TIN MỚI
Một số thực phẩm không lành mạnh sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa của các tế bào trong cơ thể, có thể gọi là “tác nhân gây lão hóa”, nhưng 3 loại thực phẩm này lại xuất hiện hằng ngày trên bàn ăn, khiến cho tình trạng lão hóa nhanh ngày càng phổ biến.
Thực phẩm chứa hàm lượng đường cao
Kẹo, bánh ngọt, thức uống chứa đường… là những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao, ngoài ra, những món ăn như xí muội, ô mai, thịt khô, sốt cà chua… tuy không có vị ngọt, nhưng hàm lượng đường không hề ít.
Thường xuyên ăn những loại thực phẩm nhiều đường này sẽ thúc đẩy phản ứng glycation của các tế bào collagen trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình hao hụt của các sợi collagen, dẫn đến giảm độ ẩm của da, làm xuất hiện các đốm đồi mồi và nếp nhăn.
Ngoài ra, việc hấp thụ quá nhiều thực phẩm chứa lượng đường cao sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh khác, rất có hại cho sức khỏe.
Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ
Gà rán, khoai tây chiên, bánh quẩy, chả giò ... ăn quá nhiều thức ăn chiên rán như vậy sẽ gây tích tụ nhiều mỡ trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.
Ngoài ra, một số loại thực phẩm cũng sẽ sản sinh ra các chất độc hại như axit béo chuyển hóa và chất béo peroxit hóa sau khi chiên ở nhiệt độ cao, không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư, làm tăng các gốc tự do trong cơ thể và làm trầm trọng thêm quá trình oxy hóa của tế bào.
Lưu ý: Mỗi tuần không nên ăn đồ chiên quá một lần, không nên dùng dầu đã chiên đi chiên lại.
Dưa muối và thịt hun khói
Dưa muối, thịt hun khói có hàm lượng muối cao, sau khi vào cơ thể người sẽ làm giảm chức năng của tế bào, tăng huyết áp, suy chức năng thận, tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng nguy cơ loãng xương, các bộ phận trên cơ thể có thể đều bị tổn hại.
Loại thực phẩm này trong quá trình chế biến có thế sản sinh ra các chất độc hại như Nitrosamine, khiến quá trình lão hóa các cơ quan trong cơ thể diễn ra nhanh hơn và tăng nguy cơ ung thư, vì vậy hãy ăn càng ít dưa cà muối, thịt hun khói càng tốt.
Theo Abolowang
4 món ăn để qua đêm có thể sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí phát triển ung thư nhưng nhiều người thấy tiếc lại không nỡ vứt bỏ
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Link bài gốc: 3 loại thực phẩm ngon miệng, nhiều người ưa thích nhưng ăn càng nhiều càng nhanh già
Một số thực phẩm không lành mạnh sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa của các tế bào trong cơ thể, có thể gọi là “tác nhân gây lão hóa”, nhưng 3 loại thực phẩm này lại xuất hiện hằng ngày trên bàn ăn, khiến cho tình trạng lão hóa nhanh ngày càng phổ biến.
Thực phẩm chứa hàm lượng đường cao
Kẹo, bánh ngọt, thức uống chứa đường… là những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao, ngoài ra, những món ăn như xí muội, ô mai, thịt khô, sốt cà chua… tuy không có vị ngọt, nhưng hàm lượng đường không hề ít.
Thường xuyên ăn những loại thực phẩm nhiều đường này sẽ thúc đẩy phản ứng glycation của các tế bào collagen trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình hao hụt của các sợi collagen, dẫn đến giảm độ ẩm của da, làm xuất hiện các đốm đồi mồi và nếp nhăn.
Ngoài ra, việc hấp thụ quá nhiều thực phẩm chứa lượng đường cao sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh khác, rất có hại cho sức khỏe.
Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ
Gà rán, khoai tây chiên, bánh quẩy, chả giò ... ăn quá nhiều thức ăn chiên rán như vậy sẽ gây tích tụ nhiều mỡ trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.
Ngoài ra, một số loại thực phẩm cũng sẽ sản sinh ra các chất độc hại như axit béo chuyển hóa và chất béo peroxit hóa sau khi chiên ở nhiệt độ cao, không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư, làm tăng các gốc tự do trong cơ thể và làm trầm trọng thêm quá trình oxy hóa của tế bào.
Lưu ý: Mỗi tuần không nên ăn đồ chiên quá một lần, không nên dùng dầu đã chiên đi chiên lại.
Dưa muối và thịt hun khói
Dưa muối, thịt hun khói có hàm lượng muối cao, sau khi vào cơ thể người sẽ làm giảm chức năng của tế bào, tăng huyết áp, suy chức năng thận, tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng nguy cơ loãng xương, các bộ phận trên cơ thể có thể đều bị tổn hại.
Loại thực phẩm này trong quá trình chế biến có thế sản sinh ra các chất độc hại như Nitrosamine, khiến quá trình lão hóa các cơ quan trong cơ thể diễn ra nhanh hơn và tăng nguy cơ ung thư, vì vậy hãy ăn càng ít dưa cà muối, thịt hun khói càng tốt.
Theo Abolowang
4 món ăn để qua đêm có thể sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí phát triển ung thư nhưng nhiều người thấy tiếc lại không nỡ vứt bỏ
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Link bài gốc: 3 loại thực phẩm ngon miệng, nhiều người ưa thích nhưng ăn càng nhiều càng nhanh già
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Bài tương tự bạn quan tâm
Nên Phun Môi Màu Nào Ở Độ Tuổi 35-40?
- Thread starter phunmoibidomden
- Ngày bắt đầu
Top 3 Cách Xu Hướng Marketing Facebook
- Thread starter nguyenlap.mkt
- Ngày bắt đầu
Chung cư Hà Nội trung bình 50 triệu đồng/m2, lộ...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Nghiên cứu 38.000 trẻ em phát hiện: Ngoại hình và...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
"Dọn đường" đón nhà đầu tư chiến lược nước ngoài...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu
Ngân hàng không được 'ép' nhân viên bán...
- Thread starter Mr LNA
- Ngày bắt đầu