KT-XH 3 lầm tưởng về "cách làm giàu" mà nhiều người mắc phải – Thay đổi ngay nếu muốn thoát nghèo!

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Mr LNA

Administrator
1 Tháng mười một 2010
27,947
6
38
TIN MỚI

Sự thực, rất nhiều người giàu có xuất phát điểm rất đỗi bình thường với một công việc thu nhập lương cao nhưng điều quan trọng là họ luôn có sự đầu tư đều đặn và khôn ngoan trong cuộc sống.

Nếu muốn cải thiện "con đường làm giàu" của mình, tốt hơn hết, bạn nên loại bỏ những lầm tưởng thường gặp này:

Lầm tưởng 1: Thị trường chứng khoán sẽ giúp bạn giàu có một cách nhanh chóng

Esteban Argudo, trợ lý giáo sư kinh tế tại Đại học Vassar cho biết: "Mọi người thường nghĩ về thị trường chứng khoán là phương tiện cuối cùng để trở nên giàu có. Mặc dù đây không phải là một quan niệm sai lầm hoàn toàn nhưng không chắc rằng cổ phiếu sẽ giúp bạn trở nên giàu có một cách nhanh chóng."

Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là thị trường chứng khoán là một sự đầu tư dài hạn. Nó sẽ không giúp bạn giàu có chỉ sau một đêm.

Theo nghiên cứu của Argudo, phần lớn, 70% người siêu giàu đã nghỉ hưu, dựa trên "Khảo sát tài chính tiêu dùng năm 2019". Tuổi trung bình của họ đến nay cũng trên 70. Có nghĩa là sự giàu có của họ đến từ những năm đóng góp và tăng trưởng kép trên thị trường. Đó là lý do tại sao việc đầu tư sớm rất quan trọng.

Kevin Mahoney, nhà lập kế hoạch tài chính đưa ra lời khuyên: "Nếu bạn có thể tận dụng thời gian bằng cách tiết kiệm và đầu tư có trách nhiệm khi còn trẻ thì lợi ích từ lãi kép thực sự tạo ra sự khác biệt lớn so với những người không bắt đầu cho đến khi họ 30 hoặc 40 tuổi."

3 lầm tưởng về cách làm giàu mà nhiều người mắc phải – Thay đổi ngay nếu muốn thoát nghèo! - Ảnh 1.


Lầm tưởng 2: Khởi nghiệp là cách tốt nhất để làm giàu

Argudo nói: "Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là để trở nên giàu có, bạn cần phải bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Ý tưởng này là dễ hiểu khi một số tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới sở hữu công việc kinh doanh của riêng họ. Tuy nhiên, hầu hết những người giàu ở Mỹ thì không như vậy."

Phần lớn người giàu (bỏ qua những người đã nghỉ hưu) đều là bắt đầu với công việc làm thuê cho người khác. Tuy nhiên, họ làm thuê ở một "đẳng cấp" khác. Vị trí bạn nắm giữ đóng một vai trò quan trọng. Hầu hết những người giàu nắm giữ các vị trí quản lý hoặc tương tự.

Điều đó có nghĩa là, thay vì bỏ việc để bắt đầu kinh doanh, bạn có thể tập trung vào việc đàm phán tăng lương và thăng tiến trong công ty của mình.

Bạn cũng có thể bắt đầu kiếm thêm một nguồn thu nhập phụ khác để bạn có thể gia tăng thu nhập mà không phải chịu rủi ro trước khi hoàn toàn tự làm chủ.

3 lầm tưởng về cách làm giàu mà nhiều người mắc phải – Thay đổi ngay nếu muốn thoát nghèo! - Ảnh 2.


Lầm tưởng 3: Người giàu tự chịu trách nhiệm về thành công của chính họ

Những người giàu tự thân vẫn có nhưng không phải là số đông. Rất nhiều người trở nên giàu có là nhờ những sự may mắn nhất định hoặc được hỗ trợ từ bên ngoài.

Nhiều người giàu đến từ các quỹ ủy thác, thừa kế hoặc các khoản chuyển nhượng. Nhiều "vận may" có thể kể đến như được thừa kế nhà, được tài trợ học phí hay đơn giản là không phải hỗ trợ các thành viên khác trong gia đình.

Argudo cho biết: "Dữ liệu cho thấy 40% người giàu đã nhận được ít nhất một lần chuyển nhượng trong đời. Hơn nữa, số tiền mà những người giàu này nhận được trong các khoản chuyển nhượng trung bình gấp bốn lần thu nhập của họ".

Điều này rất chênh lệch so với số tiền chuyển khoản mà những người ở 90% dân số thấp nhất nhận được. Chỉ 20% những người bình thường nhận được một khoản chuyển khoản trong đời và quy mô trung bình của những khoản chuyển khoản này chỉ chiếm 60% thu nhập của họ.

Tại sao bạn khó có thể kiếm được nhiều tiền? Phải sửa ngay lập tức 4 kiểu tư duy nếu muốn làm giàu

Doanh nghiệp và tiếp thị

Link bài gốc: 3 lầm tưởng về "cách làm giàu" mà nhiều người mắc phải – Thay đổi ngay nếu muốn thoát nghèo!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
40,301
Bài viết
42,509
Thành viên
85,468
Thành viên mới nhất
tuvihomnay

VỀ CHÚNG TÔI

  • Sinhvienthamdinh.Com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất dành riêng cho cộng đồng nhân lực ngành thẩm định giá. Cổng thông tin được tạo ra nhằm tạo kênh kết nối tri thức cho tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến ngành thẩm định giá. Các thông tin được tổng hợp với đầy đủ các mảng thuộc lĩnh vực thẩm định giá như: Thẩm định giá Bất động sản, thẩm định giá động sản, thẩm định giá máy móc thiết bị, thẩm định giá doanh nghiệp, thẩm định giá dự án đầu tư, thẩm định giá thương hiệu...
  • Với phương châm "Connet For Sharing" chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí và không giới hạn những kiến thức từ cộng đồng diễn đàn.

DANH MỤC CHÍNH

CÁ NHÂN