TIN MỚI
Cũng giống như rau, trái cây là loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu thường xuyên ăn trái cây thì bạn có thể nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Ngoài ra, một số loại trái cây còn chứa nhiều chất đặc biệt có hoạt tính sinh học. Khi ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh về ung thư.
Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho sức khỏe. Nếu trái cây đã mất đi độ tươi ngon và thậm chí còn chuyển sang giai đoạn nẫu, hỏng thì bạn tuyệt đối không nên động vào.
Dưới đây chính là 3 loại trái cây cần vứt đi ngay mà bạn nên chú ý!
1. Táo hư, thối
Táo tươi có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất như vitamin A, C, E, kali và canxi có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa pectin và các nguyên tố vi lượng khác nhau như crom. Nếu ăn thường xuyên không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình cân bằng lượng đường trong máu mà còn làm giảm hàm lượng lipid máu trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của cholesterol.
Nhưng một khi quả táo đã bắt đầu có dấu hiệu hư, thối thì nó sẽ dễ sinh ra nấm mốc và một số độc tính. Khi bạn ăn loại táo này thường xuyên có thể gặp phải tình trạng đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Trong trường hợp nặng, nó thậm chí còn gây ra cảm giác khó chịu và dễ dẫn đến nguy cơ ung thư.
2. Xoài chín, nẫu
Xoài chứa nhiều hợp chất oxy, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và cũng góp một phần nhỏ chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, loại quả này cũng rất giàu vitamin C. Nếu ăn thường xuyên có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.
Thế nhưng, có nhiều tiểu thương vì mục đích kiếm tiền mà sẵn sàng tìm mọi cách để làm xoài chín sớm. Nếu ăn phải loại xoài này sẽ gây kích ứng dạ dày rất lớn, lâu dần còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, khi mua loại quả này, bạn hãy ngửi thử trước và sờ thấy quá chín, nẫu thì tuyệt đối không được ăn.
3. Chuối thâm, hỏng
Chuối cũng chứa nhiều loại vitamin, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và duy trì nhu động ruột. Hơn nữa, loại quả này còn chứa một lượng lớn kali, có thể điều chỉnh huyết áp ở một mức độ nhất định.
Không chỉ vậy, chuối còn chứa nhiều carbs, chất xơ, vitamin B và vitamin C… có tác dụng nâng cao khả năng tự miễn dịch và giảm hấp thu các chất độc hại của cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Dù vậy, cũng tương tự xoài, có nhiều nơi thường tìm cách thúc chuối chín sớm. Nếu ăn phải loại chuối này thường xuyên thì dễ khiến cơ thể bị kích thích các chất độc hại, từ đó sinh ra tế bào ung thư.
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet
Người bị huyết áp cao liên tục ăn 3 thứ này, uống bao nhiều thuốc cũng vô dụng: Đặc biệt lưu ý 3 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ, duy trì 2 thói quen để ổn định huyết áp
Tổ quốc
Link bài gốc: 3 loại trái cây nằm trong "danh sách đen" có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư
Cũng giống như rau, trái cây là loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu thường xuyên ăn trái cây thì bạn có thể nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Ngoài ra, một số loại trái cây còn chứa nhiều chất đặc biệt có hoạt tính sinh học. Khi ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh về ung thư.
Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho sức khỏe. Nếu trái cây đã mất đi độ tươi ngon và thậm chí còn chuyển sang giai đoạn nẫu, hỏng thì bạn tuyệt đối không nên động vào.
Dưới đây chính là 3 loại trái cây cần vứt đi ngay mà bạn nên chú ý!
1. Táo hư, thối
Táo tươi có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất như vitamin A, C, E, kali và canxi có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa pectin và các nguyên tố vi lượng khác nhau như crom. Nếu ăn thường xuyên không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình cân bằng lượng đường trong máu mà còn làm giảm hàm lượng lipid máu trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của cholesterol.
Nhưng một khi quả táo đã bắt đầu có dấu hiệu hư, thối thì nó sẽ dễ sinh ra nấm mốc và một số độc tính. Khi bạn ăn loại táo này thường xuyên có thể gặp phải tình trạng đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Trong trường hợp nặng, nó thậm chí còn gây ra cảm giác khó chịu và dễ dẫn đến nguy cơ ung thư.
2. Xoài chín, nẫu
Xoài chứa nhiều hợp chất oxy, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và cũng góp một phần nhỏ chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, loại quả này cũng rất giàu vitamin C. Nếu ăn thường xuyên có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.
Thế nhưng, có nhiều tiểu thương vì mục đích kiếm tiền mà sẵn sàng tìm mọi cách để làm xoài chín sớm. Nếu ăn phải loại xoài này sẽ gây kích ứng dạ dày rất lớn, lâu dần còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, khi mua loại quả này, bạn hãy ngửi thử trước và sờ thấy quá chín, nẫu thì tuyệt đối không được ăn.
3. Chuối thâm, hỏng
Chuối cũng chứa nhiều loại vitamin, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và duy trì nhu động ruột. Hơn nữa, loại quả này còn chứa một lượng lớn kali, có thể điều chỉnh huyết áp ở một mức độ nhất định.
Không chỉ vậy, chuối còn chứa nhiều carbs, chất xơ, vitamin B và vitamin C… có tác dụng nâng cao khả năng tự miễn dịch và giảm hấp thu các chất độc hại của cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Dù vậy, cũng tương tự xoài, có nhiều nơi thường tìm cách thúc chuối chín sớm. Nếu ăn phải loại chuối này thường xuyên thì dễ khiến cơ thể bị kích thích các chất độc hại, từ đó sinh ra tế bào ung thư.
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet
Người bị huyết áp cao liên tục ăn 3 thứ này, uống bao nhiều thuốc cũng vô dụng: Đặc biệt lưu ý 3 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ, duy trì 2 thói quen để ổn định huyết áp
Tổ quốc
Link bài gốc: 3 loại trái cây nằm trong "danh sách đen" có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Nên Phun Môi Màu Nào Ở Độ Tuổi 35-40?
- Thread starter phunmoibidomden
- Ngày bắt đầu
Top 3 Cách Xu Hướng Marketing Facebook
- Thread starter nguyenlap.mkt
- Ngày bắt đầu
Chung cư Hà Nội trung bình 50 triệu đồng/m2, lộ...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Nghiên cứu 38.000 trẻ em phát hiện: Ngoại hình và...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
"Dọn đường" đón nhà đầu tư chiến lược nước ngoài...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Ngân hàng không được 'ép' nhân viên bán...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu