêm rượu bia. Đặc biệt, hải sản là nguyên liệu có hàm lượng purin tương đối cao. Khi cơ thể tiêu thụ nhiều purin sẽ làm chuyển hóa thành axit uric. Lúc này, việc uống thêm bia rượu có thể gây ra bệnh gút và dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc sau khi ăn.

4 lưu ý cần nhớ khi ăn lẩu vào mùa đông để tránh gây hại tới sức khỏe, nhất là điều số 3 - Ảnh 3.

4. Không ngồi ăn quá lâu


Lẩu là món lai rai nên nhiều người có thể ngồi ngâm nga kéo dài thời gian ăn lên tới vài tiếng đồng hồ. Nhưng vì trong nồi lẩu có nhiều loại nguyên liệu "chất" nên khi để lâu sẽ dễ bị biến chất. Đó cũng là lý do vì sao nồi lẩu đến cuối bữa thường có vị mặn hơn.

Nếu cố tình ngồi ăn lẩu lâu thì dạ dày của bạn sẽ không được nghỉ ngơi, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể xảy ra chứng viêm dạ dày ruột mãn tính, viêm tụy và các bệnh khác.

4 lưu ý cần nhớ khi ăn lẩu vào mùa đông để tránh gây hại tới sức khỏe, nhất là điều số 3 - Ảnh 4.


Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Tưởng chỉ bị đau răng thông thường, cô gái 28 tuổi “tá hỏa” phát hiện mình mắc ung thư hiếm gặp: Bất kỳ ai cũng không được phép chủ quan!

Pháp luật và Bạn đọc

Link bài gốc: 4 lưu ý cần nhớ khi ăn lẩu vào mùa đông để tránh gây hại tới sức khỏe, nhất là điều số 3
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
32,651
Bài viết
35,147
Thành viên
85,338
Thành viên mới nhất
hacunamatata

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN